Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

12 công việc online phù hợp với học sinh, sinh viên trong mùa dịch

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Cập nhật 2 tháng trước

5.794

Mùa dịch COVID-19, các bạn học sinh, sinh viên muốn làm thêm trong thời gian rãnh, Điện máy XANH mời bạn xem qua bài viết sau để tìm hiểu 12 công việc phù hợp làm tại nhà trong mùa dịch nhé!

Những lưu ý khi tìm việc online trong mùa dịch:

  • Xây dựng thời gian biểu khoa học, tránh làm ảnh hưởng đến việc học tập.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng như giới thiệu về công ty, yêu cầu công việc và mức lương.
  • Thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng về thời gian làm việc, tiền lương, ngày được nhận lương và các mức thưởng/phạt.
  • Tìm việc làm thông qua các nguồn uy tín, chất lượng tại đây.

1Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có năng lực tư duy, phát minh sáng tạo và viết lách tốt thì đây là việc làm đáng để xem xét. Cộng tác viên viết bài online không yên cầu bạn phải thao tác đúng giờ, bạn hoàn toàn có thể làm vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất kể khi nào rãnh rỗi. Miễn là bạn bảo vệ kịp quá trình của việc làm được giao .

Cộng tác viên viết bài

2Bán hàng online

Bán hàng online trải qua những trang mạng xã hội được xem là một trong những việc làm tương thích trong mùa dịch COVID-19. Các bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại thức ăn, quần áo hoặc mỹ phẩm. Khi làm việc làm này bạn sẽ linh động về thời hạn, vừa bảo vệ việc học vừa kiếm thêm thu nhập từ doanh thu bán hàng .

Bán hàng online

3Gia sư online

Nếu bạn giỏi hoặc đã tìm hiểu và khám phá sâu về một môn học nào đó, bạn hoàn toàn có thể ĐK làm gia sư online. Công việc này nhu yếu bạn phải có trình độ về môn học và có nghĩa vụ và trách nhiệm giúp sức học viên tân tiến. Trong quy trình học, cả bạn và học viên đều hoàn toàn có thể trau dồi vốn kiến thức và kỹ năng của mình .

Gia sư online

4Biên phiên dịch

Công việc biên – phiên dịch viên yên cầu bạn phải có bằng cấp và năng lực nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trôi chảy. Bạn hoàn toàn có thể ĐK dịch phim, bài hát, tài liệu hoặc chỉnh sửa và biên tập nội dung cho những website. Trong quy trình thao tác, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những ứng dụng dịch thuật để tương hỗ bản dịch được đúng mực và chất lượng .

Biên phiên dịch

Xem thêm: 10 phần mềm dịch tiếng anh chuẩn nhất được sử dụng phổ biến hiện nay

5Nhân viên trực tổng đài

Công việc trực tổng đài tương thích với những bạn học viên, sinh viên có giọng nói dễ nghe và không cần nhiều kinh nghiệm tay nghề bởi những bạn sẽ được nhân viên cấp dưới chính thức giảng dạy. Bạn hoàn toàn có thể chọn làm theo ca tương thích với lịch học của mình. Một số shop còn có chính sách thưởng hoa hồng nếu bạn bán được nhiều mẫu sản phẩm .

Dropshipping

6Cộng tác viên nhập dữ liệu

Nếu bạn có vận tốc đánh máy không thay đổi ( khoảng chừng 60 từ / phút ) và mong ước có một việc làm không phải tâm lý nhiều thì đây là việc làm tương thích. Tuy nhiên trong quy trình nhập, bạn cần phải tập trung chuyên sâu để kiểm tra, so sánh và so sánh tài liệu, bảo vệ chúng không bị sai sót .

Nhân viên trực chat bán hàng

7Telesales, chăm sóc khách hàng

Telesales ( nhân viên cấp dưới bán hàng ) và nhân viên cấp dưới chăm nom người mua là việc làm nhu yếu bạn phải kiên trì và biết lắng nghe quan điểm của người mua. Ngoài ra, bạn cũng cần ăn nói khôn khéo, trôi chảy và có kỹ năng và kiến thức cơ bản về nghành nghề dịch vụ thao tác để hoàn toàn có thể giúp người mua giải đáp những vướng mắc .

Telesales, chăm sóc khách hàng

8Admin Fanpage

Admin Fanpage có nghĩa là bạn sẽ phát minh sáng tạo nội dung cho những công ty hoặc shop trên mạng xã hội như Facebook, Google hoặc Instagram. Để làm tốt việc làm này, bạn nên trang bị cho bản thân kỹ năng và kiến thức về chỉnh sửa ảnh và video cơ bản, update kịp thời những khuynh hướng trên mạng xã hội để phát minh sáng tạo nội dung hiệu suất cao hơn .

Admin Fanpage

9Nhân viên trực chat bán hàng

Tương tự như nhân viên cấp dưới trực tổng đài, bạn sẽ được thưởng hoa hồng nếu bán được nhiều loại sản phẩm cho công ty hoặc shop. Với việc làm này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những shop quần áo, giày dép hoặc những shop phụ kiện. Nhân viên trực chat thường sẽ làm theo ca nên những bạn hoàn toàn có thể chọn thời hạn làm tương thích để không tác động ảnh hưởng đến việc học của mình .

Nhân viên trực chat bán hàng

10Dropshipping

Dropshipping là một hình thức của bán hàng online. Công việc chính của bạn chỉ là kiến thiết xây dựng kênh bán hàng, còn những khâu khác như giải quyết và xử lý đơn hàng, đóng gói hoặc luân chuyển sẽ được bộ phận khác đảm nhiệm. Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm tay nghề và tích góp kỹ năng và kiến thức kinh doanh thương mại thì đây là sẽ một việc làm đáng xem xét số 1 .

Dropshipping

11Lập trình

Lập trình viên là một trong những việc làm có mức thu nhập tương đối cao. Những bạn học Công Nghệ Thông Tin và thành thạo ngôn từ lập trình hoàn toàn có thể thao tác dưới hình thức bán thời hạn. Một số việc làm phổ cập lúc bấy giờ là lập trình game, lập trình web hoặc lập trình ứng dụng di động .

Lập trình

12Thiết kế

Công việc phong cách thiết kế rất phong phú, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách thiết kế hình ảnh, logo, catalogue hoặc phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất bên trong mái ấm gia đình. Đây không chỉ là việc làm tương thích trong mùa dịch mà bạn còn làm được ngoài giờ hành chính. Nếu muốn tìm hiểu thêm thêm sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng như Pinterest, Canva hoặc PhotoShop .

Thiết kế

Trên đây là 12 việc làm tại nhà mà những bạn học viên, sinh viên hoàn toàn có thể làm trong mùa dịch COVID-19. Nếu bạn có vướng mắc về những việc làm này, bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới để được giải đáp nhé !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi