Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ngoài Zoom, có thể học online bằng ứng dụng nào?

Ngoài Zoom, có thể học online bằng ứng dụng nào? - Ảnh 1.Nền tảng Zoom được xem là một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ cập số 1 tại Nước Ta lúc bấy giờ – Ảnh : ZoomHiện nay nhiều trường chọn dạy học trực tuyến qua Zoom. Tuy nhiên trong ngày học tiên phong của năm học mới, ngày 6-9, nhiều người gặp khó khăn vất vả khi học trên nền tảng này. Cô N.H.A., giáo viên một trường trung học cơ sở tại Q. 10 ( TP.Hồ Chí Minh ), san sẻ đôi lúc thông tin tài khoản của cô bị văng ra khi đang dạy trực tuyến. Mỗi lần như vậy phải thoát ra vào lại khá tốn thời hạn .Một số học viên cũng than phải mất đến gần 5 phút mới vào phòng học nhóm trên Zoom, dù số lượng người truy vấn vẫn chưa vượt quá số lượng giới hạn ; hay khi nhiều học viên cùng bật mic nói, âm thanh hỗn tạp, nhiều lúc Open những tiếng rè không dễ chịu .

Trên thực tế, Zoom vẫn được xem là ứng dụng được sử dụng phổ biến bậc nhất để dạy học trực tuyến trong thời gian qua. Phần mềm này có thể hỗ trợ các lớp học lên đến 100 người,hoặc kéo dài thời lượng mỗi tiết tới 40 phút. Zoom cũng không giới hạn số lần tổ chức học hay họp trong ngày.

Dù vậy để tránh quá tải, việc phong phú những nền tảng học trực tuyến được những chuyên gia giáo dục nhìn nhận là thiết yếu. Một số ứng dụng học trực tuyến không lấy phí khác mà những thầy cô và học viên hoàn toàn có thể xem xét như Google Classroom, Microsoft Teams, Skype hay TeamLink …Ngoài Zoom, có thể học online bằng ứng dụng nào? - Ảnh 2.Giao diện của Microsoft Teams – Ảnh : Microsoft Teams

Với Google Classroom, đây là dịch vụ miễn phí dành cho các trường học, tổ chức phi lợi nhuận và bất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân. 

Một điểm nổi trội của ứng dụng này là giáo viên và học viên đều hoàn toàn có thể tàng trữ những tài liệu, hình ảnh, video, những bài học kinh nghiệm trên chính Google Drive cá thể, thay vì phải tạo thêm những thông tin tài khoản khác hay phải tải về máy .Dù có nhiều thuận tiện, đôi lúc Google Classroom vẫn chịu những nhìn nhận 1 sao trên CH Play hay App Store vì những lỗi liên kết hay khó đính kèm những file vào bài giảng …

Microsoft Teams là ứng dụng được phát triển ban đầu bởi Công ty Microsoft phục vụ cho hội họp trực tuyến. Từ đầu mùa dịch COVID-19, nhiều lớp học lại dùng Microsoft Teams như một nền tảng học online.

Điểm mạnh của Microsoft Teams là tích hợp rất nhiều công dụng như trò chuyện, gửi tin nhắn, quản trị tệp, tạo thời hạn biểu, lập kế hoạch … Nói cách khác, ứng dụng tạo khoảng trống riêng tư cho những hội nhóm, những lớp học hoàn toàn có thể liên kết và giữ liên lạc với nhau, không đơn thuần khi hết giờ học trực tuyến là đóng ứng dụng .Một quan điểm chưa hài lòng về app nằm ở những lỗi đăng nhập hoặc năng lực thao tác trên điện thoại thông minh chưa thuận tiện bằng trên máy tính …

 ứng dụng ra đời với mục đích trò chuyện trực tuyến nhưng Skype lại được nhiều lớp học quy mô nhỏ ưa chuộng vì tính thuận tiện và giao diện trẻ trung, thân thiện. Thậm chí trước khi có sự xuất hiện của dịch COVID-19, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn học nhóm thông qua Skype.

Ngoài Zoom, có thể học online bằng ứng dụng nào? - Ảnh 3.Skype thích hợp với những lớp học quy mô nhỏ – Ảnh : Skype

Dù vậy, trở ngại lớn nhất của Skype là về quy mô. Nếu muốn kết nối với số lượng lớn như với các giảng đường đại học, người dùng phải trả phí.

TeamLink là một trong những giải pháp hiệu quả được thiết kế cho các hội nghị trực tuyến. Do không giới hạn thời gian online hay cho phép số người tham gia lên tới 300 người, phần mềm nhận được nhiều đánh giá tốt khi dùng cho dạy học từ xa. Hiện tại, TeamLink cũng hỗ trợ Windows, Mac và iOS.

Một số người dùng góp ý TeamLink cần nâng cấp cải tiến tính năng camera rõ hơn, hoàn toàn có thể phóng to nét hơn … Bạn trẻ ở vùng dịch làm phần mềm Bạn trẻ ở vùng dịch làm phần mềm ‘chống ngủ gục’ khi học online TTO – Một nhóm học viên, sinh viên ở TP TP. Đà Nẵng, nơi từng là tâm dịch của cả nước, đã từ chính cái khó của mình tạo nền tảng thiết kế xây dựng bài giảng tương tác trực tuyến dành cho thầy và trò.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi