Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển dụng lao động sẽ khởi sắc sau giãn cách – Báo Công an Nhân dân điện tử

Nhiều địa phương đang dần thả lỏng những pháp luật giãn cách khi tình hình dịch COVID-19 được trấn áp tốt hơn. Theo nhận định và đánh giá của những chuyên viên lao động, trong tương lai ngắn, nhu yếu tuyển dụng việc làm sẽ tăng trở lại .Khi sẵn sàng chuẩn bị bước vào những tháng cuối năm, nhu yếu tuyển dụng ở một số ít ngành nghề, nghành sẽ tăng mạnh để phân phối nhu yếu kinh doanh thương mại, sản xuất của doanh nghiệp. Những ngành nghề được dự báo tuyển dụng sẽ tăng gồm thương mại điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, luân chuyển … Từ đó, thời cơ việc làm sẽ được mở ra cho người lao động .
Tuyển dụng lao động sẽ khởi sắc sau giãn cách -0
Lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng được dự báo sẽ tăng tuyển dụng lao động dịp cuối năm.

Tăng tuyển dụng nhiều ngành nghề

Trao đổi với PV, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ, quãng thời gian các tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch đã ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường lao động từ đầu năm đến nay. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động hoặc hoạt động dưới 20 – 30% công suất. Chi phí sản xuất tăng cao trong khi việc cung ứng hàng hóa gặp nhiều hạn chế. Lao động có việc làm tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ nghỉ việc, giảm giờ làm, giảm thu nhập, không đảm bảo điều kiện làm việc… Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm gia tăng, kéo theo tình trạng suy giảm lực lượng lao động khi một bộ phận người lao động mất việc làm phải rời khỏi thị trường.

“ Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và giám sát trước để ứng phó với tình hình dịch bệnh tuy nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn vất vả và từ đó nhu yếu tuyển dụng cũng giảm xuống đáng kể ở ngành công nghiệp, gia công, lắp ráp sản phẩm & hàng hóa, ngành dịch vụ lưu trú, siêu thị nhà hàng và nhóm lao động giản đơn. Tuy vậy, ở một số ít ngành nghề thuộc nghành nghề dịch vụ khác như công nghệ thông tin, ngân hàng nhà nước, nhu yếu tuyển dụng vẫn có khuynh hướng tăng nhẹ, nhân sự trong những nghành nghề dịch vụ này vẫn có nhiều thời cơ việc làm mới ”, ông Vũ Quang Thành cho biết .
Nhận định về thị trường lao động thời hạn tới, ông Thành cho rằng, sẽ có tín hiệu sáng sủa khi vận tốc tiêm chủng được đẩy nhanh, dịch bệnh đã dần được trấn áp, TP TP. Hà Nội đã dần thả lỏng giãn cách, thị trường lao động có thời cơ để phục sinh. Nhu cầu hàng hoá sẽ trở nên cấp bách với nhiều doanh nghiệp khi từ nay đến cuối năm chỉ còn khoảng chừng thời hạn ngắn. Do đó, sau giãn cách, những doanh nghiệp sẽ phải nỗ lực tập trung chuyên sâu Phục hồi sản xuất, kinh doanh thương mại. Từ đó, nhu yếu tuyển dụng sẽ tăng mạnh trở lại. Ngành dịch vụ dự kiến sẽ có nhu yếu tuyển dụng tăng cao do nhu yếu shopping những mẫu sản phẩm thiết yếu trong thời hạn tới, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ hàng tiêu dùng nhanh trong những ẩm thực ăn uống, shop tiện nghi, chợ truyền thống cuội nguồn và kinh doanh nhỏ điện tử, điện lạnh, viễn thông. Mức lương ngành này hầu hết từ 5-7 triệu đồng / tháng, 7-10 triệu đồng / tháng và tập trung chuyên sâu vào những vị trí thu ngân, bán hàng, luân chuyển …

Bên cạnh đó, theo kết quả thu thập thông tin việc làm của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng sẽ có xu hướng tăng từ nay đến cuối năm ở ngành công nghiệp, gia công, lắp ráp hàng hóa, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, công nghệ thông tin.

Cần giải quyết nghịch lý cung cầu lao động

Theo một khảo sát do nhóm điều tra và nghiên cứu của ManpowerGroup Nước Ta phối hợp cùng Trung tâm Quốc gia về Dịch Vụ Thương Mại việc làm ( thuộc Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ) tiến hành trước thời gian nhiều địa phương triển khai giãn cách xã hội ( từ tháng 5 đến giữa tháng 7/2021 ), xu thế tuyển dụng cuối năm 2021, hơn 80 % doanh nghiệp có dự tính ngày càng tăng hoạt động giải trí tuyển dụng. Sản xuất và chế biến chế tạo đứng đầu trong 6 nghành nghề dịch vụ dự kiến hoạt động giải trí tuyển dụng trở lại như trước khi xảy ra dịch COVID-19. Triển vọng tuyển dụng can đảm và mạnh mẽ nhất tập trung chuyên sâu ở những doanh nghiệp thuộc nghành sản xuất và chế biến chế tạo ( 26,5 % ) ; bán sỉ, kinh doanh nhỏ và thương mại ( 16,3 % ) ; công nghệ thông tin ( 15,3 % ) ; giáo dục và huấn luyện và đào tạo ( 7,1 % ) ; thiết kế xây dựng ( 5,1 % ) và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp ( 5,1 % ) .

Dự báo nhu cầu tuyển dụng cuối năm sẽ tăng, tuy vậy, khi nhiều địa phương bắt buộc phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, người lao động mất việc, đặc biệt là khu vực phía Nam, sẽ di chuyển ồ ạt về quê tạo thêm những khó khăn cho thị trường lao động. Theo Cục Việc làm, dự kiến số lao động về quê quay trở lại làm việc chỉ còn khoảng 60-70% sẽ tạo nên một nghịch lý lớn về cung – cầu lao động. Các thành phố lớn tập trung nhiều khu công nghiệp, chế xuất sẽ có nguy cơ thiếu hụt lao động để phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó ở một số địa phương người lao động trở về lại dư thừa nhân lực.

Trước rủi ro tiềm ẩn nơi thừa, nơi thiếu, Cục Việc làm đã nhu yếu những địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin triển khai những thanh toán giao dịch về lao động, việc làm trực tuyến. Việc này không riêng gì trong khoanh vùng phạm vi tỉnh, thành phố mà có sự liên kết giữa những địa phương với nhau, đặc biệt quan trọng là những địa phương có nhiều lao động quay quay trở lại tránh dịch .
Theo tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Hương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội, để xử lý bài toán này, những Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cần vào cuộc, hoàn toàn có thể làm phiếu khai báo về lao động ; đồng thời triển khai khảo sát nhu yếu lao động của những doanh nghiệp. Từ khai báo của người lao động, khớp nối với nhu yếu của doanh nghiệp. Dựa vào đó giao cho mạng lưới hệ thống những TT dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tương hỗ người lao động .
“ Vai trò của những TT dịch vụ việc làm rất cần được tăng cường để tăng cường việc liên kết thị trường lao động trong tiến trình này. Còn về vĩnh viễn cần giúp người lao động có việc làm vững chắc. Để đạt được điều đó, cần sử dụng có hiệu suất cao hơn nữa nguồn quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để giảng dạy lại lao động, giúp người lao động tiếp cận được với những thời cơ việc làm tốt hơn ”, tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Hương đánh giá và nhận định .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi