Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Nam Định tháng 12/2021 – Trang 2

Nam Định – Thị trường việc làm nhộn nhịp, hấp dẫn

Nếu bạn là một ứng viên đang tìm kiếm việc làm ở khu vực miền Bắc, chắc rằng thành phố tiên phong bạn nghĩ đến là TP.HN phải không nào ? Hãy lan rộng ra góc nhìn và khám phá thêm về Nam Định – một nơi đã và đang chiếm hữu thị trường việc làm cực kỳ sôi động. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được một việc làm tương thích tại nơi đây .

thị trường thao tác sinh động ở Nam Định

Tổng quan về tỉnh Nam Định

(1) Về địa hình: Nam Định thuộc địa hình phong phú gồm 3 loại:

  • Vùng đồng bằng thấp trũng có năng lực tăng trưởng vững mạnh và vững chắc trong nghành nông nghiệp, công nghiệp : dệt, chế biến, cơ khí, ..
  • Vùng đồng bằng ven biển với lợi thế đường bờ biển dài 74 km mang đến tiềm năng lan rộng ra kinh tế tài chính tổng hợp ven biển. Đặc biệt, Nam Định sở hữu khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên vương quốc Xuân Thuỷ và 4 cửa sông lớn

( 2 ) Về khí hậu : cũng giống như những tỉnh khác thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ, Nam Định có khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa. Tuy nhiên, nơi đây liên tục phải chịu ảnh hưởng tác động của bão lũ và áp thấp nhiệt đới gió mùa .
( 3 ) Di tích : Nam Định mang đậm hình ảnh lịch sử vẻ vang vì mang trong mình rất nhiều di sản lịch sử dân tộc như : đền Trần, hội Phủ Giầy, mộ nhà thơ Tú Xương, mộ Tam Nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến, tháp chuông chùa Phổ Minh, chùa Cổ Lễ .

Đặc điểm kinh tế tài chính Nam Định

Tính đến hết năm 2020, công nghiệp thiết kế xây dựng là nghành tăng trưởng mạnh nhất tại Nam Định. Theo Công bố số liệu thống kê kinh tế tài chính – xã hội của Nam Định năm 2020, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy hải sản chiếm tỷ trọng 22,46 % ; khu vực công nghiệp và kiến thiết xây dựng chiếm 39,48 % ; khu vực dịch vụ chiếm 34,93 % .
Đến cuối năm 2020, tỉnh đã có 3 khu công nghiệp đang hoạt động giải trí, lôi cuốn 178 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư trong nước và 44 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư quốc tế, xử lý việc làm cho trên 45.000 lao động ; 19 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động giải trí lôi cuốn 485 dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tạo việc làm cho 20.260 lao động .

Nhu cầu tuyển dụng tại Nam Định

Những năm gần đây, nền kinh tế – xã hội ở Nam Định có những thay đổi và phát triển vượt bậc. Do đó thị trường lao động cũng có thay đổi nhất định, đặc biệt là về nhu cầu tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng lao động theo ngành nghề

Theo Báo cáo thị trường lao động Nam Định 9 tháng năm 2020, trong tổng số nhu yếu tuyển dụng của doanh nghiệp ; nhóm ngành nghề có nhu yếu tuyển dụng nhiều nhất là ” Thợ may, thợ cắt và thêu “. Tiếp đến là lao động đại trà phổ thông ; kế toán ; thợ lắp ráp, sửa chữa thay thế, Bảo hành, bảo trì điện tử và thợ hàn, thợ cơ khí, …

Nhu cầu tuyển dụng lao động theo trình độ

Nam Định có lợi thế, truyền thống cuội nguồn tăng trưởng về công nghiệp dệt may. Vì vậy, tỷ suất nhu yếu tuyển dụng lao động không nhu yếu kinh nghiệm tay nghề vẫn ở mức cao .

Tuy nhiên, tỉnh đã tận dụng đặc điểm này và làm tốt công tác giải quyết lao động cho người lao động cho mọi đối tượng từ lao động có trình độ chuyên môn cao đến những lao động phổ thông.

Nhu cầu tuyển dụng lao động theo kinh nghiệm tay nghề

Các doanh nghiệp trên địa phận tỉnh Nam Định hầu hết hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ may mặc, giầy da, … Các doanh nghiệp này có nhu yếu cao trong việc tuyển dụng lao động ” Chưa có kinh nghiệm tay nghề ” để tự giảng dạy kinh nghiệm tay nghề cho người lao động sao cho tương thích với dây chuyền sản xuất sản xuất .

5 khu vực có thời cơ việc làm phì nhiêu tại Nam Định

Việc phân chia lao động ở Nam Định cũng có những độc lạ nhất định vì đặc thù địa lý, khí hậu ở mỗi khu vực không giống nhau .

Nam Trực

Sở hữu mạng lưới hệ thống sông ngòi từ 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Nam Định, Nam Trực có tiềm năng lớn trong việc tăng trưởng nông nghiệp. Chính thế cho nên, người dân nơi đây hoàn toàn có thể thao tác tại những nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất, văn phòng chuyên sản xuất, phân phối nông sản .

Xuân Trường

Được ca tụng là một huyện mang vẻ đẹp truyền thống lịch sử, Xuân Trường vẫn luôn gìn giữ và duy trì nhiều làng nghề bằng tay thủ công như : đúc chuông, làm bánh đa, làm mộc, thêu tranh, mỹ nghệ, dệt, … Bên cạnh việc tiếp nối truyền thống cuội nguồn lịch sử vẻ vang, nơi đây còn lan rộng ra trở thành khu vực du lịch hút khách, kinh doanh thương mại những tác phẩm truyền thống cuội nguồn. Tuy nhiên, nguồn lực lao động đang thiếu vắng khiến 1 số ít ngành nghề truyền thống lịch sử cơ rủi ro tiềm ẩn bị mai một .

Hải Hậu

Hải Hậu chính là nơi như mong muốn chiếm hữu đường thủy dài điển hình nổi bật của Nam Định. Vì vậy ngành du lịch chắc rằng sẽ tăng trưởng nhất ở đây. Với sự tăng trưởng này, người lao động cũng có nhiều thời cơ việc làm mê hoặc như : hướng dẫn viên du lịch du lịch ; nhà hàng quán ăn ; dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ ; dịch vụ chuyển dời ; ..

Ý Yên

Ý Yên là huyện có lợi thế nhất về giao thông vận tải vận tải đường bộ ở Nam Định. Về đường đi bộ, tỉnh nằm trên cao tốc Cầu Giẽ – Tỉnh Ninh Bình. Về đường thuỷ có tuyến từ sông Đáy và sông Đào, thêm vào đó còn có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua. Với thế mạnh này thì không thiếu những việc làm tương quan đến lái xe, luân chuyển hay kho bãi .

Thành phố Nam Định

Vì là thành phố của tỉnh nên tất yếu vận tốc tăng trưởng của thành phố Nam Định luôn tiêu biểu vượt trội so với những huyện khác. Không khó để tìm kiếm một việc làm văn phòng ở đây. Ngoài ra việc kinh doanh thương mại thương mại tại thành phố cũng rất sinh động, hầu hết trao đổi hàng hoá trong mọi nghành đều xuất hiện ở nơi đây. Có rất nhiều những thời cơ việc làm cho những ứng viên muốn có thu nhập cao, không thay đổi .

Bí kíp tìm việc làm Nam Định vừa lòng nhất

Để không mất nhiều thời hạn, công sức của con người tìm kiếm một việc làm tương thích bạn hãy nhanh gọn truy vấn vào website JobsGO – chuyên trang tìm việc uy tín số 1 tại Nước Ta .
Với JobsGO, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm việc làm theo ngành nghề, khu vực, … Thêm vào đó, bạn cũng không cần đi lại, hay mất bất kể một loại ngân sách gì để tìm thấy “ chân ái ” của mình .

Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Nam Định trên JobsGO đang chờ đón bạn.

Bạn đang tìm kiếm một việc làm tại Nam Định ?

Hãy tạo Hồ sơ ứng viên để nhận thông tin về những vị trí việc làm mới – hot nhất tại Nam Định mỗi ngày nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi