Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019

VietnamWorks vừa công bố báo cáo chi tiết về nguồn cung nhân lực và nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực sản xuất. Kết luận được đưa ra dựa trên số liệu phân tích trong thời gian 5 năm từ 2014 đến 2019, dự báo về sự tăng trưởng nguồn cung lao động được thực hiện dựa trên cuộc khảo sát với 750 người tìm việc được thực hiện vào tháng 7/2019.

Nhu cầu tuyển dụng

Theo thống kê của VietnamWorks, nhu yếu tuyển dụng trực tuyến trong nghành nghề dịch vụ sản xuất trên toàn nước tiến trình 6 tháng đầu năm 2019 tăng liên tục trong 5 năm qua, tăng 4 % so với cùng kỳ 2018 và tăng gấp đôi chỉ trong 5 năm .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 1.

Quy trình / sản xuất, cơ khí, điện / điện tử là 3 ngành có nhu yếu tuyển dụng cao nhất trong khi những ngành như kế toán, quảng cáo, thu mua / vật tư / kho vận là những ngành có mức tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nhất .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 2.TP.HN và Thành Phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố đứng vị trí số 1 về số lượng việc làm đăng tuyển trong nghành nghề dịch vụ sản xuất, đồng thời là 2 đầu tàu về tuyển dụng lao động trên cả nước. Tuy nhiên xét về tỷ suất tăng trưởng trong 5 năm gần đây, những tỉnh thành có sự ngày càng tăng mạnh về nhu yếu tuyển dụng là Hà Nam, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai cho thấy dự góp vốn đầu tư nhân lực ngày càng can đảm và mạnh mẽ tại những công ty trong nghành nghề dịch vụ sản xuất tại đồng bằng Bắc Bộ và Đông Nam Bộ .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 3.10 thành phố có nhu yếu tuyển dụng lao động trong nghành nghề dịch vụ sản xuất nhiều nhất cả nước ( nguồn : VietnamWorks )

Nguồn cung lao động

Theo số liệu của VietnamWorks, tính riêng trong 1 năm trở lại đây lượng hồ sơ ứng tuyển của lĩnh vực sản xuất giai đoạn nửa đầu năm 2019 tăng 10% so với cùng kỳ 2018. Theo góc nhìn của công ty tuyển dụng, nguồn cung lao động trong lĩnh vực sản xuất đang rất dồi dào.

Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 4.Theo khảo sát của VietnamWorks, có 25 % ứng viên tiềm năng trong nghành nghề dịch vụ sản xuất cho biết họ có nhu yếu tìm việc mới trong nửa cuối năm 2019. Đáng chú ý quan tâm, những cấp giám đốc hoặc cấp cao hơn có tỷ suất người tìm kiếm việc làm nhiều nhất, sau đó là cấp trưởng phòng / quản trị và nhân viên. Họ đều là những người đã gắn bó với công ty thời hạn dài ( trên 5 năm ) hoặc từ 3-5 năm ( 81 % số người được hỏi cho biết muốn tìm kiếm việc làm mới ) .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 5.Nguồn : VietnamWorksPhân tích kỹ hơn về những ứng viên tiềm năng của nghành sản xuất thuộc thế hệ X đang có dự tính nghỉ việc, VietnamWorks nhận thấy có hơn 57 % trong số họ đều đang thao tác ở công ty hiện tại từ 5 năm trở lên và hơn 76 % có cấp bậc từ quản trị trở lên .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 6.

Ba lý do khiến thế hệ X muốn thay đổi công việc nhiều nhất là: Mức lương thưởng cạnh tranh và phù hợp với năng lực (86%), môi trường làm việc chuyên nghiệp (86%), địa điểm làm việc thuận lợi di chuyển (66%). Điều này chứng tỏ họ đa số là những nhân viên cốt cán của công ty, tuy nhiên những người này lại muốn thay đổi công việc có mức thù lao tốt hơn và địa điểm làm việc gần nhà hơn.

Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 7.Giải pháp giữ chân nhân tài mà nhà tuyển dụng trong nghành sản xuất nên chú trọng là tạo mức lương thưởng cạnh tranh đối đầu và tương thích với năng lượng nhân tài, thiết kế xây dựng môi trường tự nhiên thao tác chuyên nghiệp và tạo thêm thời cơ cho nhân tài gắn bó vĩnh viễn với công ty .Thống kê của VietnamWorks: Bất ngờ khi cán bộ cấp càng cao, nhân viên làm việc càng lâu năm có ý định chuyển việc nhiều nhất 2019 - Ảnh 8.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi