Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Unilever tuyển dụng 2021 – Quy trình và lưu ý khi phỏng vấn – FreeC Blog

Không nói ngoa khi Unilever luôn nằm trong top đầu những nơi thao tác tốt nhất Nước Ta. Đây là điểm đến mơ ước của toàn bộ những bạn trẻ đang tìm việc. Vậy khi Unilever tuyển dụng, tiến trình phỏng vấn của họ so với những công ty khác như thế nào ? Hãy cùng freeC đi khám phá đơn cử qua bài viết bên dưới .

Giới thiệu về tập đoàn lớn Unilever

Unilever là công ty đa vương quốc số 1 quốc tế do Anh và Hà Lan xây dựng. Công ty chuyên sản xuất những loại sản phẩm tiêu dùng như mỹ phẩm, chất tẩy rửa, thuốc đánh răng, dầu gội và thực phẩm. Được xây dựng vào năm 1930 bởi sự hợp nhất của hai doanh nghiệp là Lever Brothers ( một đơn vị sản xuất xà phòng của Anh ) và Margarine Unie ( một đơn vị sản xuất bơ thực vật của Hà Lan ), doanh nghiệp Unilever hiện tại có trụ sở chính tại hai khu vực là London và Rotterdam. ..
công ty unilever tuyển dụng

Unilever tuyển dụng thường sẽ tổ chức triển khai phỏng vấn trực tiếp

Đối với hầu hết những công ty, để hoàn toàn có thể tham gia vào những cuộc phỏng vấn của họ bạn cần phải trang bị năng lượng, nghiên cứu và điều tra những kinh nghiệm tay nghề đã từng phỏng vấn và những công cụ thang điểm nhìn nhận của nhà tuyển dụng .

Phỏng vấn trực tiếp là một trong những công cụ đánh giá ứng viên của Unilever. Bạn phải nhớ chuẩn bị kỹ càng từ hôm trước để kịp tham gia buổi phỏng vấn quan trọng này nhé. Trong trường hợp phỏng vấn theo nhóm, bạn nên tham gia giải quyết vấn đề theo nhóm một cách nhiệt tình chứ không nên im lặng hoặc để cho các ứng viên khác nổi bật hơn mình.

Các cuộc phỏng vấn tại Unilever thường dựa trên năng lực giải quyết tình huống thực tiễn của ứng viên chứ không chỉ dựa trên triết lý. Dưới đây là một số ít câu hỏi hay và bạn sẽ học cách vấn đáp thích hợp nhất. Hãy luôn sẵn sàng chuẩn bị cho nhà tuyển dụng thấy nỗ lực và năng lực góp sức của bạn .

>>> Xem thêm Những Tips Tìm Việc Và Phỏng Vấn Thành Công Mùa Dịch Covid-19

Quy trình phỏng vấn Unilever dành cho Ufresh

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể gia nhập Unilever bằng những cách : tham gia những chương trình internship ( dưới 2 năm kinh nghiệm tay nghề ) hoặc ứng tuyển trực tiếp tại unilever .
Đối với chương trình internship, những bạn sẽ có thời hạn giảng dạy khoảng chừng 6 tháng, tùy vào chương trình và lộ trình tham gia. Quy trình tuyển chọn internship diễn ra rất là gắt gao và đầy tính cạnh tranh đối đầu .

Vòng 1: Kiểm tra các bài test online hoặc trực tiếp

Đây là vòng kiểm tra những kiến thức và kỹ năng chung về kinh tế tài chính, kinh tế tài chính, GMAT. Do đó bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu thêm những đề, thông tin từ những công ty lớn .

Vòng 2 : phỏng vấn bởi HR manager hoặc CD trainning

Bạn sẽ được nhà tuyển dụng nhìn nhận trải qua tính cách, những kỹ năng và kiến thức hiểu biết về ngành hàng cũng như lí do và tiềm năng gắn bó với công ty .

Vòng 3 : triển khai bài tập cũng như thuyết trình trước nhà tuyển dụng

Vòng này dùng để kiểm tra sự nhiệt tình, năng lực học hỏi và kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích của ứng viên. Trong đó những thí sinh được chia thành nhiều nhóm để thi .
Bạn sẽ được chia thành những nhóm, đưa ra những nghiên cứu và điều tra nổi bật tương quan đến thị trường của nhà phân phối, tìm hiểu chất lượng dịch vụ của người mua …. từ đó đưa ra những giải pháp giúp nhà phân phối đó tăng doanh thu bán hàng. Sau một tuần, nhóm của bạn sẽ phải thuyết trình để thuyết phục được những giám khảo là Giám đốc Chi nhánh, CD trainning, và Giám đốc Bán hàng Khu vực ( ASM ) .

Vòng 4 : phỏng vấn trực tiếp với Branch manager

Đây là thời cơ để bạn bày tỏ mong ước và nguyện vọng tăng trưởng bản thân khi thao tác tại Unilever ( bạn muốn thao tác ở bộ phận nào, tiềm năng nghề nghiệp của bạn là gì … ). Lúc này, nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tư vấn về con đường sự nghiệp tại công ty. Nếu bạn hoàn toàn có thể tham gia vòng này, 99 % là bạn đã trúng tuyển rồi đấy .

Quy trình phỏng vấn chương trình UFLP

Khác với chương trình Ufresh, chương trình UFLP nhu yếu cao hơn cũng như thời hạn huấn luyện và đào tạo dài hơn hẳn ( 3 năm ). Để tham gia chương trình này, bạn cần chú ý quan tâm quy trình tiến độ ĐK như sau :

Vòng 1 : Ứng tuyển bằng CV

CV cần trình diễn ngắn gọn, rõ ràng và chứa nhiều thông tin thiết yếu. Bạn nên đưa ra những số liệu đơn cử, không được sai sót. Ngoài ra bạn nên để liên hệ của một người uy tín, giúp nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể so sánh thông tin đúng mực .

Vòng 2 : Thực hiện những bài test

Giống với chương trình Ufresh, vòng này bạn cũng sẽ được làm những bài test tương quan đến kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như kiến thức và kỹ năng thực tiễn .

Vòng 3 : Phỏng vấn

Hầu hết các câu hỏi đều là những câu hỏi phỏng vấn thông thường nhằm mục đích tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Việc bạn vượt qua vòng này hay không phụ thuộc 80% vào đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng, 20% còn lại có bằng cấp phù hợp với công việc.

Vòng 4 : Buổi nhìn nhận tổng lực sau cuối

Các ứng viên được chia thành những nhóm, mỗi nhóm gồm 10 người trở lên. Các nhóm sẽ đưa ra một case study và cần lên ý tưởng sáng tạo, lên kế hoạch tư duy cho case study. Sau đó những giám khảo sẽ nhìn nhận và đặt câu hỏi .

Một số câu hỏi Unilever tuyển dụng tìm hiểu thêm

Hãy cho biết mẫu sản phẩm bạn yêu thích nhất của Unilever ?

Unilever đang tìm kiếm một người có tận tâm với công ty. Trung bình mỗi ngày Unilever bán được 160 triệu loại sản phẩm trên toàn quốc tế do đó chắc rằng bạn cũng sẽ có dùng qua loại sản phẩm của công ty rồi. Đây là câu hỏi trọn vẹn dựa trên sở trường thích nghi cá thể của bạn. Điều quan trọng là lý giải nguyên do cho sự lựa chọn của bạn, ví dụ điển hình như chất lượng của loại sản phẩm, những thành phần tự nhiên được sử dụng hoặc do quảng cáo của nó. Bạn hoàn toàn có thể xem trước những tìm hiểu thêm đến từ những chiến dịch quảng cáo thành công xuất sắc của Unilever trên internet, báo, những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo .
sản phẩm từ unilever tuyển dụngMột vài sản phẩm đến từ Unilever

Lí do vì sao bạn lại muốn thao tác trong ngành công nghiệp FMCG ?

Câu hỏi này nhằm mục đích cho thấy những hiểu biết của bạn biết về ngành. Người phỏng vấn mong đợi nhiều hơn là bạn chỉ ngồi lý giải “ bề nổi ” của ngành. Vì vậy kỹ năng và kiến thức về ngành hàng rất được nhìn nhận cao tại đây. Điều này cho thấy bạn có thực sự muốn tham gia vào ngành hàng tiêu dùng nhanh này hay không. Xu hướng lớn nhất trong ngành thời gian hiện tại là gì ? Những rủi ro đáng tiếc lớn nhất hoàn toàn có thể gặp phải là gì ? Công nghệ sản xuất mới sẽ tác động ảnh hưởng đến sản xuất như thế nào ? Những điều này cần được tìm hiểu và khám phá kỹ trước để có câu vấn đáp tối ưu .
Khi nỗ lực gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng kỹ năng và kiến thức của mình, hãy nhớ lý giải nguyên do tại sao bạn chăm sóc đến yếu tố này. Bạn hoàn toàn có thể vấn đáp rằng mục tiêu “ hướng đến người tiêu dùng ” của ngành hàng đã truyền cảm hứng cho bạn, hoặc ngành mang lại nhiều thời cơ thay đổi và nâng cấp cải tiến. Ngoài ra bạn nên trình diễn một chút ít kinh nghiệm tay nghề tương quan của mình trong ngành này .

Cho biết lợi thế của Unilever so với những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường

Cũng giống với câu hỏi trước, câu này nhằm mục đích kiểm tra kỹ năng và kiến thức và hiểu biết về ngành hàng của bạn. Quan trọng hơn, câu hỏi này tập trung chuyên sâu vào việc kiểm tra kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại và kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích. Liệu bạn hoàn toàn có thể xác lập và nhìn nhận những kế hoạch kinh doanh thương mại khác nhau không ? Bạn có biết ai là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lớn nhất của Unilever không ?
Dưới đây là 1 số ít tìm hiểu thêm giúp bạn vấn đáp câu hỏi trên :

 • Xem xét các chiến dịch quảng cáo gần đây.
 • Nỗ lực, cam kết của Unilever chẳng hạn như Kế hoạch Sống bền vững.
 • Tăng trưởng gần đây ở các thị trường mới như Ấn Độ.
 • Việc Unilever nhấn mạnh vào việc tăng số lượng phụ nữ ở các vị trí quản lý phản ánh thực tế là 80% sản phẩm của công ty được nữ giới sử dụng.
 • Hãy kết hợp kiến thức “Tư duy tăng trưởng” của Unilever vào câu trả lời của bạn. Điều này cho thấy bạn luôn có cái nhìn tích cực về tương lai của Unilever.

sự tăng trưởng của unilever

>>> Tham khảo bài viết 6 xu hướng tuyển dụng năm 2021

Hãy chứng tỏ bạn sẽ là một nhà quản trị tốt nếu Unilever tuyển dụng bạn

Đây là một câu hỏi rất quan trọng vì chương trình tăng trưởng chỉ huy của Unilever được phong cách thiết kế để tăng trưởng những nhà chỉ huy tương lai. Người phỏng vấn thứ nhất sẽ xác lập thế nào là một nhà quản trị giỏi và sau đó xác lập xem bạn có tương thích với vị trí đó hay không. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tay nghề quản trị trong quá khứ, đây là thời cơ tốt để làm điển hình nổi bật thành tích của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề quản trị thì đây cũng là một thời cơ tuyệt vời. Hãy tâm lý về những phẩm chất bạn cần để trở thành một người quản trị giỏi .
Ví dụ, những năng lực chú ý quan tâm đến từng chi tiết cụ thể tác động ảnh hưởng đến kỹ năng và kiến thức quản trị như thế nào ? Kỹ năng tiếp xúc tốt đã giúp ích gì cho bạn trong quá khứ ? ngoài những hoàn toàn có thể nếu những dự án Bất Động Sản học thuật khi còn ở trường ĐH. Bạn đã từng đảm nhiệm vị trí và vai trò gì trong những hoạt động giải trí đội nhóm .

Trong quá khứ bạn đã từng vượt khỏi nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để giúp sức người mua chưa ?

Tập trung vào người tiêu dùng và người mua là một trong những tiêu chuẩn số 1 của Unilever. Do đó, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng vượt qua việc làm của mình để phân phối nhu yếu của người mua. Luôn lấy người mua làm TT có lợi cho doanh nghiệp của bạn nhưng không hẳn là bắt buộc. Điểm mấu chốt là bạn đã thao tác chịu khó – có lẽ rằng vì quyền lợi của bản thân – hoặc giúp sức người khác .
Ví dụ như hoạt động giải trí tình nguyện với một tổ chức triển khai từ thiện địa phương hay dành thời hạn giúp sức bạn hữu và những người thân yêu hoặc nỗ lực rất nhiều cho một mục tiêu nào đó. Lên kế hoạch, tổ chức triển khai những sự kiện cho ai đó. Trong mọi trường hợp, hãy chắc như đinh bạn sẵn lòng bộc lộ sự giúp sức với người mua .
unilever tuyển dụng những tài năng trẻ

Một vài câu hỏi khác khi phỏng vấn

Đa phần những câu hỏi được sử dụng trong phỏng vấn tuyển dụng của Unilever là những câu hỏi về kiến thức và kỹ năng chung hoàn toàn có thể vận dụng cho những cuộc phỏng vấn khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể gặp những câu hỏi trình độ sâu như :

 • Chiến lược marketing của thương hiệu nào làm bạn thấy ấn tượng và vì sao?
 • Bạn hiểu rõ như thế nào về chiến lược kinh doanh ngành hàng này?
 • Sẽ thế nào nếu một khách hàng lớn ngừng làm việc với Unilever?

Những câu hỏi bạn hoàn toàn có thể hỏi nhà tuyển dụng

Để chắc chắn rằng bạn quan tâm và mong muốn được làm vị trí này, hãy hỏi nhà tuyển dụng để cho thấy sự quan tâm của bạn đến công việc.

Một vài câu hỏi gợi ý như :

 • Đối với các vị trí làm việc tại nước ngoài thì trong bao lâu?Những nước nào có thể đi công tác.
 • Bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để được đào tạo? Công ty đánh giá nhân sự qua những tiêu chí gì?
 • Ngoài ra có thể hỏi các câu liên quan đến phát triển nguồn nhân lực. Hạn chế các câu hỏi về lợi ích cá nhân như lương bổng, ngày nghỉ…

Trên đây là những thông tin khái quát về quy trình Unilever tuyển dụng phỏng vấn nhân sự. Hy vọng bài viết này phân phối thêm cho những bạn thông tin hữu dụng khi đi tìm việc. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi