Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

List Bạn đã biết cách viết tiêu đề CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ giây đầu tiên?

Shop tiêu đề hồ sơ đơn vị chức năng
Tiêu đề của CV xin việc, thường được hiểu đơn thuần là tên file của CV. Tưởng chừng việc đặt tên cho một file CV sẽ rất đơn thuần nhưng trên trong thực tiễn, nhiều ứng viên vẫn làm sai bước này và vô tình đánh mất thời cơ tuyển dụng. Nếu hoàn toàn có thể đặt tên hài hòa và hợp lý cho tiêu đề CV thì bạn đã trong bước đầu thành công xuất sắc trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng .

MỤC LỤC: I. Tiêu đề CV là gì? II. Cách viết tiêu đề CV để chinh phục nhà tuyển dụng

ban da biet cach viet tieu de cv xin viec de gay an tuong voi nha tuyen dung tu giay dau tien

Tìm hiểu cách viết tiêu đề CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

I. Tiêu đề CV là gì?

Tiêu đề CV được hiểu là tên của CV đó, giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn ứng tuyển vị trí nào. Đặt đúng tiêu đề CV không chỉ giúp CV của bạn được mở ra mà nó cũng đồng thời cho phép nhà tuyển dụng có nhìn nhận sơ bộ về bạn – về sự chuyên nghiệp, năng lực quan tâm đến cụ thể, tính cẩn trọng … Rất nhiều ứng viên gửi CV ứng tuyển khắp nơi, dù phân phối được trình độ, kiến thức và kỹ năng nhưng ở đầu cuối tổng thể đều “ biến mất ”, chẳng có nhà tuyển dụng nào hẹn phỏng vấn cả. Cuối cùng, họ phát hiện ra nguyên do nằm ở tiêu đề CV – tưởng là yếu tố nhỏ mà lại không hề nhỏ. Đặt tiêu đề CV không khó và cũng không cần hoa mĩ, màu mè nhưng để đặt đúng, đặt chuẩn thì có một số ít nguyên tắc bạn sẽ phải tuân thủ .

Đọc thêm : Ứng viên nên biết : Cách tạo CV xin việc tuyệt đối bằng việc tự vấn đáp những câu hỏi

II. Cách viết tiêu đề CV để chinh phục nhà tuyển dụng

1. Có chứa từ khóa

Mặc dù tiêu đề CV xin việc thường rất ngắn gọn nhưng không có nghĩa là bạn đặt thế nào cũng được. Việc gồm có từ khóa quan trọng sẽ khiến nhà tuyển dụng dễ phân loại hồ sơ và lựa chọn CV của bạn hơn. Về cơ bản, từ khóa này sẽ là chức vụ việc làm. Ví dụ, bạn ứng tuyển Nhân viên kinh doanh thương mại thì tiêu đề của bạn bắt buộc phải gồm có “ Nhân viên kinh doanh thương mại ” hoặc “ Nhan vien kinh doanh thương mại ”. Đặc biệt, bạn không được nhầm lẫn, muốn xin Lập trình viên và lại để tiêu đề CV là Quản trị mạng hay muốn ứng tuyển Nhân viên chăm nom người mua mà CV lại để là CV xin việc nhân viên cấp dưới bán hàng thì gần như chắc như đinh bạn sẽ bị loại ngay lập tức .

2. Điều chỉnh tiêu đề theo từng công việc

Như đã nói ở trên, khi bạn gửi CV ứng tuyển thì trước hết bạn phải rõ ràng là mình xin việc vào vị trí nào, sau đó đặt tiêu đề CV cho đúng mực nhất. Mỗi vị trí sẽ có những nhu yếu khác nhau nên việc kiểm soát và điều chỉnh lại tiêu đề CV là vô cùng quan trọng. Nếu có sai sót hoặc bạn quá “ lười ”, bỏ lỡ phần này thì đó sẽ là sự nhầm lẫn tai hạn nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đọc kỹ diễn đạt việc làm của nhà tuyển dụng, đọc kỹ cả phần thông tin liên hệ. Trong trường hợp họ có nhu yếu đơn cử về cấu trúc của tiêu đề CV thì bạn buộc phải tuân thủ, nếu làm khác đi – dù cho bạn thấy hay, thấy tốt thế nào thì vẫn sẽ bị loại vì sai cấu trúc ngay từ đầu .

3. Không quá dài, không quá ngắn

Một lưu ý khác với tiêu đề của CV xin việc là không được quá dài vì nhìn nó sẽ bị “cồng kềnh”, cũng không cắt ngắn tới mức khó hiểu, chẳng hạn chỉ bao gồm mỗi tên bạn: CV-Nguyen Van A. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng biết bạn đang xin việc vị trí nào và thường thì họ cũng không tốn thêm thời gian mở CV ra để tìm thông tin.

Đọc thêm : CV dài bao nhiêu là vừa đủ ?

ban da biet cach viet tieu de cv xin viec de gay an tuong voi nha tuyen dung tu giay dau tien 2

Hướng dẫn cách viết tiêu đề CV xin việc hấp dẫn, thuận tiện “ chinh phục ” nhà tuyển dụng

4. Không chứa ký tự đặc biệt

Tiêu đề CV thường đơn thuần, ngắn gọn và đủ thông tin chính là được. Việc chứa ký tự đặc biệt quan trọng trong phần này sẽ bị cho là sai chính tả, lỗi đánh máy – quy kết về sự cẩu thả, không cẩn trọng của ứng viên hoặc là bạn bị nhận định và đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không biết thế nào là lịch sự và trang nhã, tiêu chuẩn. Đừng để 1 ký tự làm mất thời cơ việc làm của mình bạn nhé !

5. Bao gồm tên của bạn

Cuối cùng, tiêu đề CV xin việc của bạn không thể thiếu họ tên của bạn – họ tên đầy đủ dùng trong các giấy tờ chính thức chứ không phải tên ở nhà, biệt danh… Điều này giúp nhà tuyển dụng phân biệt các ứng viên khác nhau. Nhìn chung, cấu trúc của tiêu đề CV sẽ là: CV-Họ tên-Vị trí ứng tuyển hoặc đảo vị trí nhưng vẫn đầy đủ thông tin. Dù là CV tiếng Việt thì thông thường bạn vẫn nên để tiêu đề CV không dấu, tuân thủ nguyên tắc viết hoa (viết hoa toàn bộ hoặc những chữ cái đầu của họ tên, chức danh). Tiêu đề CV thường là phần bị xem nhẹ và bỏ qua nhất, tuy nhiên, nếu dành một chút thời gian để quan tâm và chuẩn hóa phần này thì biết đâu bạn lại được mời phỏng vấn. Hãy nhớ tiểu tiết quyết định thành công, bạn không biết nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất đến điều gì nên tốt nhất là bạn đảm bảo tất cả các phần trong CV đều hoàn hảo. Ngoài ra ứng viên cũng nên tham khảo thêm có nên sử dụng mẫu cv xin việc viết tay để chinh phục nhà tuyển dụng hay không? Tùy thuộc vào công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng, người tìm việc sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình cách viết cv xin việc đúng chuẩn và đem lại hiệu quả tìm việc cao nhất.

Thông báo chính thức: Dongnaiart.edu.vn – Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi