Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Vinamilk – Top 3 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020

(TN&MT) – Theo CareerBuilder Việt Nam, Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 Nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên để dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Môi trường thao tác tại Vinamilk được người lao động nhìn nhận cao

Trong toàn cảnh đại dịch Covid-19 gây không ít “ sóng gió ” cho nền kinh tế tài chính, ảnh hưởng tác động trực tiếp lên việc làm và người lao động, nhờ những chủ trương nhân sự tiên tiến và phát triển, Vinamilk vẫn giữ vững phong độ là tên thương hiệu số 1 về tuyển dụng trên thị trường lao động Nước Ta nhiều năm liền .

Vinamilk hiện có gần 10.000 người lao động đang làm việc tại 34 đơn vị thành viên trên cả nước

Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất/ Nơi làm việc hấp dẫn nhân tài

Khảo sát Top 100 Nhà tuyển dụng được thương mến nhất năm 2020 được thực thi bởi CareerBuilder Nước Ta, với sự bảo trợ phương pháp luận của Công ty nghiên cứu và điều tra thị trường Amco Nước Ta, ghi nhận từ 31.588 đáp viên thuộc những độ tuổi, ngành nghề khác nhau. Đây là năm thứ 5 liên tục Vinamilk góp mặt với những vị trí đứng vị trí số 1 của list này. Đặc biệt, trong năm 2020, Vinamilk đã vượt lên để giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những doanh nghiệp thuộc ngành FMCG .
Trước đó, Công ty Vinamilk cũng đã khẳng định chắc chắn “ sức hút ” rất lớn trên với thị trường lao động khi năm thứ 3 liên tục được bầu chọn đứng vị trí số 1 Top 100 Nơi thao tác tốt nhất Nước Ta, theo Tổ chức hội đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty điều tra và nghiên cứu thị trường Intage .

Các hoạt động giải trí đoàn thể phong phú góp thêm phần không nhỏ trong việc thiết kế xây dựng văn hóa truyền thống và tăng cường sự kết nối cho nhân viên cấp dưới

Không chỉ là thương hiệu được người lao động mong muốn “đầu quân”, Vinamilk cũng đã nhận được sự đánh giá rất tích cực ngay chính từ đội ngũ nhân viên của Công ty. Theo kết quả khảo sát nội bộ năm 2020 trên 5 khía cạnh trọng yếu là Công việc, Quản lý trực tiếp, Đồng nghiệp, Lương thưởng – Phúc lợi, Đào tạo và phát triển, chỉ số hài lòng của người lao động tại Vinamilk đạt 91,9%. Đây là mức tăng cao nhất trong những năm Công ty tiến hành khảo sát này.

Chính sách nhân sự nổi bật giúp “vượt sóng” Covid-19 

Năm 2020, dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhân sự thực sự là bài toán đầy thử thách với những doanh nghiệp. Trong toàn cảnh đó, Vinamilk một mặt không thay đổi tình hình sản xuất – kinh doanh thương mại, mặt khác duy trì sự vững mạnh của nguồn nhân lực qua những hoạt động giải trí tuyển dụng nhân tài. Năm 2020, tỷ suất lao động tuyển mới của Vinamilk đạt 7 %. Song song đó, Vinamilk tiến hành nhiều giải pháp về nhân sự, tổ chức triển khai để bảo vệ cho hoạt động giải trí của Công ty và đồng thời, lôi cuốn, giữ chân nhân tài như sau :

Vinamilk hướng đến kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường thao tác lành mạnh, chú trọng sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và niềm tin cho nhân viên cấp dưới

– Chính sách hỗ trợ, cải thiện thu nhập, phúc lợi và bảo vệ sức khỏe người lao động trong dịch bệnh. Xác định “sức khỏe và sự an toàn của CB-CNV là ưu tiên hàng đầu”, Vinamilk chủ động duy trì các biện pháp phòng chống dịch một cách chủ động và tích cực. Công ty cũng đã có những điều chỉnh kịp thời để hỗ trợ thu nhập cho nhân viên; đồng thời, đảm bảo các chế độ phúc lợi từ chăm sóc sức khỏe, đời sống đến các trợ cấp hay khen thưởng theo kết quả công việc. Các giải pháp này đã cho thấy sự hiệu quả trong việc giúp người lao động yên tâm hơn để làm việc, cống hiến. 

– Các hoạt động phát triển tổ chức, nâng cao năng lực cho người lao động tại Vinamilk cũng không vì dịch Covid-19 mà chậm lại. Công ty linh hoạt tổ chức nhiều chương trình đào tạo dưới nhiều hình thức khác nhau, trang bị đa dạng phương thức để người lao động thuận tiện tham gia các khóa học. Tổng cộng trong năm 2020, Vinamilk đã có gần 27.400 lượt học viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, năng lực…

Vinamilk góp vốn đầu tư tăng trưởng đội ngũ quản trị trẻ

– Đầu tư để thu hút và phát triển đội ngũ quản lý, tạo động lực cho sự phát triển. Năm 2020, Vinamilk đã triển khai chương trình Quản trị viên tập sự (MT), thu hút hơn 1.500 ứng viên. Đây là những tài năng trẻ ưu tú, ham học hỏi, có tư duy quản lý, sáng tạo, sẵn sàng đảm đương các vị trí quản lý trong tương lai. Trong các chương trình MT trước đây, 41% MT đã trở thành cấp quản lý của Công ty.

– Nhân viên Vinamilk được khích lệ tham gia các hoạt động văn hóa nội bộ, rèn luyện sức khỏe, tạo ra sự gắn kết đội ngũ. Nhiều chương trình vì cộng đồng ý nghĩa có sự chung tay của đội ngũ nhân viên Công ty như: chiến dịch đi bộ gây quỹ “Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi”; chương trình “Sống xanh – Giảm nhựa”; góp cây cùng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”; góp ngày lương để hỗ trợ chống dịch hay đồng bào miền Trung bị thiên tai bão lũ…

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi