Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển Nhân viên tiếng Nhật, việc làm biên phiên dịch, giáo viên tiếng Nhật lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến – Joboko

Là sinh viên năm 4, 5 chuyên ngành công nghệ thông tin / tiếng Nhật Có thể thao tác partime hoặc năng thao tác độc lập và thao tác theo nhóm ; Có năng lực sử dụng tiếng Nhật là lợi thếGiới tính : Nữ Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên Tiếng Nhật tương tự N3 Có 2 năm kinh nghiệm tay nghề trở lên đốc Làm việc với cơ quan thuế, truy thuế kiểm toán … Biết tiếng Nhật Những người khác của HĐQTSinh viên những ngành Tiếng Nhật tại những trường CĐ, Đại Học hoặc có đam mê việc làm biên phiên tiếng Nhật tương tự N2. Có kỹ năng và kiến thức về những tool như : Microsoft Office, những tool liên lạc

Lưu ý: Ứng viên vui lòng gửi bằng tiếng Nhật và tiếng Việt. Có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các công ty phần mềm và có kiến thức về IT, hiểu quy trình dự án. Trình độ tiếng Nhật N1 hoặc

một trong 2 ngoại ngữ Tiếng Anh ( TOEIC 700 trở lên ) / Tiếng Nhật ( N2 trở lên ) Tốt nghiệp Đại học những chuyên ngành Có thể làm thêm giờ khi thiết yếu, mong ước tìm một việc làm không thay đổi, lâu dài hơn Ưu tiên ứng viên cóthần cầu tiến Ưu tiên những ứng viên có năng lượng đàm thoại tiếng Nhật Ưu tiên những ứng viên có Nam / Nữ dưới 35 tuổi Năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên và có năng lượng đàm thoại là một lợi thế ChịuĐã tốt nghiệp ( hoàn toàn có thể chưa lấy bằng ) chuyên ngành tiếng Nhật. Có kiến thức và kỹ năng và có năng lượng Nhật ngữ Công ty. Cơ hội trở thành nhân viên cấp dưới chính thức sau khi thực tập cho những bạn có năng lượng tốt .dịch tại những cuộc họp Các việc làm khác tương hỗ người Nhật. Yêu cầu việc làm Tiếng Nhật thành thạo tối thiểu là N2 Có kinh nghiệm tay nghề biên phiên dịch tại nhà máy sản xuất Ưu tiên ứng viên biết tiếng Anh Ưu tiênViệc làm Nhân Viên Tiếng Nhật Bạn đang xem việc từ 1 đến 20 của 958 việc làm Nhân Viên Tiếng Nhật

Nói đến nhân viên Tiếng Nhật người ta sẽ nghĩ ngay đến những người làm nghề biên dịch, phiên dịch cặp ngôn ngữ Việt – Nhật. Tuy nhiên, khi sử dụng thành thạo ngoại ngữ này, bạn còn có thể làm nhiều việc hơn thế, trở thành trợ lý, thư ký trong các công ty của Nhật Bản, giáo viên tiếng Nhật, nhân viên xuất nhập khẩu,…

nhan vien tieng nhat

Việc làm nhân viên cấp dưới tiếng Nhật có khó ứng tuyển không ?

Tìm hiểu công việc nhân viên tiếng Nhật

I. Tổng quan về Nhân viên tiếng Nhật

Nhân viên tiếng Nhật là những người sử dụng tiếng Nhật để hoàn thành các công việc của mình. Họ có thể làm phiên dịch cho các sự kiện giao lưu Việt-Nhật, cho đại sứ quán hay làm trợ lý, thư ký trong các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, nhân viên tiếng Nhật cũng có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các công ty công nghệ, tài chính, ô tô hay xuất nhập khẩu,…

Một số công việc phổ biến dành cho những người học tiếng Nhật như:

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật

Số lượng những công ty Nước Ta hợp tác với Nhật bản cũng như những công ty Nhật Bản hoạt động giải trí tại Nước Ta ngày càng nhiều ; do đó, nhu yếu tuyển dụng những vị trí tương quan đến biên phiên dịch tiếng Nhật như phiên dịch cho những cuộc họp, hội thảo chiến lược ; dịch hợp đồng ; triển khai xong hồ sơ, sách vở và những thủ tục hành chính khác cũng tăng lên đáng kể.

Đọc thêm: Mô tả công việc Phiên dịch Tiếng Nhật chi tiết

 • Giáo viên tiếng Nhật

Nếu bạn yêu quý việc làm giảng dạy thì hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật tại những TT du học, công ty xuất khẩu lao động hoặc ở những trường ĐH. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể dạy tiếng cho nhân viên cấp dưới trong những công ty Nhật Bản ở Nước Ta.

 • Làm việc trong lĩnh vực du lịch

Du lịch là cũng là một trong những ngành nghề được nhiều người học ngoại ngữ lựa chọn. Giống như phiên dịch, cơ hội làm việc trong ngành du lịch cũng rất rộng mở. Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cho người Nhật ở Việt Nam, nhân viên điều hành tour thị trường Nhật Bản hoặc là làm tiếp viên hàng không nếu bạn yêu thích các chuyến bay.

 • Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đối với nhiều người, nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến công nghệ tiên tiến. Nhật Bản là một cường quốc, đứng vị trí số 1 trong nghành nghề dịch vụ điện tử tiêu dùng, xe hơi, hạ tầng, đóng tàu, chất bán dẫn, phương tiện đi lại quang học, … Do đó nếu như bạn là một kỹ sư công nghệ thông tin sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì trọn vẹn hoàn toàn có thể xin vào thao tác trong những công ty công nghệ tiên tiến của Nhật Bản tại Nước Ta.

nhan vien tieng nhat 2

Những nghành nghề dịch vụ tuyển nhân viên cấp dưới tiếng Nhật thông dụng

 • Làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản lựa chọn Nước Ta là thị trường xuất khẩu tiềm năng và ngược lại. Điều này đã tạo thời cơ việc làm cho nhiều nhân viên cấp dưới tiếng Nhật yêu quý nghành nghề dịch vụ xuất nhập khẩu. Lựa chọn ngành nghề này, bạn sẽ được đảm nhiệm những việc làm như quản trị hồ sơ xuất nhập khẩu, đàm phán với đối tác chiến lược Nhật Bản, tìm kiếm người mua tại thị trường Nhật Bản, ….

 • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất

Các công ty sản xuất, lắp ráp linh phụ kiện điện tử, …. của Nhật Bản Open tại Nước Ta ngày càng nhiều đã lôi cuốn không riêng gì công nhân mà cả những người sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Bạn có ứng tuyển vào những vị trí quản trị sản xuất, QA, QC, … trong những công ty này.

 • Các vị trí khác trong công ty của Nhật Bản

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác như hành chính nhân sự, trợ lý, thư ký giám đốc, … trong những công ty của Nhật Bản tại Nước Ta.

II. Thu nhập của nhân viên tiếng Nhật

Các công việc liên quan đến tiếng Nhật khá đa dạng với các mức lương hấp dẫn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn. Với người chưa có kinh nghiệm, mức lương khởi điểm có thể là từ 5 triệu đồng/tháng. Trung bình mức lương của nhân viên tiếng Nhật khoảng 10 -15 triệu đồng/tháng, cao nhất có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng. Một số công việc phổ biến với các mức mức lương tương ứng như:

 • Thư ký/trợ lý giám đốc: 500 – 1500 USD/tháng tương đương (11 – 35 triệu đồng/tháng) nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2, N3.
 • Biên/phiên dịch: Lương thấp nhất 5 triệu đồng/tháng, trung bình 15 triệu/tháng và cao nhất là 50 triệu/tháng.
 • Giáo viên tiếng Nhật: 10 – 15 triệu VNĐ/tháng.
 • Kỹ sư IT: 15 – 25 triệu VNĐ/tháng.
 • Nhân viên đối ngoại tiếng Nhật: 13 – 23 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên phát triển thị trường tiếng Nhật: 18 – 28 triệu đồng/tháng.

Nhân viên phát triển thị trường Nhật Bản (tại các công ty XKLĐ, sản xuất, kinh doanh, …): Lên đến 1500 USD/tháng (khoảng 35 triệu đồng/tháng) (tiếng Nhật N3 trở lên).

III. Nhân viên tiếng Nhật có cần bằng cử nhân từ các trường đại học không?

Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên, bạn đã có thể tìm việc làm nhân viên tiếng Nhật đa dạng với mức lương ổn định. Những người từng làm việc tại Nhật Bản và giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này cũng là một lợi thế. Đối với các vị trí chỉ yêu cầu giao tiếp thì chứng chỉ tiếng Nhật N4, N3 trở lên là phù hợp. Còn đối với các vị trí yêu cầu chuyên môn cao như biên phiên dịch hay giáo viên tiếng Nhật thì bạn cần phải có chứng chỉ N2 trở lên mới có thể làm được.

Cũng tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn sẽ cần phải sử dụng đến bằng Cử nhân từ các trường Đại học hoặc không. Ví dụ như bạn chỉ cần chứng N3, N2 để có thể đi dạy ở các trung tâm tiếng Nhật nhưng để làm giảng viên ở các trường đại học, bạn cần có cả bằng cử nhân về ngôn ngữ và chứng chỉ sư phạm.

nhan vien tieng nhat 3

Nhân viên tiếng Nhật nhu yếu bằng cấp cao không ?

IV. Yêu cầu đối với nhân viên tiếng Nhật

 • Khả năng ngôn ngữ: Để có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến tiếng Nhật, ít nhất bạn phải có chứng chỉ N4 hoặc N3. Bạn cần sử dụng tiếng Nhật thành thạo để giao tiếp cũng như viết các văn bản, báo cáo. Bên cạnh đó nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực chuyên sâu khác như kinh doanh, công nghệ, tài chính, bạn còn cần phải nắm được các từ vựng chuyên ngành.
 • Kiến thức chuyên môn: Để phụ trách các công việc như kế toán, IT, xuất nhập khẩu,…, bạn không chỉ cần sử dụng thành thạo tiếng Nhật mà còn phải có kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực này. Nhiều công ty sẵn sàng đào tạo chuyên môn cho nhân viên mới chỉ cần họ biết tiếng Nhật. Song nếu bạn đã nắm được các kiến thức này ngay khi đi xin việc, mức lương khởi điểm của bạn sẽ cao hơn nhiều.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Cho dù làm công việc gì, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Ngay cả trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hơn 50% các công ty Nhật Bản cho rằng kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu đối với các nhân viên của họ.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Người Nhật luôn ưu tiên sự chính xác về mặt thời gian. Các chuyến tàu điện của họ khởi hành thậm chí không lệch đến một giây. Đó là lý do tại sao bạn cần biết cách quản lý thời gian nếu muốn làm việc cho các công ty của Nhật Bản. Ít nhất, bạn phải đến công ty đúng giờ mỗi sáng và không bao giờ được trễ giờ trong các cuộc họp.

Ngoài ra, bạn còn cần phải có các kỹ năng khác tùy thuộc vào đặc điểm của công việc mà bạn phụ trách. Ví dụ như nếu bạn làm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, bạn cần sở hữu các kỹ năng đọc hiểu tâm lý khách hàng, chủ động trong giao tiếp, khả năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục người khác,…

Đọc thêm: Kinh nghiệm xin việc làm Phiên dịch tiếng Nhật

V. Cơ hội việc làm nhân viên tiếng Nhật

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ ba trên thế giới. Hiện nay, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít. Số lượng các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cũng tăng lên không ngừng. Trong bối cảnh đó, các cơ hội việc làm cho những người đam mê tiếng Nhật cũng rộng mở.

Chỉ cần bạn thành thạo tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc với mức thu nhập ổn định. Theo báo cáo từ trường đại học Hà Nội, 90% sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật đều tìm được việc làm phù hợp, đúng chuyên môn sau khi ra trường.

VI. Cần lưu ý gì khi xin việc làm Nhân viên tiếng Nhật?

1. Cách viết CV xin việc

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng về cách viết CV. Vì vậy, trước tiên, hãy đọc các yêu cầu về CV của người Nhật. Người Nhật thường có hai bản CV: một bản tổng quan bao gồm các thông tin cá nhân của bạn, học vấn, trình độ của bạn; một bản nói về quá trình làm việc, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng, thế mạnh của bạn.

Bên cạnh đó, khi ứng tuyển nhân viên tiếng Nhật thì bạn cũng nên viết CV bằng chính ngôn ngữ này thay vì tiếng Việt hay tiếng Anh. Các phông chữ tiêu chuẩn được sử dụng ở Nhật Bản là Gothic và Mincho. Bạn nên chọn một trong hai phông chữ này và phải sử dụng thống nhất trong suốt CV. Bạn có thể thay đổi kích thước và độ đậm nhạt để đánh dấu những phần quan trọng như các tiêu đề hay tên của bạn.

Nội dung trong CV xin việc tiếng Nhật cần phải chính xác, ngắn gọn, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, có liên quan đến yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng. Các mẫu CV xin việc tiếng Nhật độc đáo, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn, thiết kế CV làm nhà tuyển dụng hài lòng và mang đến cơ hội đảm nhận vị trí cao. Vì vậy, đừng quên tham khảo ngay tại website tuyển dụng JOBOKO nhé.

nhan vien tieng nhat 4

Mẹo tìm việc làm tiếng Nhật nhanh gọn, hiệu suất cao

2. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

Ứng viên nên đến công ty đúng thời gian được yêu cầu phỏng vấn, không sớm quá và cũng không được trễ giờ. Bạn có thể đến trước 5 đến 10 phút để chuẩn bị.

Trang phục đến tham gia buổi phỏng vấn nên trang trọng: nam mặc vest tối màu, nữ mặc váy hoặc vest. Nam giới nên cạo râu, cắt tóc ngắn và không nên đeo khuyên tai. Trong văn hóa Nhật, cả nam và nữ đều không nên đeo khuyên tai. Bạn cũng không nên để lộ bất kỳ hình xăm nào.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy lắng nghe các câu hỏi phỏng vấn một cách cẩn thận và đưa ra câu trả lời với độ dài hợp lý. Người Nhật thường không cử động tay khi nói chuyện, vì vậy các ứng viên nên để tay trên đùi, hạn chế đưa tay lên xuống. Bên cạnh đó, người Nhật cũng thường tránh nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói.

Các câu hỏi trong quá trình phỏng vấn rất đa dạng, đôi khi bạn sẽ gặp cả những câu hỏi kỳ lạ hoặc bất lịch sự. Người Nhật thường dùng chúng để xem cách phản ứng trong môi trường làm việc áp lực hoặc là cách kiềm chế cảm xúc của ứng viên. Không chỉ thế, họ còn muốn biết thông tin về gia đình của ứng viên. Nhưng nếu câu hỏi của họ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể từ chối trả lời một cách lịch sự.

Sử dụng tốt một ngoại ngữ không chỉ là cách để bạn phát triển bản thân mà còn mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Thành thạo tiếng Nhật, bạn sẽ có thể xin việc ở rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, có thể làm việc tại Việt Nam hoặc Nhật Bản tùy theo sở thích và trình độ cá nhân.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi