Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Tuyển Nhân viên giao nhận, nhân viên giao hàng bằng xe máy lương cao – Joboko

Nhân viên giao nhận hiện nay là công việc khá hot, được nhiều người lựa chọn, bởi công việc này không phụ thuộc quá nhiều vào độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm… Đi kèm với đó là thu nhập khá ổn định, lý tưởng nếu như bạn chịu khó dành nhiều thời gian. nhan vien giao nhan Việc làm nhân viên cấp dưới giao nhận có thật sự đơn thuần như bạn nghĩ Công việc của một nhân viên giao nhận không chỉ đơn thuần là giao chuyển đơn hàng tới từng địa chỉ theo yêu cầu mà còn là cầu nối giữa người mua và người bán. Các loại hàng hóa vận chuyển hiện nay vô cùng đa dạng, nhiều chủng loại, nhu cầu vận chuyển mỗi ngày với số lượng lớn nên nguồn nhân lực đáp ứng cho công việc này luôn tăng cao.

Cũng bởi vậy nếu bạn đang muốn tìm một công việc làm phổ thông không cần phải có bằng cấp trình độ kinh nghiệm quá cao hay những ai đang muốn kiếm thêm thu nhập, không bị gò bó trong văn phòng thì có thể lựa chọn công việc này. Việc làm nhân viên giao nhận không chỉ mang tới cho người làm cơ hội kiếm thu nhập tốt mà còn giúp chúng ta cải thiện được nhiều kỹ năng quan trọng như giao tiếp, ứng xử thông minh…

Mức lương trung bình của nhân viên giao nhận hiện nay được đánh giá là khá hấp dẫn tại nhiều công ty khi chi trả cho nhân viên của mình. Mức lương cố định sẽ dao động ở mức 7 triệu đồng, bên cạnh đó nếu hiệu quả công việc tốt, chăm chỉ mức thưởng đi kèm sẽ có thể cao hơn thế. Nhìn chung đây là công việc có nhiều sức hút đối với các bạn trẻ hiện nay.

I. Kỹ năng bắt buộc phải có của nhân viên giao nhận

Nhân viên giao nhận cần có những kỹ năng gì chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay khi có ý định đảm nhận công việc nhân viên giao nhận. Công việc của một nhân viên giao nhận không yêu cầu về trình độ chuyên môn, hay kinh nghiệm nhưng để làm tốt công việc cũng cần phải có những kỹ năng cần thiết.

1.1. Kỹ năng sắp xếp lộ trình

Trong một ngày hay một buổi làm việc, người nhân viên giao nhận sẽ cần phải giao các đơn hàng tới nhiều vị trí khác nhau. Việc sắp xếp lộ trình từng địa điểm giao hàng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí nhiên liệu… Lộ trình sắp xếp khoa học là sắp xếp những đơn hàng ở cùng đường, gần trước… Đồng thời bạn cũng nên ưu tiên chọn các tuyến đường thông thoáng, tránh ùn tắc để tiết kiệm thời gian cũng như thời gian giao hàng đã hẹn trước.

1.2. Kỹ năng bảo quản hàng hóa

Hàng hóa khi được chuyển giao tới người nhận bắt buộc phải nguyên trạng, không được phép biến dạng, nhàu vò, méo mó… Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ, người giao hàng phải thật cẩn thận. Bên cạnh đó, trước khi giao hàng người nhân viên giao hàng phải chủ động kiểm tra tình trạng hàng trước khi nhận giao, nếu thấy có vấn đề gì không ổn nên trao đổi với chủ cửa hàng hay quản lý ngay.

1.3. Kỹ năng tìm đường

Có lẽ đây là một kỹ năng không phải một sớm một chiều chúng ta có thể thông thạo ngay được, đặc biệt là khi chúng ta mới chập những vào nghề, do đó sau mỗi lần giao hàng chúng ta nên cố gắng tập trung, nhớ đường, đồng thời hãy chủ động sử dụng Google Map để việc tìm đường được dễ dàng hơn nhé.

1.4. Kỹ năng giao tiếp

Đây cũng là một kỹ năng cần thiết, người nhân viên giao hàng nên có tác phong, thái độ đúng mực, đặc biệt là khi bạn gặp phải sự cố gì đó trên đường khiến cho quá trình giao hàng bị muộn hay hàng hóa có vấn đề thì bạn cần phải bình tĩnh giải quyết. Giao hàng cũng rất cần có kỹ năng giao tiếp tốt để trao đổi với khách hàng.

nhan vien giao nhan Kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới giao nhận

1.5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi gặp bất cứ những tình huống bất ngờ hay rủi ro nào khi giao hàng thì nhân viên giao hàng cũng cần có những đánh giá khách quan nhất và nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý kịp thời đảm bảo công việc của mình hiệu quả hơn. không thể thiếu đối với nhân viên giao hàng.

Nhân viên giao nhận cần có những kỹ năng gì chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người hiện nay khi có ý định đảm nhận công việc nhân viên giao nhận. Công việc của một nhân viên giao nhận không yêu cầu về trình độ chuyên môn, hay kinh nghiệm nhưng để làm tốt công việc cũng cần phải có những kỹ năng cần thiết.Trong một ngày hay một buổi làm việc, người nhân viên giao nhận sẽ cần phải giao các đơn hàng tới nhiều vị trí khác nhau. Việc sắp xếp lộ trình từng địa điểm giao hàng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiết kiệm chi phí nhiên liệu… Lộ trình sắp xếp khoa học là sắp xếp những đơn hàng ở cùng đường, gần trước… Đồng thời bạn cũng nên ưu tiên chọn các tuyến đường thông thoáng, tránh ùn tắc để tiết kiệm thời gian cũng như thời gian giao hàng đã hẹn trước.Hàng hóa khi được chuyển giao tới người nhận bắt buộc phải nguyên trạng, không được phép biến dạng, nhàu vò, méo mó… Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ, người giao hàng phải thật cẩn thận. Bên cạnh đó, trước khi giao hàng người nhân viên giao hàng phải chủ động kiểm tra tình trạng hàng trước khi nhận giao, nếu thấy có vấn đề gì không ổn nên trao đổi với chủ cửa hàng hay quản lý ngay.Có lẽ đây là một kỹ năng không phải một sớm một chiều chúng ta có thể thông thạo ngay được, đặc biệt là khi chúng ta mới chập những vào nghề, do đó sau mỗi lần giao hàng chúng ta nên cố gắng tập trung, nhớ đường, đồng thời hãy chủ động sử dụng Google Map để việc tìm đường được dễ dàng hơn nhé.Đây cũng là một kỹ năng cần thiết, người nhân viên giao hàng nên có tác phong, thái độ đúng mực, đặc biệt là khi bạn gặp phải sự cố gì đó trên đường khiến cho quá trình giao hàng bị muộn hay hàng hóa có vấn đề thì bạn cần phải bình tĩnh giải quyết. Giao hàng cũng rất cần cótốt để trao đổi với khách hàng.Khi gặp bất cứ những tình huống bất ngờ hay rủi ro nào khi giao hàng thì nhân viên giao hàng cũng cần có những đánh giá khách quan nhất và nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý kịp thời đảm bảo công việc của mình hiệu quả hơn. Kỹ năng giải quyết vấn đề không thể thiếu đối với nhân viên giao hàng.

II. Những giấy tờ luôn trong túi nhân viên giao nhận

Nhân viên giao nhận là người điều khiển các phương tiện tham gia vào giao thông trên đường, do vậy bắt buộc phải có đầy đủ các loại giấy tờ, giấy phép để đảm bảo chấp hành đúng quy định của luật giao thông đường bộ. Các giấy tờ luôn cần có đó là:

 • Chứng minh thư nhân dân hay thẻ Căn cước công dân.
 • Giấy đăng ký xe máy.
 • Giấy phép lái xe (Bằng lái xe máy).
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy.

III. Nhân viên giao nhận lương bao nhiêu?

Mức lương thấp nhất nhận được đối với nhân viên giao nhận sẽ trung bình ở khoảng từ 3 tới 5.5 triệu đồng. Mức lương trung bình cao hơn sẽ ở mức từ 6 tới 8 triệu đồng. Và mức lương cao nhất dành cho người có kinh nghiệm, thâm niên cũng như hiệu quả vận chuyển hàng đạt năng suất cao sẽ ở mức trên 13 triệu đồng.

Nhân viên giao nhận ở các công ty lớn sẽ có mức lương và thưởng theo quy định của công ty, có 2 hình thức làm việc hiện nay là Full time (lương sẽ đạt từ 7 tới 12 triệu đồng) và Part time (Sẽ đạt từ 3 tới 5 triệu đồng).

Nếu bạn làm công việc nhân viên giao nhận cho các shop kinh doanh, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ sẽ có cách tính mức thu nhập khác như: Mỗi đơn hàng khi giao nhận sẽ có mức giá từ 10 tới 50 nghìn đồng. Một người giao hàng có thể nhận đơn từ nhiều cửa hàng khác nhau, mức lương sẽ tùy theo số đơn mà chúng ta đi giao được. Nếu bạn chăm chỉ số lương bạn nhận được cũng sẽ lý tưởng.

nhan vien giao nhan

Mức lương của nhân viên giao nhận sẽ có sự chênh lệch về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi, thưởng… Cơ bản mức lương trung bình được xác định ở các mức sau đây:Mức lương thấp nhất nhận được đối với nhân viên giao nhận sẽ trung bình ở khoảng từ. Mức lương trung bình cao hơn sẽ ở mức từ. Và mức lương cao nhất dành cho người có kinh nghiệm, thâm niên cũng như hiệu quả vận chuyển hàng đạt năng suất cao sẽ ở mứcNhân viên giao nhận ở các công ty lớn sẽ có mức lương và thưởng theo quy định của công ty, có 2 hình thức làm việc hiện nay làNếu bạn làm công việc nhân viên giao nhận cho các shop kinh doanh, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ sẽ có cách tính mức thu nhập khác như: Mỗi đơn hàng khi giao nhận sẽ có mức giá từ. Một người giao hàng có thể nhận đơn từ nhiều cửa hàng khác nhau, mức lương sẽ tùy theo số đơn mà chúng ta đi giao được. Nếu bạn chăm chỉ số lương bạn nhận được cũng sẽ lý tưởng.

Lương của nhân viên giao nhận cao hay thấp?

IV. Danh sách các công ty tuyển nhân viên giao nhận, Shipper

 1. Công ty cổ phần Proship.
 2. Shopee.
 3. Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ chia sẻ Hà Nội.
 4. Công ty cổ phần đầu tư SCN.
 5. Công ty TNHH dịch vụ và thương mại HNS.
 6. ShipAZ.vn.
 7. Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Thăng Long.
 8. SUPERSHIP.
 9. Công ty cổ phần thương mại điện tử ShipChung Việt Nam.
 10. Công ty TNHH dịch vụ Ship Hà Nội.
 11. Alogiaongay.
 12. Lalamove.
 13. Giao hàng nhanh.
 14. Giao hàng tiết kiệm.
 15. Shipchung.
 16. GiaoHangSo1.
 17. Viettel Post.
 18. 247 Express.
 19. Công ty chuyển phát nhanh bưu điện VN Post,…

Người tìm việc làm nhân viên giao nhận có thể tham khảo tin đăng tuyển dụng chi tiết trên website JOBOKO. Những vị trí có nhu cầu tuyển dụng được JOBOKO cập nhật rõ ràng, liên tục, mới nhất từ các công ty uy tín để bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp và ứng tuyển nhanh chóng. Hơn nữa, website cũng hỗ trợ tạo CV online với các mẫu thiết kế độc đáo, đa dạng kiểu dáng, màu sắc và ngành nghề. Bạn đọc hãy truy cập để lựa chọn và được hướng dẫn viết chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng nhé.

Với những thông tin cơ bản JOBOKO chia sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về công việc nhân viên giao nhận một cách chi tiết. Nhiều người tìm việc muốn tham gia việc làm này nhưng vẫn băn khoăn bởi không biết xin việc, ứng tuyển vào vị trí nhân viên giao nhận có dễ không? Để có câu trả lời cụ thể cũng như lời khuyên hữu ích về lựa chọn nghề nghiệp, bạn đọc hãy truy cập vào bài viết JOBOKO chia sẻ nhé. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan để lựa chọn cho mình công việc ưng ý.Với những thông tin cơ bản JOBOKO san sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về việc làm nhân viên cấp dưới giao nhận một cách chi tiết cụ thể. Nhiều người tìm việc muốn tham gia việc làm này nhưng vẫn do dự bởi không biết ? Để có câu vấn đáp đơn cử cũng như lời khuyên có ích về lựa chọn nghề nghiệp, bạn đọc hãy truy vấn vào bài viết JOBOKO san sẻ nhé. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn khách quan để lựa chọn cho mình việc làm vừa lòng .Nhân viên giao nhận lúc bấy giờ là việc làm khá hot, được nhiều người lựa chọn, bởi việc làm này không phụ thuộc vào quá nhiều vào độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm tay nghề … Đi kèm với đó là thu nhập khá không thay đổi, lý tưởng nếu như bạn chịu khó dành nhiều thời hạn. Công việc của một nhân viên cấp dưới giao nhận không chỉ đơn thuần là giao chuyển đơn hàng tới từng địa chỉ theo nhu yếu mà còn là cầu nối giữa người mua và người bán. Các loại sản phẩm & hàng hóa luân chuyển lúc bấy giờ vô cùng phong phú, nhiều chủng loại, nhu yếu luân chuyển mỗi ngày với số lượng lớn nên nguồn nhân lực cung ứng cho việc làm này luôn tăng cao. Cũng vì thế nếu bạn đang muốn tìm một công việc làm đại trà phổ thông không cần phải có bằng cấp trình độ kinh nghiệm tay nghề quá cao hay những ai đang muốn kiếm thêm thu nhập, không bị gò bó trong văn phòng thì hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm này. Việc làm nhân viên cấp dưới giao nhận không riêng gì mang tới cho người làm thời cơ kiếm thu nhập tốt mà còn giúp tất cả chúng ta cải tổ được nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng như tiếp xúc, ứng xử mưu trí … Mức lương trung bình của nhân viên cấp dưới giao nhận lúc bấy giờ được nhìn nhận là khá mê hoặc tại nhiều công ty khi chi trả cho nhân viên cấp dưới của mình. Mức lương cố định và thắt chặt sẽ giao động ở mức, cạnh bên đó nếu hiệu suất cao việc làm tốt, siêng năng mức thưởng đi kèm sẽ hoàn toàn có thể cao hơn thế. Nhìn chung đây là việc làm có nhiều sức hút so với những bạn trẻ lúc bấy giờ .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi