Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Không đi Hàn thì làm gì ở Việt Nam với bằng TOPIK? – JobsGO Blog

Hàn tiến có lẽ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ yêu thích đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, đó không chỉ là con đường duy nhất. Với tấm bằng TOPIK bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời tại Việt Nam. Đó là những cơ hội nào? JobsGO xin “mách nhỏ” với bạn trong bài viết này nhé!

việc làm tiếng hàn

Ở Nước Ta, TOPIK mấy là hoàn toàn có thể đi xin việc ?

Với sự tăng trưởng giao lưu văn hóa truyền thống và kinh tế tài chính Việt-Hàn, để tìm một việc làm ứng dụng tiếng Hàn lúc bấy giờ không quá khó. Việc làm tiếng Hàn thông dụng từ hình thức Part-time đến chính thức, từ những shop nhỏ đến công ty lớn. Chính vì thế, việc biết thêm một ngoại ngữ là tiếng Hàn cũng mang lại cho bạn rất nhiều thời cơ việc làm .

Bằng TOPIK là chứng chỉ năng lực tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc và trong nước đều đưa ra yêu cầu tuyển dụng dựa trên thang đánh giá của chứng chỉ này. Chứng chỉ này gồm 6 cấp bậc từ 1 đến 6. TOPIK 1 và 2 là trình độ tiếng Hàn sơ cấp, TOPIK 3 và 4 là trình độ tiếng Hàn trung cấp, còn TOPIK 5 và 6 là trình độ tiếng Hàn chuyên nghiệp, có tính ứng dụng rộng nhất.

Ở Nước Ta lúc bấy giờ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xin việc làm tiếng Hàn với với tấm bằng TOPIK 1. Tuy nhiên, bạn cần tối thiểu TOPIK 3 cho những vị trí nhân sự văn phòng và điều tra và nghiên cứu trong những cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, …

? Xem thêm: Tìm việc làm thêm tiếng Hàn ở đâu? Các khu phố Hàn tại Hà Nội

Bạn hoàn toàn có thể làm gì tại Nước Ta với tấm bằng TOPIK ?

Có rất nhiều thời cơ việc làm cho người biết tiếng Hàn tại Nước Ta .

Việc làm cho người có bằng TOPIK 1 – 2

việc làm tiếng hàn tại việt nam

Với tấm bằng TOPIK 1 – 2, bạn có thể làm tại các quán ăn Hàn.

Với bằng tiếng Hàn sơ cấp, những việc làm bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển đa số là việc làm làm thêm, bán thời hạn, hoặc đó hoàn toàn có thể là một công cụ hỗ trợ cho việc làm chuyên ngành khác .Các nhà hàng quán ăn Hàn hoặc nhà hàng quán ăn tại phố Hàn lúc bấy giờ đều có nhu yếu tuyển dụng nhân viên cấp dưới biết tiếp xúc tiếng Hàn cơ bản. Khi làm nghề ship hàng, bạn sẽ nhận được những điểm cộng nếu hoàn toàn có thể tiếp xúc đơn thuần với người mua ngoại bang .Bên cạnh những nhà hàng quán ăn ; khách sạn quốc tế, shop tiện nghi, siêu thị nhà hàng, showroom TT thương mại, … đều là những nơi bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình những việc làm làm thêm tiếng Hàn. Hơn cả một việc làm, những thiên nhiên và môi trường này sẽ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng văn hóa truyền thống và trau dồi thêm năng lực tiếng Hàn cho mình .

Việc làm cho người có bằng TOPIK 3

TOPIK 3 là trình độ tiếng Hàn tối thiểu để bạn hoàn toàn có thể xin việc tại những công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên cấp dưới biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, trình độ tầm trung vẫn không hề cho bạn năng lực thao tác trình độ cao bằng 100 % tiếng Hàn. Chính vì thế, những việc làm bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển phần lớn là những việc làm hành chính, nhân sự cơ bản tại công ty Hàn hoặc thao tác tại công ty Việt – Hàn .

Với bằng TOPIK 3, bạn hoàn toàn có thể làm gì tại công ty Nước Hàn ?

Với những công ty Nước Hàn tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những vị trí nhân viên cấp dưới văn phòng theo chuyên ngành chính của mình. Bên cạnh bằng TOPIK 3, bạn cũng cần có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tiếng Hàn trôi chảy để Giao hàng việc làm văn phòng thường ngày .

Với bằng TOPIK 3, bạn hoàn toàn có thể làm gì tại công ty Việt – Hàn ?

Với những công ty Việt – Hàn, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển những vị trí cao hơn nếu có đủ trình độ và kinh nghiệm tay nghề. Các công ty Việt – Hàn thường có những bộ phận đảm nhiệm từng thị trường, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào việc làm tại thị trường Nước Ta. Lúc này, TOPIK 3 sẽ là công cụ tiếp xúc cơ bản tương hỗ việc làm của bạn .

Với bằng TOPIK 3, bạn có thể làm gì tại công ty Việt Nam?

Tại những công ty Nước Ta, bằng TOPIK 3 gần như là công cụ tương hỗ việc làm. Đó là lợi thế của bạn khi công ty có nhu yếu tiếp xúc với đối tác chiến lược Nước Hàn. Nhìn chung, TOPIK 3 lúc bấy giờ không có quá nhiều ý nghĩa trình độ, bạn cần một kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tiếng Hàn thật tốt để nâng cao giá trị cho tấm bằng này .Ngoài ra, trong những việc làm chuyên ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng quán ăn người mua, quản trị shop, … bằng TOPIK 3 cũng hoàn toàn có thể phân phối được ở mức cơ bản. Bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc làm trợ giảng tiếng Hàn tại những TT, trường học ngoại ngữ, …

Việc làm cho người có bằng TOPIK 4 – 6

làm gì với bằng topik khi không đi hàn

Với tấm bằng TOPIK 4 – 6, bạn có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bắt đầu từ bằng TOPIK 4 trở lên, những việc làm bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển được lan rộng ra ra rất nhiều. Chứng chỉ TOPIK cũng có nhiều ý nghĩa và giá trị hơn .

Trở thành nhân viên cấp dưới văn phòng tại những công ty Nước Hàn với TOPIK 4 – 6

Trước tiên, ở tổng thể những mô hình doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng là doanh nghiệp có tương quan đến thị trường Hàn, bạn đều hoàn toàn có thể ứng tuyển. Các vị trí có thế ứng tuyển cũng lan rộng ra hơn, Công việc trình độ cao cũng hoàn toàn có thể phân phối tốt. Bằng TOPIK 4 trở lên là điều kiện kèm theo đủ để những công ty Nước Hàn tại Nước Ta xem xét tuyển dụng bạn vào thao tác. Mức lương cho những vị trí cũng được yêu cầu cao hơn, chính sách đãi ngộ và cả việc làm trình độ cũng nhiều hơn .

Trở thành hướng dẫn viên du lịch du lịch, thao tác tại nhà hàng quán ăn – khách sạn

Bên cạnh việc làm doanh nghiệp, với bằng TOPIK 4 – 6, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ứng tuyển những việc làm ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng quán ăn khách sạn, quản trị thương mại ở vị trí cố định và thắt chặt .

Biên – phiên dịch tiếng Hàn

Cuối cùng, một công việc không thể bỏ qua với người có chứng chỉ ngoại ngữ đó chính là dịch thuật. Các công việc biên phiên dịch tiếng Hàn đều có thể tuyển dụng bạn nếu bạn có đủ kỹ năng chuyên môn cơ bản. Trên thực tế, công việc biên phiên dịch hiện nay phổ biến ở rất nhiều hình thức, từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Với bằng TOPIK, bạn có thể ứng tuyển các công việc dịch thuật cơ bản. Còn với công việc dịch thuật chuyên nghiệp, bạn cần có thêm các chứng chỉ chuyên ngành cũng như kiến thức các chuyên ngành cũng như văn hóa Hàn Quốc sâu sắc hơn.

? Xem thêm: Nghề phiên dịch – Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên giỏi?

Các kiến thức và kỹ năng khác cần có khi ứng tuyển việc làm tiếng Hàn

Ngoại ngữ là một hiệu quả rất hiệu suất cao khi xin việc làm, tuy nhiên, quy trình ứng tuyển không hề thuận tiện trải qua chỉ với một chứng từ ngoại ngữ. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình cả những kỹ năng và kiến thức khác bên cạnh đó nữa .

Nếu chứng chỉ tiếng Hàn là một công cụ hỗ trợ công việc chuyên ngành chính, bạn cần hoàn thiện tốt kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình để phục vụ quá trình làm việc. Trong trường hợp tiếng Hàn chính là chuyên ngành của bạn, bạn cần có bằng TOPIK từ cấp 4 trở lên để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, những kỹ năng và kiến thức mềm, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và kiến thức và kỹ năng thông dịch cũng thiết yếu cho từng chuyên ngành khác nhau. Thực tế thị trường việc làm tiếng Hàn lúc bấy giờ đã ngày một nhiều mẫu mã hơn. Tuy nhiên số lượng người học tiếng Hàn cũng rất nhiều, đó chính là nguyên do khiến bạn cần triển khai xong bản thân ở nhiều góc nhìn chứ không riêng năng lực ngoại ngữ .

? Xem thêm: Học tiếng Hàn ra làm gì? Cơ hội việc làm cho SV ngành Ngôn ngữ Hàn

Bài viết trên đây là những thông tin về các việc làm tiếng hàn tại Việt Nam dành cho từng cấp chứng chỉ TOPIK. Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều bài viết thông tin việc làm tiếng Hàn hơn tại JobsGO nhé!

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi