Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Hướng dẫn viết ưu điểm và nhược điểm trong CV ấn tượng

Ngày nay, đa phần những công ty tuyển dụng và nhận hồ sơ ứng viên trực tuyến nên CV là hồ sơ đặc biệt quan trọng thiết yếu để ra mắt về bản thân ứng viên với nhà tuyển dụng. Chính thế cho nên, để “ bước khởi đầu ” của bạn thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng, việc bạn cần làm thứ nhất là chọn cho mình mẫu CV xin việc và khám phá về cách viết CV .

Trong bài viết này, topviec.vn sẽ Hướng dẫn cách viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV hiệu quả nhất

Hướng dẫn viết ưu điểm và nhược điểm bản thân trong CV hiệu quả nhất

Hiện nay, khá đầy đủ những công ty tuyển nhân sự và nhận hồ sơ ứng viên trực tuyến nên CV là hồ sơ đặc biệt quan trọng thiết yếu để ra mắt về chính mình ứng viên với nhà tuyển dụng. Chính do đó, để “ bước khởi đầu ” của bạn thành đạt rực rỡ tỏa nắng, việc bạn cần sử dụng trước hết là chọn cho mình mẫu CV xin việc và điều tra và nghiên cứu về mẹo viết CV .

Trong một CV, ngoài các thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, trải nghiệm làm việc và skill, bạn cần trình bày ưu yếu điểm của chính mình trong CV một cách thích thú nhất để nhà phỏng vấn thấy được điểm nổi bật của bạn đối với các ứng viên không giống.

1. Ưu điểm của bản thân là gì ?

Trước tiên tất cả chúng ta nên tìm hiểu và khám phá đôi chút về định nghĩa điểm mạnh. Điểm mạnh hay ( Strengths ) là những thế mạnh của bạn về năng lực, kỹ năng và kiến thức, thưởng thức hoặc trình độ trình độ nổi trội trong đời sống và việc làm của bản thân. Mỗi người trong tất cả chúng ta đều có những điểm hay khác nhau. Nhưng về cơ bản điểm mạnh thường gồm có :

 • Trình độ chuyên môn giỏi
 • Đáng tin cậy, tính trung thực cao
 • Có trách nhiệm, sự tận tâm và niềm tham vọng công việc
 • Trình độ ngoại ngữ tốt (Giỏi Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung chẳng hạn )
 • Sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc
 • Sự sáng tạo
 • Có tính kỷ luật cao, đạo đức ngành nghiệp
 • Sự kiên nhẫn
 • Sự tôn trọng, gần gũi với mọi người xung quanh
 • mức độ quyết tâm triển khai xong công việc
 • Tính trung thực
 • Tính linh hoạt, nhạy bén,, hăng hái và nhiệt huyết với nơi, công việc
 • kỹ năng và kiến thức mềm, skill giao tiếp tốt
 • Sự nỗ lực trong công việc
 • Sự nghiêm túc
 • sử dụng việc có nguyên tắc, đúng giờ, chuyên nghiệp
 • Sự năng động
 • Kỹ năng lên kế hoạch và khắc phục chủ đề tốt
 • Thành thạo tin học văn phòng
 • Có năng khiếu về văn nghệ, nghệ thuật ( biết ca hát, làm MC, chơi đàn, chơi sáo,..)IFrame

Trên đây là những điểm mạnh mà mình tổng hợp được, nếu bạn có những điểm mạnh đó thì thật suôn sẻ, chúng sẽ là chìa khoá giúp bạn sự tăng trưởng hơn trong tương lai .

Xem thêm: Hướng Dẫn Gửi CV Bằng Email Đúng Cách Mới Nhất 2020

2. Điểm yếu của bạn là gì ?

Điểm yếu ( Weaknesses ) là những khuyết điểm, nhược điểm của chính mình mà bạn thấy không tự tin hay chẳng hề thế mạnh của bạn. Điểm yếu thường gồm có :

 • Kỹ năng hay trình độ chuyên môn nghề nghiệp chưa tốt
 • Thiếu sự định hình hay tiềm năng trong công việc
 • Trình độ ngoại ngữ (Đọc, viết, giao tiếp, nghe) chưa tốt
 • Kỹ năng tin học văn phòng chưa tốt
 • Kỹ năng giao tiếp không tự tin trình bày trước đám đông
 • Ngại giao tiếp
 • Sống ích kỷ
 • Những thói quen tiêu cực

Sau đây là cách nói về ưu nhược điểm của chính mình bạn cần phải biết để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi viết cv xin việc .

Xem thêm:

Nên kinh doanh gì hiện nay? Tổng hợp 10+ ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất 2020

Tổng hợp 5 công việc bán thời gian tại nhà dành cho dân văn phòng

3. Nên trình bày Ưu điểm và nhược điểm như thế nào khi giới thiệu về bản thân?

Một CV gây ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn thì đó phải là CV đặc biệt quan trọng hơn, khác lạ hơn, phát minh sáng tạo hơn nhưng vẫn bảo vệ những nguyên tắc chung của việc trình diễn một CV thường thì. Trước khi đến với vòng phỏng vấn, CV chính là bộ mặt bạn, là con người bạn. Nó sẽ cho nhà phỏng vấn biết bạn là ai và bạn đã “ có ” những gì .

Ưu nhược điểm của bản thân trong cv – Lựa chọn thông mình để gây ấn tượng!IFrameƯu yếu điểm của bản thân trong cv – lựa chọn thông mình để gây ấn tượng!

Ưu điểm trong CV: 

Bạn phải sắp xếp tương thích sao cho những điểm hay hoàn toàn có thể tương hỗ làm điển hình nổi bật nhau. Hãy dùng những từ ngữ đơn thuần, dễ hiểu để thấy được sự thành thật của bạn .

Ưu điểm có thể là:

* Kỹ năng thao tác : Bạn hãy khám phá kỹ nhu yếu tuyển nhân sự để biết được những kỹ năng và kiến thức yên cầu quan trọng cho vị trí việc làm đó. Từ đó, bạn hướng nó đến với ưu điểm của chính mình mình để gây thú vị với nhà phỏng vấn .
* Kỹ năng xử lý trường hợp, khắc phục yếu tố tốt : Nếu việc làm đó là việc làm sử dụng gắn bó trong 1 team thì kỹ năng và kiến thức sử dụng việc nhóm cực kỳ thiết yếu. Bạn hoàn toàn có thể mang ra những kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu cho việc làm ở phần ưu nhược điểm của bản thân trong CV. Các kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, xử lý yếu tố, … đều là những lợi thế nên có của một ứng viên tốt .
* Tài lẻ : Nếu bạn có những tài lẻ thì bạn đúng là một tác nhân được chăm sóc. Bởi điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng có thêm một sắc tố khác để kiến thiết xây dựng kiến thức và kỹ năng doanh nghiệp của mình. Đừng ngại giấu diếm tài lẻ hoặc những thú vị lành mạnh không giống của bạn thân ngoài việc làm nhé .
Một số điểm mạnh quan trọng khác như : có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, đàm phán tốt, chịu được sức ép cao, …

Xem thêm: Bộ Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Bao Gồm Những Gì?

Điểm yếu trong CV: 

Bạn hãy thật tinh xảo để chọn những điểm số lượng giới hạn của chính mình để mang vào CV của mình. Không một nhà tuyển dụng nào có ấn tượng tốt với một CV mà có list dài những yếu điểm của ứng viên cả. Bạn nên chọn tối đa 3 yếu điểm của bản thân để mang vào CV .
Các nhược điểm này đủ nội lực là :
* Chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác
* Trình độ tiếng Anh chưa tốt

* Kỹ năng tin học chưa tốtIFrame

* Không tự tin trước đám đông, sự nhã nhặn vì biết chính mình mình còn sống sót những hạn chế nhất định .
* Bạn quá coi trọng chính mình, …
* Chưa có thưởng thức sử dụng việc nhóm ( nhưng hãy hứa là sẽ chịu khó hòa đồng khi được chọn vào thao tác tại công ty ) .

4. Ưu điểm và nhược điểm trong CV – Cần quan tâm gì khi trình bày?

Để làm điển hình nổi bật được nội dung ưu nhược điểm của bản thân trong cv bạn cần chăm sóc những chủ đề sau :
Trình bày những lợi thế gắn với việc làm, không nên lan man, kể lể quá nhiều sẽ giúp nhà phỏng vấn cảm thấy bạn không đáng tin. Trình bày ưu điêm với những từ ngữ không khó khăn vất vả, tránh “ đao to búa lớn ” không gây được thiện cảm với nhà phỏng vấn .

Ưu nhược điểm của bản thân trong cv- Một điểm sáng trong CV của bạnƯu nhược điểm của bản thân trong cv- Một điểm sáng trong CV của bạn

Chọn những điểm yếu không hoặc ít ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chất lượng việc làm của vị trí bạn ứng tuyển. Hãy mang ra những nhược điểm của một mình bạn. Nếu có yếu điểm nào đủ nội lực ảnh hưởng tác động đến việc làm, bạn hãy khôn khéo tương thích đó phương pháp bạn đang nỗ lực xử lý yếu điểm đó ntn .
Bạn hãy luôn trung thực khi trình diễn những content trong CV. Bạn tuyệt đối không nên nói quá về những lợi thế của mình bởi nhà phỏng vấn luôn có mẹo test sự trung thực của bạn qua buổi phỏng vấn. Vậy nên bạn đừng dại khờ “ nói dối ” họ nhé !

5. Câu hỏi luôn có trong buổi phỏng vấn

Để có một hồ sơ xin việc đẹp không chỉ cần trau chuốt hướng dẫn viết cv, phương pháp vạch sơ yếu lý lịch chuẩn mà còn phải chuẩn bị một số mẹo đê đủ nội lực giúp bạn khắc phục được những câu hỏi từ nhà phỏng vấn đặt ra khi đi phỏng vấn. Một trong những câu hỏi kinh điển nhất nhà tuyển dụng hỏi “Anh chị hãy nói về điểm mạnh và điểm yếu của mình” 
Dưới đây là một số ví dụ về câu trả lời:

5.1. Trả lời câu hỏi ”Điểm yếu của bạn là gì?” trong buổi phỏng vấn

Trên thực tiễn, có những “ điểm yếu ” nhưng ẩn đàng sau là một ưu điểm, những bạn hoàn toàn có thể khai thác những “ điểm yếu ” đó để ngầm ra mắt “ điểm mạnh ” của mình một mẹo khôn khéo cũng được. Không nhất thiết “ điểm yếu ” phải là “ điểm yếu ” thuẩn túy theo nghĩa đen .
Ví dụ : Bạn thao tác quá quy tụ, chú tâm, cầu toàn để hoàn thành xong việc làm được giao nên đôi lúc không chăm nom bản thân cũng là một loại “ điểm yếu ” được hoan nghênh ví dụ điển hình …
Bạn có nên vấn đáp thành thật những mặt hạn chế về bản thân ?
Mỗi tất cả chúng ta đều có những điểm yếu, thành thật trong câu vấn đáp là rất tốt nhưng hãy hiển nhiên rằng bạn không nói những yếu tố tương quan đến kiến thức và kỹ năng mà bạn phải dùng trong vị trí bạn đã ứng tuyển .

Gợi ý, bạn ứng tuyển vị trí Sales, gắn kết KH, và bạn trả lời rằng điểm yếu của bạn là ngại tiếp xúc với người xung quanh, không hòa đồng và không nhiệt tình thì nguy cơ bạn bị loại khỏi cuộc phỏng vấn là rất rất cao.
Nên: 
Ở đây bạn nên trình bày một số điểm yếu của bạn trước đó. Và hiện nay bạn đang khắc phục nó ra sao. Nên trình bày đi theo hướng tích cực
Không nên: 
“Tôi k có bất kỳ điểm yếu nào cả”
“Tôi là người tham công tiếc việc”
“Tôi là người cầu toàn”
“Tôi là người k có điểm yếu nào cả”
“Tôi là người lo lắng ma”IFrame

=> Nói tóm lại: Bạn không nên nói dối, không nên đưa ra các câu trả lời chung chung và chỉ đề cập đến các điểm yếu liên quan tới công việc. Hãy tụ họp vào hướng dẫn giải quyết giải quyết các điểm yếu của bạn. Bạn đủ nội lực nói về việc bạn vượt qua các điểm yếu của bạn như thế nào.

5.2. Trả lời câu hỏi ”Điểm mạnh của bạn là gì?” trong buổi phỏng vấn

Bạn nên nêu ra một số ít điểm mạnh của bạn ngày này hoàn toàn có thể là : văn hóa truyền thống, kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức, năng lượng, tiếp xúc … Song song nêu ra 1 số ít kéo chứng đơn cử về điểm mạnh của bạn thay vì chỉ trình diễn bằng những lời nói .
Trong một buổi phỏng vấn, câu hỏi về điểm hay là thời cơ để bạn biểu lộ, trình diễn hết những điều chính mình bạn có Lever sử dụng tốt và sử dụng giỏi. Câu hỏi này không có gì khó, không những thế bạn cần vấn đáp một hướng dẫn chuyên nghiệp để gây ấn tượng .

6. Trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bằng tiếng anh.

6.1. Cách trả lời “Điểm mạnh bằng tiếng anh” trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu luôn là nỗi sợ hãi to so với mỗi ứng viên, chưa kể đến việc bạn phải trình bày những điểm yếu đó bằng tiếng anh. Có hai Nhiệm vụ chính cho bạn trong trường hợp này, đó là tìm hiểu thật nhanh về những điểm yếu của chính mình bạn và nghĩ suy mẹo để trình bày nó bằng tiếng anh.

Bạn hoàn toàn có thể vấn đáp thắc mắc phỏng vấn về điểm yếu một giải pháp chung chung vì chính những nhà phỏng vấn cũng k có ý hỏi những bạn đơn cử về nó. Phần trên của post này đang giúp bạn hiểu thế nào là điểm yếu và giải pháp để trình diễn những điểm yếu của bản thân, nhưng thiết yếu hơn cả là làm thế nào vấn đáp nó bằng tiếng Anh .
Điều này yên cầu bạn cần có một vốn tiếng anh nhất định nhưng nếu bạn biết ít về tiếng anh thì cũng đừng lo ngại quá nhé, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn vấn đáp thắc mắc về điểm yếu một giải pháp thú vị nhất bằng hướng dẫn mang ra gợi ý vấn đáp đơn cử cùng với liệt kê những cấu trúc, từ vựng được dùng .

Câu hỏi từ người phỏng vấn:“ What Is Your Greatest Weakness?” (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Câu trả lời của bạn:

Yes, I have a couple of weaknesses. My biggest weakness is my inability lớn work well on a đội nhóm, I get to spend most of my time alone, but in the near future I will try my best to quét along with other people
( Vâng, bản thân tôi nhận thấy mình còn sống sót một vài điểm yếu. Điểm yếu lớn nhất của tôi là năng lực thao tác nhóm chưa được tốt, tôi dành phần đông thời hạn sử dụng việc một mình. Nhưng trong thời hạn tới tôi sẽ nỗ lực rất là để hòa đồng với toàn bộ mọi người. )

Hoặc:

I’m not very good at gauging how long a task will take me lớn finish. I quite often underestimate the time it will take lớn do smaller jobs. The result is that I don’t delegate enough time to larger, more important projects. I have to rush to quét things done. Sometimes I miss deadlines. lớn address the issue, I’ve started taking time management courses at my local community college .

IFrame( Tôi không giỏi trong việc dự kiến thời gian hoàn thiện một nhiệm vụ bất kỳ và thường nghĩ rằng những công việc nhỏ nhặt sẽ chiếm ít thời gian. Hiệu quả là tôi mất quá nhiều thời gian cho những công việc vặt, không đủ thời gian cho những dự án lớn hơn, phải sử dụng khẩn trương ở những giờ cuối của deadline và thình thoảng tôi không hoàn thiện công việc đúng hạn. Nhưng để khắc phục vấn đề này, tôi vừa mới tham dự khóa học về quản lý thời gian ở trường.)

Một số cấu trúc tiếng Anh và từ vựng bạn cần lưu ý:

 • Have a couple of weaknesses: có một vài điểm yếu
 • The biggest weakness: điểm yếu lớn nhất
 • Inability to do smth (n) không có năng lực làm gì
 • Spend time doing + smth : dành thời gian sử dụng gì
 • Try + my/her/his,.. + Best lớn do smth: ai đó chăm chỉ hết sức để sử dụng gì
 • Rush to lấy smth done: nhanh gọn hoàn thành xong việc gì đó….

Trên đây là nội dung thiết yếu bạn cần biết về mẹo vấn đáp những điểm yếu của chính mình bằng tiếng anh. Hãy hiển nhiên rằng bạn đang nắm hết những kỹ năng và kiến thức để sẵn sàng chuẩn bị chinh phục những câu hỏi về điểm yếu bằng tiếng anh nhé .

IFrame

6.2. Cách trả lời ”Điểm yếu bằng tiếng anh” trong buổi phỏng vấn

Mỗi tất cả chúng ta ai cũng có những thế mạnh nhất định, và những thế mạnh đó chính là đòn kích bẩy giúp ta khuynh hướng cũng như theo đuổi đam mê của mình. Bạn đã biết được những điểm mạnh cần đề cập đến qua phần trên của bài viết, nhưng làm thế nào vận dụng vấn đáp nó bằng tiếng Anh một cách đầy ấn tượng và chuyên nghiệp. Cùng điều tra và nghiên cứu những gợi ý đơn cử và học những từ vựng quan trọng nhé .

Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn:“What are your strengths?” ( điểm hay của bạn là gì?)

Câu trả lời có thể:

“ I think one of my greatest strengths is as a problem solver. I have the ability lớn see a situation from different perspectives and I can quét my work done even in the face of difficult obstacles. I also feel that my communication skills are top notch. I worked as a programmer in the past so I have that perspective of a developer and I think that they respect me for that. ”
( Một trong những thế mạnh to nhất của tôi là khắc phục chủ đề khá tốt. Tôi có mức độ nhìn thấy xét một trường hợp từ những góc cạnh khác nhau và hoàn toàn có thể triển khai xong việc làm dù gặp những khó khăn vất vả thử thách lớn như thế nào. Bản thân tôi cũng nhận thấy mình có một kỹ năng và kiến thức tiếp xúc rất ổn. Do vừa mới từng sử dụng việc ở vị trí lập trình viên và có những kinh nghiệm tay nghề nhất định ở việc làm này, tôi nghĩ mình sẽ triển khai xong tốt những việc làm ở vị trí mới. )

Hoặc

“ One of my greatest strengths is my strong work ethic. When I commit lớn a deadline, I do whatever it takes to deliver. For example, last week we had a report due and got some numbers back late from our đội nhóm in Nước Singapore. I pulled an all-nighter to finish the spreadsheet because I knew that the client HAD to receive the report on time. ”
( “ Một trong những thế mạnh lớn nhất của tôi chính là đạo đức trong việc làm. Khi tôi nhận được một Nhiệm vụ, tôi phải nỗ lực làm mọi thứ để hoàn toàn có thể triển khai xong đúng thời hạn. Ví dụ giống như vào tuần trước chúng tôi có một báo cáo giải trình cần hoàn thành xong gấp trong khi 1 số ít thành viên trong đội nhóm của tôi ở Nước Singapore vừa mới đến rất muộn. Tôi đang nỗ lực rất là để triển khai xong sớm nhất vì tôi biết người mua của tôi cần nhận được bản báo cáo giải trình đúng hạn. ” )

IFrameMột số cấu trúc câu và từ vựng trong tiếng Anh bạn đủ nội lực học được:

 • One of my greatest strengths: một trong những thế mạnh lớn nhất của tôi
 • A problem solver: người xử lý yếu tố
 • Have the ability lớn : có mức độ làm gì
 • Different perspectives : những góc nhìn, ý niệm không giống nhau
 • In the face of difficult obstacles: đối mặt với những tình huống chông gai
 • Communication skills : kỹ năng và kiến thức giao tiếp
 • Worked as a programmer/teacher/… : từng sử dụng việc ở vị trí lập trình viên/ giáo viên/…
 • Strong work ethic: đạo đức nghề nghiệp cao
 • On time: đúng giờ

IFrame

7. Cách định hìnhlại ưu, yếu điểm của chính mình

7.1 Cách định hình điểm mạnh của chính mình và chiêu thức phát huy

Bạn đủ sức xác lập thế mạnh của bản thân trải qua sở trường thích nghi, những nghiên cứu và điều tra của người khác, và qua những thử nghiệm của chính bản thân bạn .

Sở thích: Sở thích là một nguyên nhân hầu như cần thiết hàng đầu khi bạn mong muốn tìm ra ưu điểm của chính mình mình. Thông thường, việc bạn thích sử dụng thường là việc bạn làm giỏi hoặc làm tốt hơn những việc không giống, và công việc ấy mang đến cho bạn niềm cảm hứng khi làm việc.

Không những thế, bẩm sinh mỗi tất cả chúng ta ai cũng có những đặc trưng tính hướng dẫn khác nhau, người vui tươi, hòa đồng, năng nổ ; người thì trầm tính, có chiều sâu tâm hồn, … và mặc dầu có tính cách ntn thì bạn cũng luôn có những điểm hay nhất định, việc của bạn là chọn một nghành nghề dịch vụ thật thêm vào với chính mình, để chẳng hề cố gượng ép mình sử dụng những việc bạn cảm thấy quá khó để thực thi .

Thông qua người khác: Đây là một công thức khách quan giúp bạn phân tích ưu thế của bản thân mình thông qua những người từng tiếp xúc, làm việc với bạn. thỉnh thoảng chính chính mình bạn chưa thực sự hiểu rõ mình,bạn mơ hồ về những việc bạn làm tốt và chưa tốt, hoặc bạn không thấy rõ thái độ, năng lực của mình. Lúc này chỉ người ngoài cuộc mới có thể hướng dẫn bạn. Hãy mạnh dạn xin đánh giá thật lòng từ họ nhé.

Thử nghiệm nhiều: Nếu như sở thích và sự phân tích của người ngoài là hai thành phần vô cùng cần thiết để bạn tìm ra ưu điểm của chính mình, thì thử nghiệm nhiều lại được nghiên cứu là phương thức hiệu quả nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, khi bạn trải nghiệm, tham gia các hoạt động, các loại hình công việc,… tự chính mình bạn sẽ trở nên dày dặn, bạn có thời cơ thử nghiệm nhiều hoàn cảnh, lĩnh vực khác nhau và bạn sẽ thấy chính mình có cấp độ làm tốt những loại công việc gì, bạn tìm ra được mức độ đặc biệt nào của bản thân,… vì vậy, hãy tích cực trải nghiêm thật nhiều các bạn nhé.

=> phương pháp phát huy thế mạnh: Mỗi chúng ta ai cũng có những điểm manh riêng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng tối đa thế mạnh của mình. Để phát huy nó, một điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải trải nghiệm thật nhiều để vận dụng thường xuyên, tăng trưởng thêm nữa mức độ vốn có của mình. Cứ như vậy, kinh nghiệm của bạn ngày một nhiều và chẳng bao lâu bạn sẽ đạt được mục đích bản thân đề ra nếu bạn chăm chỉ và trau dồi kinh nghiệm tiếp tục.

7.2 Cách định hình điểm yếu của chính mình và giải pháp xử lý

Bạn đủ sức định hình được điểm yếu của mình trải qua những việc bạn làm không giỏi và qua nghiên cứu và phân tích của người khác .

Việc không thích sử dụng, sử dụng không giỏi: hiển nhiên những việc bạn làm không thông minh hoặc những Việc k

mang lại cảm hứng cho bạn sẽ là cơ sở giúp bạn tìm ra điểm yếu của mình. Từ những thất bại trong việc làm, bạn cần tự nhìn thấy xét lại và rút ra tại sao khiến bản thân chưa thực hiên được việc làm đó, từ đó bạn sẽ thấy những điểm yếu mà bản thân cần khắc phục .

Nghiên cứu của người khác (cấp trên,..): Tương tự như tìm điểm mạnh, bạn cần những lời feedback, nghiên cứu chân thành từ những người ngoài cuộc để hiểu rõ hơn về chính mình mình.

=> hướng dẫn giải quyết những hạn chế: Để giải quyết được nhược điểm của chính mình, không hướng dẫn nào khác là bạn phải hiểu rõ được điểm yếu của mình và luôn chăm chỉ giải quyết, có tinh thần cầu tiến ham học hỏi. fail là mẹ của thành đạt, sau nhiều lần vấp ngã, fail, bạn sẽ tự hoàn thiện bản thân mình.

8.Kết lý luận và một số note bạn nên biết khi viết CV

Qua bài viết này chúng tôi vừa mới chỉ ra cho bạn thấy Ưu yếu điểm của bản thân trong cv có thể nhìn thấy là một điểm sáng trong CV XIN VIỆC của ứng viên. Bạn cần khéo léo và tinh tế để đưa ra những nội dung để “đánh gục” nhà tuyển dụng ngay cả khi họ chưa gặp bạn.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã tự tin hơn và biết về những điểm hay, điểm yếu của bản thân. tất yếu nếu bạn có nhiều điểm yếu bạn phải luôn chứng tỏ với nhà phỏng vấn bạn vượt qua chúng như thế. Bạn hãy chứng tỏ cho nhà phỏng vấn thấy rằng bạn quyết tâm, không ngai chông gai, luôn vươn lên và cải tổ những mặt yếu của mình hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh của bạn trong mắt nhà phỏng vấn và nó trọn vẹn ăn được điểm quan trọng trước những nhà phỏng vấn khi nhìn nhận ứng viên
Chúc bạn sớm nhận được thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng !

Nguồn: 123job

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi