Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Top 10 đại học về tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng về khả năng làm việc sau đại học của QS năm 2022 cho thấy, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu thế giới.

Khi quốc tế khởi đầu phục sinh sau tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc sinh viên tốt nghiệp với những kiến thức và kỹ năng và phẩm chất tương thích theo nhu yếu của những tuyển dụng được cho là quan trọng hơn khi nào hết .

Mới đây, tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã đưa ra bảng xếp hạng về khả năng làm việc sau đại học của 550 trường đại học hàng đầu, dựa trên 5 yếu tố chính, gồm: quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng, tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp, danh tiếng đối với nhà tuyển dụng, sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên và thành quả của các cựu sinh viên.

3 trường đại học của Mỹ liên tục đứng vị trí số 1 quốc tế tại bảng xếp hạng này là Viện Công nghệ Massachusetts, sau đó là Đại học Stanford và Đại Học California, Los Angeles .Ngoài ra, 2 trường đại học khác của Mỹ cũng nằm trong top 10 là Đại học Harvard ( vị trí thứ 5 ) và Đại học Đại học Cornell ( vị trí thứ 9 ) .Các trường đại học của Úc cũng đang nỗ lực trong việc tăng tỉ lệ sinh viên có việc làm chất lượng cao trên toàn thế giới khi có 2 đại diện thay mặt góp mặt trong top 10 quốc tế. Đó là Đại học Sydney ( vị trí thứ 4 ) và Đại học Melbourne ( vị trí thứ 8 ) .Một nữ phát ngôn viên của Đại học Melbourne cho biết, những chương trình của trường đã và đang được hưởng lợi từ việc liên kết can đảm và mạnh mẽ với những công ty, doanh nghiệp trong ngành và thời cơ liên kết với những cựu sinh viên. Từ đó, người học sẽ có nhiều hơn thời cơ ở những vị trí thực tập mê hoặc. Trường này vẫn đang liên tục tăng cường, tăng cường thời cơ liên kết đào tạo và giảng dạy trải qua những mối quan hệ đối tác chiến lược trong ngành .Trong khi đó, những trường đại học ở Anh lại vắng mặt đáng kể trong top 10 này. Đại học Oxford là ngôi trường duy nhất của Vương quốc Anh góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 7 .Ông Ben Sowter, Giám đốc nghiên cứu và điều tra của QS cho biết, những cơ sở giáo dục ở Úc có vẻ như đang có hiệu suất tuyển dụng tiêu biểu vượt trội hơn so với những trường đại học của Anh. Ngoài ra, những trường đại học ở châu Mỹ Latinh và châu Á cũng đang tập trung chuyên sâu cho góc nhìn quan trọng này trong thiên chức của họ .Cụ thể, ngoài những trường của Mỹ, Úc, Anh, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc cùng với Đại học Hồng Kông là những có sở giáo dục của Châu Á Thái Bình Dương lọt vào top 10 quốc tế .Dưới đây là 10 trường đại học trên quốc tế có nhiều sinh viên tốt nghiệp có việc làm nhất :

1. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

2. Đại học Stanford ( Mỹ )3. Đại học California, Los Angeles ( Mỹ )4. Đại học Sydney ( Úc )5. Đại học Harvard ( Mỹ )6. Đại học Thanh Hoa ( Trung Quốc )7. Đại học Oxford ( Anh )8. Đại học Melbourne ( Úc )

9. Đại học Cornell (Mỹ)

10. Đại học Hồng Kông ( Hồng Kông )

Thúy Nga

Trường đại học duy nhất ở Việt Nam có lĩnh vực lọt top 200 thế giới

Trường đại học duy nhất ở Việt Nam có lĩnh vực lọt top 200 thế giới

5 đại học Nước Ta gồm ĐH Quốc gia TP.HN, ĐH Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Bách khoa TP.HN, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 6 nghành lọt top quốc tế, trong đó có nghành nghề dịch vụ xếp hạng 176 – 200 .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi