Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cách viết những mẫu Content tuyển dụng hài hước mới nhất cho HR – Nghề Content

Bạn có bao giờ thắc mắc dù công việc đăng tuyển của bạn hấp dẫn nhưng chả ai “thèm” quan tâm? Một tin nếu đăng thông thường sẽ khó tài nào thu hút được. Bạn có từng đọc qua các Content tuyển dụng hài hước? Những đơn vị tuyển dụng được nhanh chóng luôn có bí kíp riêng của họ. Vậy làm sao để đăng tin tuyển dụng thật nổi bật và thu hút?

Content tuyển dụng là gì?

Từ “ content ” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “ nội dung ”. Vậy, viết content tuyển dụng chính là viết nội dung tuyển dụng nhằm mục đích lôi cuốn sự chăm sóc từ phía người xin việc .
Viết content tuyển dụng không chỉ dừng lại ở việc viết câu chữ ( text ) mà nhiều lúc gồm có cả hình ảnh, video, infographic, … Nội dung tuyển dụng càng phát minh sáng tạo, độc lạ, mê hoặc càng khiến nhiều ứng viên muốn nộp đơn .
Cách viết Content tuyển dụng hài hước

Lý do các công ty mãi không tuyển được nhân tài

Vì sao các công ty mãi không tuyển được nhân tài nhỉ?

Giới hạn phạm vi tuyển dụng

Đây được coi là sai lầm đáng tiếc trầm trọng nhất mà nhiều công ty, doanh nghiệp mắc phải ngay từ khâu tiên phong trong quy trình tuyển dụng việc làm. Sẽ thật là đơn điệu, nhàm chán nếu nguyên 1 khối nhân viên cấp dưới, ai ai cũng tương tự với nhau về độ tuổi, trình độ, thậm chí còn là nền tảng, tính cách, giới tính .
Nếu muốn tạo sự nâng tầm, nhà tuyển dụng cần phải lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tìm kiếm ứng viên ở mọi tiêu chuẩn. Không phải càng tươi tắn, năng động càng tốt hay cứ nhiều tuổi, dày dạn kinh nghiệm tay nghề là giỏi. Sự phong phú nhân sự chắc như đinh sẽ tạo nên thiên nhiên và môi trường thao tác mê hoặc, đa dạng chủng loại về tâm lý, quan điểm mang đến sự tăng trưởng nhất định .

Content tuyển dụng hài hước, ứng viên nào cũng muốn nộp đơn 3

Đánh giá ứng viên theo cảm tính

Đánh giá ứng viên qua CV hoặc lần phỏng vấn tiên phong rồi rút luôn ra Tóm lại về năng lực thao tác không phải là điều khôn ngoan. Hãy ở thế trung lập để nhìn nhận khách quan nhất, không để ấn tượng tiên phong “ ép chế ” khi đưa ra quyết định hành động .
Đừng chỉ vì “ thích hay không thích ”, điều quan trọng nhất vẫn là khâu so sánh năng lực thao tác của họ với vị trí đang trống .

Quên “đánh bóng” giá trị công ty

Công ty nên dữ thế chủ động trình làng những nét đặc trưng nhất của mình như giá trị thương mại, giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống đáng tự hào nhất trước những ứng viên tiềm năng. Người có thực tài chắc như đinh rất chú trọng khoản này .
trái lại, giả dụ doanh nghiệp từng “ gặp phốt ” trong quá khứ, bị phản hồi xấu đi từ người mua, nhân tài chắc như đinh sẽ “ một đi không trở lại ”. Có thể nhiều đơn vị chức năng cho rằng đây là điều không thiết yếu nhưng thực ra, đó lại là bước đi rất là mưu trí để chiêu mộ nhân tài .

Chính sách đãi ngộ thiếu rõ ràng

Quyền lợi, mức lương, sự linh động trong lúc thao tác chắc như đinh là những điều kiện kèm theo mà những nhân tài muốn có được khi hợp tác với doanh nghiệp. Hãy thẳng thắn trao đổi về yếu tố này nếu ứng viên phân phối được chất lượng việc làm cao hơn kì vọng .
Không nên ậm ừ qua loa trong lúc tuyển dụng, những người có tiềm năng sẽ hoài nghi về quyền lợi của họ và tìm kiếm chúng ở nơi khác, chẳng muốn hợp tác với doanh nghiệp nữa. Một bản hợp đồng ghi rõ thỏa thuận hợp tác sẽ bộc lộ được sự chuyên nghiệp của cả 2 bên .

Cơ sở vật chất lạc hậu

Nhân tài đã có nhưng tân tiến kỹ thuật bằng 0 thì cũng … vứt đi. 2 điều này phải sát cánh thì mới bảo vệ được sự tăng trưởng của doanh nghiệp .
Các trang thiết bị, máy móc, ứng dụng nên được góp vốn đầu tư mạnh dạn, góp thêm phần ngày càng tăng hiệu suất, hiệu suất cao việc làm tạo dựng quyền lợi to lớn .
Chẳng 1 nhân viên cấp dưới nào muốn mình trở nên lỗi thời, thụt lùi giữa thời đại công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ .
Văn hóa công ty kém cởi mở ( thiên nhiên và môi trường thao tác, hoạt động giải trí tập thể không có tính liên kết … ) cũng hoàn toàn có thể là nguyên do nhân tài không muốn gắn bó vĩnh viễn .

Content tuyển dụng hài hước, ứng viên nào cũng muốn nộp đơn 3

Bí kíp viết Content tuyển dụng hài hước

Tin tuyển dụng cũng phải hấp dẫn thì mới lôi cuốn nhân tài. Với tư cách nhà tuyển dụng, sẽ có lúc bạn sợ hãi tại sao việc làm đưa ra mê hoặc mà vẫn không có ai ứng tuyển, vì sao mãi không chiêu mộ được nhân tài, nhân tài đi đâu hết mà không gõ cửa công ty mình …
Viết content tuyển dụng sao cho thu hút

Rất có thể, nguyên nhân là bởi thông tin tuyển dụng của bạn nhàm chán, khô khan, trùng lặp như hàng nghìn tin bài trôi nổi đầy rẫy trên mạng. Vậy, làm sao để sở hữu bí kíp viết Content tuyển dụng hài hước, hay ho, thú vị, vừa đăng lên đã khiến vô vàn ứng viên phải gửi ngay CV, xin lịch phỏng vấn?

Tiêu đề thật hấp dẫn

Một Content tuyển dụng hài hước và lôi cuốn là 1 bài đăng có tiêu đề mê hoặc người đọc và ứng viên “ apply ”. Tiêu đề là phần gần như sẽ đập vào mắt tiên phong với người tìm việc. Cho dù một người không có dự tính cũng sẽ chú ý quan tâm nếu tin của bạn đủ sức mạnh lôi cuốn ánh nhìn .

Viết content tuyển dụng hấp dẫn

Hãy là một ví dụ đơn cử nhé. “ Hãy giành lấy việc làm chăm nom người mua ” với “ Tuyển gấp nhân viên cấp dưới chăm nom người mua ”, cái nào mê hoặc hơn ? Chắc chắn là tiêu đề tiên phong sẽ lôi cuốn hơn hẳn so với cái thứ 2 đúng không. Hãy nhớ rằng, trong hàng nghìn tin tuyển dụng, hãy làm cho tin của bạn điển hình nổi bật để gây được sự quan tâm .

Luôn nêu bật lợi ích của ứng viên

Thông thường, ứng viên sẽ quan tâm tới phần quyền lợi thao tác trong một tin đăng. Ngoài Content tuyển dụng hài hước, nó còn hoàn toàn có thể lôi cuốn ứng viên nếu có càng nhiều quyền lợi cho họ. Rất nhiều người mắc lỗi đăng tin chỉ ghi nội dung nhu yếu chứ không đưa ra quyền lợi. Một tin đăng không đề cập đến quyền lợi và nghĩa vụ của ứng viên chắc như đinh sẽ không được nhiều sự chăm sóc .

đăng tin tuyển dụng

Những quyền lợi có vẻ như rất thông thường như : ăn mặc thỏa thích ; nghe nhạc ; nghe radio cả ngày .. sẽ là 1 trong những điểm khiến ứng viên thú vị về quyền lợi và nghĩa vụ của mình .

Xem thêm: Top các mẫu content tuyển dụng hay nhất 2021

Content tuyển dụng hài hước, dí dỏm

Đầu tư vào câu chữ sao cho thật hài hước, dí dỏm là cách để tin tuyển dụng lôi cuốn. Phong cách này đã được rất nhiều công ty, đơn vị chức năng vận dụng. Ví dụ như công ty về du lịch tuyển dụng CTV, Content tuyển dụng hài hước về nhu yếu tuyển dụng của mình hoàn toàn có thể như sau : “ Chém phim thành bão ; đam mê đi trốn ; bung lụa ngôn từ ”. Đây là cách nói sẽ giúp tin của bạn ghi đậm dấu ấn và nhận được sự chú ý quan tâm hơn cả. Bạn hoàn toàn có thể học tập cách nói hài hước này để đăng tin tuyển dụng .

Content tuyển dụng hài hước của PYS Travel

Bên cạnh những yếu tố hài hước, lôi cuốn thì tin tuyển dụng vẫn cần có những thông tin thiết yếu sau đây :

– Thông tin về công ty: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty

– Vị trí địa lý công việc: làm việc ở đâu, làm việc cho bộ phận nào và ở địa chỉ nào

đăng tin tuyển dụng

– Thông tin về tiền lương: đây là điểm nên có trong một tin đăng. Rất nhiều người đặt vấn đề này lên hàng đầu khi họ tìm kiếm một công việc nào đó

– Những lợi ích nhận được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Vì vậy, hãy lồng ghép lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được.

– Yêu cầu công việc: những yêu cầu đặc thù bắt buộc phải có cần nêu rõ. Ngoài ra những yêu cầu về tin học văn phòng, viết lách.. cũng có thể ghi vào

– Chứa các tag từ khóa: hãy thêm vào những từ khóa có liên quan đến công việc tuyển dụng. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tra từ khóa công việc mình tìm kiếm tren google. Càng có nhiều keyword liên quan, khả năng xuất hiện trên tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận với ứng viên cũng từ đó mà lớn hơn.

Mẫu Content tuyển dụng của Gấu Brown và Thỏ Cony

Phá vỡ nguyên tắc truyền thống trong tuyển dụng nhân sự, công ty M.C Corp, Quận 3, TPHCM đã mượn icon hình ảnh của Gấu Brown và Thỏ Cony để khéo mô tả một ngày làm việc ngộ nghĩnh, đáng yêu của dân công sở. Quy tắc đi làm đúng giờ vẫn được giữ nguyên, nhưng yêu cầu tuyển nhân viên thì khó “đụng hàng”.

Content tuyển dụng hài hước

Cụ thể, vị trí PR – Marketing nhu yếu nam … chuẩn men, nữ phong thái, giới tính tương đương với ngoại hình. Rồi khuyến khích chị em mặc váy, hạn chế mặc quần dài. Thêm vào đó người ứng tuyển phải yêu động vật hoang dã, đặc biệt quan trọng là cá và rùa .

Rồi biết pose ảnh, buôn dưa lê, hóng hớt nhạy bén với những sự kiện … Phát âm không được ngọng “ L ” và “ N ”. Và ưu tiên tuyển những ứng viên biết chơi game như trò chém hoa quả ví dụ điển hình .

Vấn đề nhạy cảm là lương, thưởng, công ty gợi ý để ứng viên tự đề xuất kiến nghị theo năng lượng cá thể, còn “ giấy thông hành ” bằng cấp thì không câu nệ .

Cẩm Hường, chỉnh sửa và biên tập sách ở Vi … book cho biết : “ Tôi đã cười vui tươi khi đọc xong mẫu tuyển dụng này, cảm xúc như sếp ở đây khá tự do. ” Đây là một Content tuyển dụng hài hước lôi cuốn đấy mọi người .

Mẫu content tuyển dụng: Chỉ chào đón ứng viên có… tình yêu cuộc sống

Bỏ qua những nhu yếu về ngôn từ hay hiểu biết về kiến thức và kỹ năng tìm kiếm, tải về, lời mời chào tuyển dụng trở thành biên tập viên âm nhạc của S.C Media khiến nhiều người lầm tưởng công ty đang tuyển vị trí ca sĩ. Bởi 8 giờ hành chính vàng ngọc nhân viên cấp dưới được phiêu tự do trong khoảng trống âm nhạc .
Content tuyển dụng thu hút của S.Cmedia

“ Một sáng thức dậy thấy quá đỗi yêu đời, và nếu không kẹt hẹn với ai ở văn phòng, bạn có quyền sống cho riêng mình một tí, không cần đến công ty mà đi long dong vỉa hè ngắm nắng, ghé quán cóc bên đường nhìn trời xanh mây trắng. Dù S.Cmedia đã phong cách thiết kế chỗ thao tác cho bạn rất sang trọng và quý phái trong cao ốc nhưng bạn vẫn có quyền ôm máy tính ra quán cafe để thao tác. Đây là vị trí vừa trang nghiêm vừa lãng mạn ”, trích nguyên văn mẫu tuyển dụng của công ty S.C Media, Quận 1 .

Thế nên không kinh ngạc khi tuyển Lễ tân, bộ mặt của công ty cũng được S.C Media miêu tả hóm hỉnh như không cần ngoại hình, mưu trí nhưng ứng viên phải biết mỉm cười .

Rồi không quá tinh tế nhưng phải tươi mát. Yêu cầu về nhiệm vụ thì hoàn toàn có thể “ châm trước ” nhưng nhất thiết phải có tâm hồn đẹp và tươi mới. “ Đó là những nhu yếu không quá khoai với vị trí lễ tân, nó khá mê hoặc với nhiều người ”, chị Mai, nhân viên cấp dưới hành chính nhân sự Vera, Quận 1 cho hay .

Mẫu content tuyển Designer có khả năng cho sếp “mở mang đầu óc”

Đó là lời mời chào ấn tượng của công ty D … Digital ở Quận 1, thích hợp cho những Designer bản lĩnh, chuẩn bị sẵn sàng chinh phục thử thách để sếp tin phục .
Công sở tuyển dụng hài hước 3
“ Cá tính, vui nhộn là những gì tôi nghĩ về mẫu tin tuyển dụng này ”, chị Nga, kế toán công ty môi trường tự nhiên Quận 3 san sẻ .

Công sở tuyển dụng hài hước 4
Cụ thể, ngoài những nhu yếu thành thạo về ứng dụng phong cách thiết kế, thì khuyễn mãi thêm lớn mà công ty đưa ra là tự do giờ giấc hay tuyệt hơn là chuẩn bị sẵn sàng phản bác lại sếp mà không lo ngại phật ý hay bị “ đì ” .

“ Thỉnh thoảng bạn cũng sẽ tham gia brainstorm ( bão não ) cùng với cả công ty để ra sáng tạo độc đáo, và bạn sẽ rất sung sướng, vì khi brainstorm thì công ty không còn giai cấp những tầng lớp gì nữa cả. Bạn tha hồ phản biện sếp, tổng giám đốc, giám đốc kĩ thuật, giám đốc phát minh sáng tạo. Bạn nói sếp gà mờ, giám đốc cạn suy, team lead nông nổi, project manager thiếu chín chắn vân vân .

Sau đó ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được chọn, công ty sẽ đem ý tưởng sáng tạo đó đi đấu thầu, rồi công ty sẽ thắng thầu, rồi giám đốc sẽ nói với bạn rằng “ Cảm ơn em đã cho tụi anh mở mang đầu óc ” rồi thưởng cho bạn, rồi khi đến dịp thì cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn. ”

Bằng những lời lẽ bông đùa cực kỳ lôi cuốn, nhà tuyển dụng vẫn phân phối rất đầy đủ diễn đạt và nhu yếu việc làm cho ứng viên. Phong cách mới lạ khiến những người phát minh sáng tạo, phân phối được nhu yếu có thiện cảm, hứng thú và chăm sóc tới công ty bởi ai cũng muốn thao tác trong thiên nhiên và môi trường thân thiện, vui tươi và tràn trề nhiệt huyết như những gì văn hóa truyền thống của công ty bộc lộ qua mẩu tin tuyển dụng này .

Kết luận

Một người sẽ sẵn sàng đón nhận cơ hội việc làm khi họ thấy công việc đó đủ sức thuyết phục họ. Nếu bạn có thể thuyết phục họ ngay từ tin đăng của mình thì sẽ thật tuyệt vời đó! Ai cũng thích vui vẻ, hài hước cả, vậy nên hãy thử Content tuyển dụng hài hước cho lần đăng tuyển tới của bạn nhé!

Tư vấn về những khóa học Content, SEO, Marketing … liên hệ :

Zalo: 0398466445

Facebook : Thanh Dung

Xem thêm: Top các mẫu content tuyển sỉ hay nhất 2022

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi