Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Top 4 câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn ngành kế toán

Top 4 câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn ngành kế toán

Chuyên mục : Kỹ năngTop 4 câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn ngành kế toán Là một việc làm có tỷ suất cạnh tranh đối đầu cao nên khi phỏng vấn xin việc kế toán, bạn chắc như đinh không hề thoát khỏi những câu hỏi trình độ khó nhằn. Càng khó hơn khi những câu hỏi đó lại được hỏi bằng một thứ ngôn từ khác – tiếng Anh. Việc nắm trước những câu hỏi khi phỏng vấn ngành kế toán tiếng Anh thường gặp sẽ giúp bạn thuận tiện vượt qua những đối thủ cạnh tranh nặng ký khác để chạm tay vào việc làm mơ ước. Vậy khi phỏng vấn xin việc thường gặp những câu hỏi tiếng Anh nào ? Dưới đây là 4 câu hỏi thường gặp nhất :

How would you describe yourself? (Bạn hãy giới thiệu về bản thân)

Kế toán viên, đặc biệt là kế toán cho các công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia, là công việc đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Ngoài kỹ năng viết CV tiếng Anh còn có trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Câu đầu tiên ứng viên sẽ gặp trong buổi phỏng vấn là “How would you describe yourself? (Bạn hãy giới thiệu về bản thân)”. Câu hỏi này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng, đồng thời cũng là cơ hội cho kế toán viên bộc lộ vài khả năng của mình.

Câu trả lời gợi ý: I want to become the best accountants ever. Let me tell you specifically how I’ve prepared myself. I am an undergraduate in finance and accounting at Foreign Trade University. I’m a positive, motivated and hard-working person. Both aspects have prepared me well for this career.

Why do you want to become an accountant ? ( Tại sao bạn lại muốn trở thành một kế toán viên ? ) Công việc kế toán yên cầu sự tận tâm rất lớn, nếu thiếu điều đó kế toán viên sẽ dễ căng thẳng mệt mỏi và chán nản trước vô vàn những số lượng và phép tính. Những câu hỏi phỏng vấn xin việc kế toán bằng tiếng Anh được nhà tuyển dụng đưa ra để nhìn nhận sự nhiệt tình với việc làm của một kế toán viên tương lai.

Gợi ý trả lời: Every one of us has some skills and some sensitivity. I am good at accounting. People like what they are good at, so I like to do accounting. That’s why I preferred this job.

Bạn nên tránh kiểu vấn đáp như : I studied accounting at the University. That’s why I want to became an accountant. What else can I do ? Why do you want to work in this company ? ( Tại sao bạn muốn thao tác cho công ty chúng tôi )

Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một ứng viên mà rải hàng trăm hồ sơ ở các công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng chỉ muốn tuyển những ứng viên đã có sự nghiên cứu kỹ càng về các mục tiêu công việc cũng như bản chất công ty. Vì thế, với câu hỏi này bạn cần khéo léo trả lời để ghi điểm.

Gợi ý trả lời: I have researched about your company before interviewing. I like the working environment here and the company’s rewarding policies. I believe that I am really suitable for the environment and will do a good job here, as well as many other colleagues who can cooperate well with me. That’s why I want to work for your company and not anywhere else.

What difficulties and challenges did you encounter in the accounting process ? ( Trong quy trình thao tác kế toán bạn đã gặp khó khăn vất vả, thử thách nào ? ) Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khi xin việc Kế Toán. Câu hỏi này yên cầu thử thách sự tư duy trong nghề nghiệp của bạn, nhưng cũng là thời cơ để bạn biểu lộ kinh nghiệm tay nghề thao tác của mình. Hãy vận dụng tổng thể những gì bạn đã được học và những kiến thức và kỹ năng trong thực tiễn mà bạn đã trải qua hoặc đúc rút được để có để vấn đáp thắc mắc này. Điều cần quan tâm là hãy vấn đáp một cách thành thật vì bạn không thể nào “ múa rìu qua mắt thợ ” được đâu. Có thể kinh nghiệm tay nghề của bạn không có nhiều và yếu tố mà bạn đưa ra không phải quá to tát so với nhà tuyển dụng. Nhưng phải bảo vệ chắc rằng bạn thật sự hiểu rõ về yếu tố đó và câu vấn đáp là những thưởng thức chân thực của bạn trong quy trình học tập và thao tác. Thêm vào đó, cũng đừng ngại nêu lên quan điểm cá thể của bản thân nhé.

Gợi ý trả lời: I once made a mistake. It was just one number wrong, but it slowed my whole job down. But I will try, be a careful number by figure, and that I won’t get it again.

Trên đây là 4 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà hr insider muốn san sẻ đến bạn, kỳ vọng sẽ hữu dụng với những ứng viên. Chúc những kế toán viên tương lai thành công xuất sắc !

Link Nguồn

PV

kienthuccuocsong.edu.vn

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi