Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hành Chính Nhân Sự Là Làm Những Công Việc Gì?

Một câu hỏi cũng được nhiều người thắc là “ Hành chính nhân sự ” trong tiếng anh là gì ? Theo đó, nhiều người thường dùng nhất là “ HR Staff ” để chỉ những người làm việc làm hành chính nhân sự, trong đó HR viết tắt của từ Human Resources. Họ tiếp đón nhiều vị trí việc làm từ tuyển dụng, chính sách bảo hiểm, phúc lợi và tương hỗ nhân viên cấp dưới giải đáp những vướng mắc tương quan trong quy trình thao tác .

Mô tả công việc của người làm hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự là gì? 

Bộ phận hành chính nhân sự có vị trí quan trọng trong việc duy trì và tăng trưởng những hoạt động giải trí và tổ chức triển khai của mỗi doanh nghiệp. Vị trí này xuất hiện từ những công ty nhỏ cho đến những công ty lớn .
Tách nghĩa của từ “ Hành chính ” và “ Nhân sự ” tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu được trách nhiệm của vị trí này là đảm nhiệm song song hai trách nhiệm. Một là những việc làm tương quan đến nghành nghề dịch vụ hành chính, hai là đảm nhiệm những việc làm tương quan đến việc tàng trữ / giải quyết và xử lý thông tin của nhân viên cấp dưới .

Nếu muốn theo nghề này lâu năm và trở thành chuyên gia, việc đầu tiên là bắt đầu với làm nhân viên hành chính nhân sự, sau quá trình tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao cấp hơn như chuyên gia nhân sự hay trở thành một nhà quản lý nhân sự. 

Công việc chính của nhân viên cấp dưới hành chính nhân sự mở màn từ những việc làm như quản trị, giám sát những sự kiện, lên những kế hoạch tổ chức triển khai hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, văn nghệ cho công ty, lên những kế hoạch tổ chức triển khai những hoạt động giải trí, kiểm tra và giám sát nhân viên cấp dưới từ đó triển khai xong bảng tiền lương và nhìn nhận hiệu suất cao việc làm của nhân viên cấp dưới trong công ty .

Mô tả chi tiết công việc của nhân viên hành chính nhân sự 

a, Quản lý hồ sơ, sách vở

Đây là việc làm của một nhân sự hành chính ở mọi những Lever công ty .

b, Công tác lễ tân

Ngoài trách nhiệm trên, những người làm nhân sự còn đảm nhiệm việc làm của lễ tân, gồm có 3 việc làm chính sau : Một là tiếp đón những thanh toán giao dịch với người mua bằng hai hình thức trực tiếp và trao đổi trải qua điện thoại cảm ứng. Hai là triển khai tiếp đón khách mời mỗi khi công ty có sự kiện hay hoạt động giải trí nội bộ. Ba là tham gia tổ chức triển khai những sự kiện của công ty và hoạt động giải trí đi dạo cho nhân viên cấp dưới nhằm mục đích duy trì và tăng trưởng văn hóa truyền thống nội bộ doanh nghiệp .

c, Xử lý bảng tính lương

Việc quản trị và giải quyết và xử lý những thông tin trên bảng tính lương là việc làm phải làm của một nhân viên cấp dưới hành chính nhân sự. Các việc làm tương quan đến tính lương tương quan đến việc làm hằng ngày như chấm công hàng ngày cho những nhân viên cấp dưới của công ty ; lên list lương, thưởng mỗi tháng cho nhân viên cấp dưới và thực thi việc chi trả cũng như giao dịch thanh toán tiền lương đúng hạn .

d, Lưu trữ cơ sở tài liệu và hồ sơ hiện tại

Công việc này tóm gọn lại trong việc quản trị hồ sơ nhân sự. Nhân viên hành chính nhân sự sẽ đảm nhiệm việc thực thi việc quản trị hoạt động giải trí lưu giữ thông tin và cơ sở tài liệu của nhân viên cấp dưới cũng như triển khai trách nhiệm bảo mật thông tin những thông tin đó .

e, Công tác quản lý tài sản, thiết bị

Việc quản lý tài sản, thiết bị trong công ty cũng do bộ phận hành chính nhân sự tiếp đón, những việc làm gồm có :

  • Thực hiện việc theo dõi máy móc, thiết bị tương quan đến gia tài của công ty, cũng như những thông tin tương quan tới yếu tố máy móc của nhân viên cấp dưới khác báo lại như máy hỏng, không hoạt động giải trí được hoặc máy quá cũ cần thay mới hoặc bảo dưỡng. Từ đó có kế hoạch thiết yếu để bảo trì nhằm mục đích duy trì quá trình thao tác thường thì cho nhân viên cấp dưới ở bộ phận sản xuất .

  • Kê khai những ấn phẩm văn phòng hàng tháng và thực thi hoạt động giải trí mua phân phối cho những phòng ban trong tổ chức triển khai .

Cơ cấu tổ chức của phòng Hành chính Nhân sự

Nếu phòng kinh doanh thương mại được coi là tuyến đầu thì phòng Hành chính Nhân sự ( HCNS ) được coi là hậu phương vững chãi của doanh nghiệp. Phòng HCNS có trách nhiệm thực thi việc quản trị sách vở, sổ sách, giám sát lương, thưởng, BHXH … Bên cạnh đó, nó còn trực tiếp việc quản trị, sắp xếp, tổ chức triển khai tương quan đến hoạt động giải trí của con người .
Để hiểu rõ hơn về bộ phận HCNS, tất cả chúng ta cùng khám phá cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai của phòng HCNS Nhân viên hành chính nhân sự sẽ triển khai những việc làm như đảm nhiệm công văn, đơn thư – sách vở ý kiến đề nghị, những loại văn bản, tài liệu được chuyển đến công ty và có quyền xử lý trong thẩm quyền được chỉ rõ, sau đó những thông tin cần được tàng trữ trong kho tài liệu của công ty .
Tiếp nhận những loại sách vở chứa thông tin tương quan tới nhân viên cấp dưới, chúng hoàn toàn có thể là giấy báo ốm, giấy báo xin nghỉ để tổ chức triển khai tiệc cưới … Bên cạnh đó, người làm hành chính nhân sự ( HCNS ) còn thực thi việc theo dõi tình hình triển khai những hoạt động giải trí tương quan tới duy trì văn hóa truyền thống doanh nghiệp. Sau cùng là quản trị những loại sách vở tương quan tới tiền lương và chính sách lương, thưởng của nhân viên cấp dưới .

Bộ phận tuyển dụng

Bộ phận tuyển dụng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc tìm kiếm và tuyển người cho doanh nghiệp. Họ sẽ liên hệ với những phòng ban để chớp lấy nhu yếu tuyển dụng nhân sự, sau đó lập kế hoạch tuyển dụng và triển khai việc tuyển dụng .

           Bộ phận lương thưởng và phúc lợi (C&B)

Đây là bộ phận chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống lương thưởng, phúc lợi và các chính sách có liên quan khác của công ty sao cho đảm bảo tính công bằng về quyền lợi của nhân viên và các quy định của nhà nước. 

Để triển khai xong tốt vai trò của mình, bộ phận C&B cần nắm vững những kiến thức và kỹ năng về luật lao động, bảo hiểm cùng nhiều chủ trương, lao lý có tương quan khác .

Bộ phận hành chính 

Bộ phận này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm những việc làm có tương quan đến nhiệm vụ hành chính như soạn thảo những văn bản, thư từ, thông tin ; sắp xếp, tàng trữ hồ sơ ; quản trị những trang thiết bị, văn phòng phẩm và những gia tài khác của công ty ; … và cũng hoàn toàn có thể đảm đương một số ít việc làm của bộ phận khác .

Bộ phận đào tạo và phát triển (L&D)

Song hành với việc tuyển dụng là huấn luyện và đào tạo và tăng trưởng, đây cũng là trách nhiệm chính của bộ phận đào tạo và giảng dạy và tuyển dụng. Từ đó, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức và trình độ của mỗi cá thể. Kết quả là tăng hiệu suất hiệu suất cao việc làm. Bên cạnh đó cũng xây đắp nên những thời cơ giúp nhân viên cấp dưới tăng trưởng bản thân và tiến xa hơn trong sự nghiệp .

Học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất

Khóa Hành chính nhân sự cơ bản tại Link Power là sự lựa chọn tốt nhất dành cho: 

  • Nhân sự tay ngang mong ước thiết kế xây dựng nền tảng vững chãi

  • Các bạn HR mới vào nghề 1-3 năm mong ước cải tổ năng lượng HR

  • Các bạn sinh viên sắp ra trường và có khuynh hướng trở thành HR Manager hoặc HRBP Chuyên Nghiệp .

  • Những bạn muốn chuyển đồi ngành nghề khác sang mảng Nhân sự

Đến với khóa học bạn sẽ được nhận được mạng lưới hệ thống chiêu thức làm quản trị nhân sự tân tiến, cấu trúc, công dụng, việc làm năng lượng và giá trị góp phần của nghề nhân sự. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên với hơn 20 năm kinh nghiệm tay nghề làm nghề nhân sự sẽ giúp những bạn nắm chắc kiến thức và kỹ năng, tinh lọc kỹ càng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu nhất so với một người làm nhân sự, từ đó giúp học viên nhìn rõ được lộ trình nghề nghiệp và thăng quan tiến chức nhanh nhất trong con đường sự nghiệp Nhân sự .

Để đồng hành và hỗ trợ học viên chinh phục con đường sự nghiệp Nhân sự, Link Power ưu đãi 40% học phí cho những học viên tham gia đăng ký học nhanh nhất. 

Thông tin chi tiết về khóa học tham khảo tại đây:  KHÓA HỌC HR FOUNDATION 

 

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi