Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Những Lưu Ý “Sống Còn” Khi Tạo Hồ Sơ Xin Việc Trực Tuyến

Mùa hè cũng đồng nghĩa với mùa tuyển dụng. Đây là thời điểm mà các công ty ráo riết tìm kiếm những nhân tài sáng giá về phục vụ cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, cơ hội lớn cũng đồng nghĩa với thử thách lớn. Các ứng viên sẽ bước vào cuộc cạnh tranh gắt gao hơn, khốc liệt hơn, tuy không “đổ máu” nhưng mỗi người cũng phải dốc toàn tâm, toàn lực, thậm chí là tiền tài để có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty mình mong muốn.

Ngoài hình thức gửi hồ sơ trực tiếp và qua email thì tạo CV trực tuyến trên những website việc là như Vietnamworks, JobStreet, CareerBuilder, Vieclam24h hay Mywork hiện đang là xu thế được rất nhiều người xin việc lựa chọn. Không những vì những ứng viên hoàn toàn có thể vừa tìm kiếm, xem thông tin nghề nghiệp, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nộp hồ sơ, nhanh gọn ứng tuyển vào vị trí mình muốn mà họ còn hoàn toàn có thể update thông tin CV mỗi ngày, kiểm tra số lượng nhà tuyển dụng đã xem CV của mình, nhận những phản hồi, lời mời phỏng vấn và rất nhiều những quyền lợi thiết thực khác nữa. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể tận dụng được tối đa những ưu điểm của hình thức nộp hồ sơ này thì những ứng viên cũng cần nắm rõ những quan tâm quan trọng sau đây .

Về hình thức trình bày

  1. Với hình thức nộp hồ sơ online, bạn có thể upload hoặc tạo mới CV ngay trên các trang tìm kiếm việc làm, đồng thời lựa chọn một hoặc cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt.
  2. Viết đầy đủ dấu câu (đối với hồ sơ tiếng Việt), tránh tuyệt đối các lỗi sai chính tả vì đây là điều mà nhà tuyển dụng rất không hài lòng nếu ứng viên mắc phải.
  3. Trình bày rõ ràng, mạch lạc, sử dụng gạch đầu dòng hoặc bullet nếu cần thiết. Tuy nhiên, KHÔNG BAO GIỜ viết câu dài. Câu chữ càng dài, đặc biệt là viết tiếng Anh, sẽ càng dễ làm cho bạn mắc lỗi ngữ pháp và diễn đạt khó hiểu.
  4. Tránh tất cả chữ viết tắt vì nhà tuyển dụng không phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực để hiểu bạn muốn nói gì, đồng thời họ cũng không có thời gian để ngồi “giải mã” chúng? Chẳng hạn, họ có thể hiểu PhD là tiến sĩ, CEO là giám đốc điều hành nhưng không phải ai cũng hiểu được các từ viết tắt chuyên môn như CD là giám đốc sáng tạo (Creative Director) hay AD là giám đốc nghệ thuật (Arrt Director). Trường hợp bất đắc dĩ phải sử dụng thì hãy chắc chắn chúng là những từ thông dụng.
  5. Không trình bày toàn bộ hồ sơ bằng chữ in hoa bởi vì các nhà tuyển dụng nước ngoài rất kỵ điều này.
  6. Viết hoa chữ cái đầu tiên cho tên riêng, đầu dòng và phía sau dấu chấm.
  7. Không đưa các thông tin không liên quan hoặc gây bất lợi cho bạn.

Điền thông tin theo từng mục một cách cẩn thận

+ Tiêu đề hồ sơ

Ghi rõ vị trí ứng tuyển ở tiêu đề hồ sơ, tránh sử dụng tên chung chung như Đơn xin việchay Thư xin việc

+ Thông tin cá nhân

Nhập không thiếu thông tin ở những mục như thông tin cá thể hay thông tin lien hệ đề nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên lạc với bạn thuận tiện, ví dụ điển hình như địa chỉ nhà, email hay số điện thoại thông minh .Không sử dụng email thiếu chuyên nghiệp .

+ Kinh nghiệm làm việc

Trình bày đơn cử, không thiếu, súc tích những trách nhiệm chính mà bạn đã và đang đảm trách .Làm điển hình nổi bật những thành tích mà bạn đã đạt được .Dùng động từ ở thể dữ thế chủ động ( lên kế hoạch, điều phối, tăng trưởng … ) để diễn đạt những hoạt động giải trí và thành tích của bạn .Đảm bảo thông tin đúng mực, tránh phóng đại về trách nhiệm và thành tích .

Ưu tiên các từ khóa, hạn chế sử dụng từ ngữ chung chung, khó hiểu hoặc có thể dùng cho mọi vị trí.

+ Trình độ học vấn

Đề cập đến bằng cấp, chứng từ, phần thưởng hoặc học bổng … mà bạn đã đạt được .

+ Công việc mong muốn (nếu có)

Ghi rõ việc làm hoặc vị trí mong ước trong trường hợp công ty tuyển dụng nhiều vị trí .

+ Mục tiêu nghề nghiệp

Diễn đạt ngắn gọn và đơn cử tiềm năng nghề nghiệp của bạn, bảo vệ có sự link với vị trí ứng tuyển .

+ Kỹ năng

Liệt kê những kỹ năng và kiến thức mà bạn đã thành thạo như ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng tin học, kiến thức và kỹ năng mềm … Tránh tuyệt đối phóng đại năng lực của mình vì bạn sẽ bị lật tẩy ngay trong buổi phỏng vấn .

+ Người tham khảo/liên hệ

Ghi rõ thông tin của người liên hệ, gồm có tên, chức vụ, công ty, địa chỉ email và số điện thoại cảm ứng .Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, hãy xem lại và kiểm tra thật kỹ một lần nữa để bảo vệ hồ sơ của bạn thực sự hoàn hảo nhất .Xin việc là một cuộc cạnh tranh đối đầu quyết liệt giữa rất nhiều ứng viên tiềm năng và để trở thành người điển hình nổi bật nhất trong số họ thì bạn buộc phải sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị cho mọi tiến trình trong chuyến hành trình dài này. Cho dù bạn phủ nhận thì nhà tuyển dụng vẫn giữ vững một lập trường là họ chỉ tuyển nhân tài mà thôi nên hãy nỗ lực biểu lộ sự chuyên nghiệp ngay từ hồ sơ xin việc của bạn .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi