Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển Nhân viên seo website, việc làm SEO Specialist lương cao, cơ hội thăng tiến rộng mở – Joboko

cụ về nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận website. Đã có website, từ khoá SEO thành công xuất sắc ở vị trí TOP 10. cho nhân viên cấp dưới. Một số chủ trương khác theo pháp luật của Công ty .

Lĩnh vực marketing có nhu cầu tuyển dụng lớn, nhiều cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến và thu nhập tốt, trong đó Nhân viên SEO website là một trong những vị trí hot nhất ngành này. Nhân viên SEO website đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của tiếp thị nói chung.

nhan vien seo website

Tìm hiểu những thông tin chi tiết về việc làm nhân viên seo website

I. Nhân viên SEO website là gì? Nhiệm vụ chính

Nhân viên SEO website (SEO Specialist) là các chuyên gia marketing chuyên sử dụng công cụ để nghiên cứu và phân tích, cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nhân viên SEO website tìm các từ khóa phổ biến và có liên quan nhất được sử dụng trong các truy vấn của công cụ tìm kiếm và chèn chúng vào các trang web, giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang web đó và hiển thị nội dung cho người truy vấn.

Nhân viên SEO website làm việc ở các công ty truyền thông, agency, các doanh nghiệp và tổ chức có trang web/blog, đơn vị báo chí, v.v. Công việc cụ thể của Nhân viên SEO có thể có những điểm khác biệt, tùy vào môi trường làm việc nhưng một số trách nhiệm chính sẽ là:

  • Xem xét và phân tích các trang web, phát hiện vấn đề có thể thay đổi để cải thiện và tối ưu khóa tìm kiếm.
  • Lập báo cáo chi tiết cho chiến lược SEO.
  • Xác định chính xác các từ khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập.
  • Chạy các chiến dịch PPC.
  • Viết và chỉnh sửa nội dung SEO hiệu quả cho blog, trang web và tài khoản mạng xã hội.
  • Phát triển các chiến lược xây dựng liên kết.
  • Phân tích từ khóa và các kỹ thuật SEO mà đối thủ cạnh tranh sử dụng.
  • Luôn cập nhật về các chiến lược SEO, đảm bảo không vi phạm các nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm.
  • Biên soạn và trình bày các hướng dẫn SEO cho Nhân viên SEO website mới, copywriter, nhân viên content khi cần.

nhan vien seo website 2

Nhiệm vụ của Nhân viên Seo website là làm gì ?

II. Nhân viên SEO website có cần học đúng chuyên ngành không?

Mỗi nhà tuyển dụng có yêu cầu khác nhau với trình độ, bằng cấp của Nhân viên SEO website. Phổ biến nhất, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm Nhân viên SEO website có bằng từ cao đẳng trở lên chuyên ngành Marketing. Tuy vậy trong thực tế, đa số Nhân viên SEO website không học đúng chuyên ngành. Bạn có thể học Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh hay Ngoại ngữ, Báo chí – Truyền thông, v.v. đều có thể làm trong vai trò này.

Vậy đâu là tiêu chuẩn để tuyển Nhân viên SEO website? Thay vì quan tâm tới chuyên ngành, nhà tuyển dụng muốn thuê những người có kinh nghiệm và chứng minh được năng lực trong lĩnh vực SEO nói riêng và Marketing nói chung. bạn cần cho thấy bản thân đã chủ động học và làm SEO. Nhiều người không chỉ tự học mà còn tham gia những khóa đào tạo (cả trực tiếp và trực tuyến về SEO).

Dĩ nhiên, nếu bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về tiếp thị, có bằng cấp về marketing là tốt nhất nhưng nếu không có thì bạn cũng không nhất thiết phải lo lắng. Đam mê và sự am hiểu, thành thạo những kỹ năng SEO cơ bản có thể cho phép bạn bắt đầu công việc. Giả sử bạn cảm thấy chưa đủ tự tin thì hãy thử bằng cách xin vào các vai trò thực tập, sau đó mới chuyển sang Nhân viên SEO website chính thức.

III. Mức lương của Nhân viên SEO website

Lương khởi điểm của Nhân viên SEO website là từ 4 triệu/tháng và thường dao động trong khoảng 6 – 8 triệu/tháng cho những ai có kinh nghiệm, cao hơn nữa là từ 10 – 15 triệu và mức cao nhất có thể lên đến 30 triệu/tháng – mức dành cho những chuyên gia SEO và marketing. Tuy nhiên, có một lưu ý là lương không phải tất cả thu nhập của một Nhân viên SEO website. Công việc này còn tạo cho bạn cơ hội làm thêm và kiếm tiền bằng cách nhận SEO web cho những trang khác nhau ngoài nơi làm việc chính nên tổng thu nhập có thể cao gấp đôi lương cơ bản.

IV. Vì sao công việc Nhân viên SEO website hấp dẫn?

Sự phát triển của công nghệ, thiết bị di động dẫn đến sự đa dạng của nội dung số và cạnh tranh của các thương hiệu, sản phẩm, các chiến dịch tiếp thị hay quảng cáo có thành công hay không dựa nhiều vào nội dung và SEO. Những năm gần đây, nhu cầu với Nhân viên SEO website ngày càng tăng, dẫn đến việc nhiều người không học về marketing cũng tìm hiểu về SEO và cân nhắc chuyển hẳn sang nghề này.

Việc làm Nhân viên SEO website thu hút nhiều người trước hết là ở tính chất công việc, những thách thức và cạnh tranh khi làm việc sẽ khiến bạn suy nghĩ, tìm tòi và sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới. Bên cạnh đó, khi làm Nhân viên SEO website, mức thu nhập khá cao và thời gian tương đối linh hoạt, dễ kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong một lĩnh vực hấp dẫn như marketing.

Không chỉ có nhiều cơ hội nghề nghiệp mà tìm việc làm Nhân viên SEO website cũng khá đơn giản. Bạn có thể xin vào các doanh nghiệp, làm cho agency hay làm tự do theo hình thức freelancer, mỗi môi trường đều có sự khác biệt.

nhan vien seo website 3

Cơ hội việc làm của nhân viên cấp dưới SEO website

V. Yêu cầu phẩm chất và kỹ năng đối với Nhân viên SEO website

1. Kỹ năng SEO

Đối với một Nhân viên SEO website, kiến thức và kỹ năng SEO là quan trọng nhất, quyết định hành động rằng bạn hoàn toàn có thể làm được việc làm này hay không. Những kiến thức và kỹ năng SEO mà bạn phải thành thạo là kỹ thuật SEO để kiến thiết xây dựng và tăng trưởng website tốt hơn ở cả Lever hiển thị cho người dùng và sever với tiềm năng ở đầu cuối là tạo ra lưu lượng truy vấn chất lượng và nâng cao tỷ suất quy đổi. Tiếp thị mạng xã hội, kiến thiết xây dựng link, sử dụng và kiến trúc thông tin cũng như tiếp thị nội dung đều là những kiến thức và kỹ năng hữu dụng khác mà Nhân viên SEO website nào cũng cần biết.

2. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Với tư cách là một Nhân viên SEO website, bạn sẽ cần năng lực lấy được toàn bộ những tài liệu tương quan đến SEO web. Ví dụ, bạn sẽ cần xem xét những báo cáo giải trình về sự ngày càng tăng lưu lượng truy vấn không trả phí và xác lập xem kế hoạch nào hiệu suất cao như thế hoặc khi nào thì trang bị giảm thứ hạng và tại sao. Sau đó, bạn cũng sẽ thực thi nghiên cứu và điều tra để nghiên cứu và phân tích từ khóa cơ bản và cách làm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, rút kinh nghiệm tay nghề và tối ưu hóa kế hoạch của riêng bạn.

3. Kỹ năng công nghệ

Để triển khai được những việc làm chính của nghề SEO, Nhân viên SEO website bắt buộc phải có kỹ năng và kiến thức công nghệ tiên tiến, sử dụng thành thạo máy tính, những ứng dụng và công cụ tương hỗ toàn bộ những bước trong tiến trình. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản thì bạn phải tự học hỏi còn những thủ pháp dùng trong SEO thì cần học và được đào tạo và giảng dạy nội bộ, phối hợp với mày mò và đổi khác khi thao tác trong thực tiễn.

4. Kỹ năng viết nội dung

Những người làm Nhân viên SEO website cần có năng lực đọc hiểu tốt, hoàn toàn có thể viết tốt. Kỹ năng viết nội dung hoàn toàn có thể không cần xuất sắc như Nhân viên content, copywriter nhưng phải đủ để diễn đạt bằng ngôn từ, uyển chuyển để dữ thế chủ động chèn từ khóa khi cần, biết yếu tố về nội dung nằm ở đâu, v.v. Nội dung càng độc nhất, đặc biệt quan trọng, không bị trùng lặp thì càng dễ SEO và SEO càng hiệu suất cao.

5. Nắm bắt xu hướng marketing

Nhân viên SEO website là một phần của đội ngũ marketing trong doanh nghiệp, agency. Bạn không hề thao tác một mình mà phải phối hợp với những người khác với tiềm năng chung là để tiếp thị hiệu suất cao. Tất cả những khuynh hướng marketing, những ” trend ” nội dung, tin tức đều sẽ ảnh hưởng tác động đến việc SEO. Nếu bạn hoàn toàn có thể Dự kiến, chớp lấy hoặc tốt hơn là tạo ra xu thế thì những chiến dịch sẽ thành công xuất sắc hơn rất nhiều. Sự chủ động và linh động, tư duy nhanh, phát minh sáng tạo là những phẩm chất thiết yếu để hoàn toàn có thể thôi thúc việc làm Nhân viên SEO website.

Đọc thêm: Xu hướng Digital Marketing năm 2020

VI. Nhân viên SEO website khác gì với Nhân viên marketing?

Dù cùng là các ngành nghề trong marketing, các công việc đều liên quan đến tiếp thị nhưng công việc Nhân viên SEO website vẫn có rất nhiều điểm khác biệt so với Nhân viên marketing, chủ yếu là phân biệt dựa trên các trách nhiệm chính và công cụ làm việc.

Nhân viên SEO website làm việc với máy tính, theo dõi các từ khóa, số liệu của trang web, tìm cách cải thiện thứ hạng của trang. Trong khi đó, công việc của Nhân viên marketing là tạo và triển khai các chiến dịch tiếp thị cụ thể trong từng giai đoạn khác nhau, trực tiếp thúc đẩy kết quả kinh doanh cho các sản phẩm, dịch vụ và xây dựng thương hiệu. Nhân viên marketing cũng có thể thường xuyên phải giao tiếp, khảo sát trực tiếp, v.v.

Nhìn chung, mỗi vai trò đều có những đặc điểm riêng và có những yêu cầu khác nhau. Nhân viên marketing có nhiệm vụ đa dạng hơn và có thể bao gồm cả công việc của Nhân viên SEO website – thực tế là nhiều Nhân viên marketing chuyên về SEO và cũng nhiều Nhân viên SEO website chuyển hẳn sang làm Nhân viên, chuyên viên tiếp thị.

nhan vien seo website 4

So sánh nhân viên cấp dưới SEO website và nhân viên cấp dưới marketing

VII. Nhân viên SEO website có triển vọng nghề nghiệp như thế nào?

Nhân viên SEO website không chỉ có môi trường làm việc tốt mà còn có triển vọng phát triển sự nghiệp lên những vai trò hấp dẫn hơn. Tùy vào sở thích và khả năng mà bạn có thể định hướng phấn đấu cho bản thân. Các cơ hội của bạn sẽ gồm có thăng chức lên làm trưởng nhóm SEO, trưởng phòng marketing hoặc giám đốc marketing. Bạn cần phấn đấu ít nhất từ 4 – 6 năm để có thể đủ kinh nghiệm và thành tích, đáng tin cậy và phụ trách được khổi lượng công việc ở vị trí quản lý.

Nhiều Nhân viên SEO website “thăng tiến” về mặt chuyên môn, trở thành những chuyên gia SEO và marketing, sau đó phụ trách giảng dạy, đào tạo trong các trung tâm. Đây cũng là một hướng đi tốt nếu bạn thích môi trường giáo dục, có khả năng thuyết trình, giải thích và hướng dẫn người khác.

Làm Nhân viên SEO website không cần có bằng cấp đúng chuyên ngành, có nhiều cơ hội nên phù hợp với nhiều người trẻ – những người muốn một nghề nghiệp thú vị và cạnh tranh. Để ứng tuyển Nhân viên SEO website, bạn hãy tìm hiểu về công việc, yêu cầu cụ thể và các nhà tuyển dụng uy tín. Tham gia các chương trình thực tập, đào tạo ngắn hạn với sự chăm chỉ nỗ lực cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn bắt đầu công việc này.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi