Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Doanh nghiệp sản xuất gặp khó khi tuyển dụng số lượng lớn

Trong ba tháng cuối năm, những doanh nghiệp trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, sản xuất, sản xuất có rủi ro tiềm ẩn gặp khó khi phải tuyển dụng số lượng lao động quá cao .Trong những tháng vừa mới qua, dịch bệnh Covid-19 liên tục lan rộng khắp cả nước, gây ra ảnh hưởng tác động nghiêm trọng so với hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại và thị trường lao động. Đặc biệt, ở khu vực phía Nam, thực trạng giãn cách xã hội lê dài làm gián đoạn nhiều hoạt động giải trí thương mại và dịch vụ .Theo báo cáo giải trình về thị trường lao động quý III của Adecco, mặc kệ hạn chế của quy mô ” 3 tại chỗ “, những công ty nguồn năng lượng và sản xuất vẫn đứng vị trí số 1 về nhu yếu tuyển dụng những chuyên viên ở những vị trí như quản trị dự án Bất Động Sản, bảo vệ chất lượng và quản lý và vận hành chuỗi đáp ứng cấp cao .

Lĩnh vực công nghệ với các nền tảng thương mại điện tử, thuê ngoài, và các hoạt động kỹ thuật số, một lần nữa dẫn đầu về số lượng nhân sự tuyển dụng.

Dữ liệu của Adecco Nước Ta cho thấy nhu yếu tuyển dụng tăng 10 %, đặc biệt quan trọng là trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh bán lẻ. Nhu cầu ở nghành nghề dịch vụ này cao hơn 30 % so với quý III năm ngoái, tập trung chuyên sâu vào những vị trí cấp cao tương quan đến tương hỗ công nghệ tiên tiến và quản lý và vận hành thương mại điện tử.

doanh nghiep san xuat tuyen dung anh 1
Các doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp chế biến, sản xuất hoàn toàn có thể gặp trở ngại khi tuyển dụng số lượng lớn trong 3 tháng cuối năm. Ảnh : Việt Linh.

” Điều đó cho thấy ở thời gian hiện tại, doanh nghiệp xem những diễn biến này là thông thường và họ dữ thế chủ động phản ứng trải qua kế hoạch duy trì kinh doanh thương mại. Ngoài ra, thị trường phương Tây đã trở lại thông thường. Ở đó, Nước Ta với tư cách là TT sản xuất và dịch vụ sẽ được hưởng lợi ”, ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó giám đốc bộ phận tuyển dụng của Adecco TP. Hồ Chí Minh, cho biết .Báo cáo cũng chỉ ra xu thế ngày càng có nhiều tập đoàn lớn đa vương quốc tuyển dụng những nhân sự mới tại Nước Ta, thay vì phụ thuộc vào vào đội ngũ nhân sự vùng hoặc toàn thế giới như trước đây. Ví dụ với những vị trí truy thuế kiểm toán nội bộ, trước đây những công ty này thường sử dụng những nhóm truy thuế kiểm toán từ vùng. Gần đây, nhiều công ty đã tuyển những vị trí mới là nhân sự địa phương cho đội ngũ ở Nước Ta .Giải thích về xu thế này, bà Đặng Thị Thái Hòa, Phó giám đốc bộ phận Tuyển dụng Adecco Thành Phố Hồ Chí Minh nghiên cứu và phân tích 1 số ít việc làm cần phải thực thi tại chỗ, trong khi yếu tố hạn chế đi lại giữa những nước khiến việc đi công tác làm việc quốc tế gặp nhiều khó khăn vất vả .” Việc mở những vị trí mới sẽ thuận tiện hơn so với doanh nghiệp. Ngoài ra, một số ít doanh nghiệp quyết định hành động lan rộng ra hoạt động giải trí tại thị trường Nước Ta, nên việc tuyển người mới với ngân sách nhân sự hài hòa và hợp lý là điều dễ hiểu “, bà Hòa nói thêm .Dự báo về thị trường lao động 3 tháng cuối năm, Adecco cho rằng những doanh nghiệp trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp chế biến, sản xuất hoàn toàn có thể gặp trở ngại khi tuyển dụng số lượng lớn .Trong đợt giãn cách xã hội lê dài, nhiều người lao động đã rời những khu công nghiệp về quê, và chưa hoặc sẽ không quay trở lại. Điều này xảy ra trong những ngành công nghiệp sử dụng lượng lao động lớn như may mặc, dệt may, da giày và đồ gỗ .Ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương cũng nhấn mạnh vấn đề những nghành kinh doanh nhỏ và tiêu dùng sẽ cần nhiều nhân sự hơn cho mùa kinh doanh thương mại cuối năm, trong khi những công ty dịch vụ sẽ tăng dần nhu yếu tuyển dụng do họ đã mất đi một phần lực lượng lao động sau nhiều tháng ngừng hoạt động .Để gây ấn tượng với ứng viên trong quy trình tuyển dụng trong thời hạn tới, Adecco khuyến nghị những doanh nghiệp nên tiếp thị nơi thao tác bảo đảm an toàn và lành mạnh của mình với những chủ trương thao tác linh động, tương hỗ chăm nom sức khỏe thể chất và tiến trình bảo đảm an toàn .Do sự Open của dịch bệnh Covid-19, chính sách lương thưởng và đãi ngộ hoàn toàn có thể không đủ để lôi cuốn và giữ chân nhân tài. Ngoài ra, doanh nghiệp nên linh động trong quy trình tuyển dụng, ví dụ điển hình như sử dụng những cuộc phỏng vấn video và nhìn nhận trực tuyến khi hoàn toàn có thể, thay vì nhất định phải hẹn gặp mặt trực tiếp .

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết cụ thể

Ca nhiễm

Hôm nay

Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi