Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Vinamilk tuyển dụng – Bí quyết ứng tuyển việc làm thành công – FreeC B

Vinamilk vẫn luôn là công ty lý tưởng, nơi rất nhiều các ứng viên có nguyện vọng được vào làm việc. Năm 2018, công ty Vinamilk đã từng lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Vậy Vinamilk tuyển dụng có những điểm gì đặc biệt? Làm thế nào để ứng tuyển và vượt qua các vòng phỏng vấn từ Vinamilk thành công? Hãy cùng freeC đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về công ty Vinamilk

Công ty CP sữa Nước Ta, gọi tắt là Vinamilk là công ty sản xuất, kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm từ sữa. Đến hiện tại, Vinamilk là công ty số 1 trong ngành chế biến sữa của Nước Ta. Nó chiếm 54,5 % thị trường sữa nước, 40,6 % thị trường sữa bột trẻ nhỏ và 33,9 % thị trường sữa chua uống. Chiếm thị trường sữa chua ăn là 84,5 % và sữa đặc 79,7 % trên toàn nước .
công ty vinamilk tuyển dụng như thế nàoSource: VinamilkSau hơn 40 năm ra đời người tiêu dùng. Đến hiện tại, Vinamilk đã kiến thiết xây dựng 14 nhà máy sản xuất sản xuất, 2 nhà máy sản xuất phục vụ hầu cần và 3 văn phòng kinh doanh thương mại tại Nước Ta. Nhà máy sữa Campuchia ( Angkormilk ), Văn phòng đại diện thay mặt tại Thailand. Công ty con của Ba Lan chiếm hữu 100 % CP của Nhà máy Driftwood ( Mỹ ). Vinamilk cũng nắm giữ 22,8 % CP của Nhà máy sữa Miraka ( New Zealand ) .

Quy trình Vinamilk tuyển dụng

Chương trình Management Trainee

Hàng năm, Vinamilk đều tổ chức chương trình Management Trainee nhằm tìm kiếm các nhân tài về làm việc cho công ty. Để ứng tuyển chương trình này, bắt buộc bạn phải đủ điều kiện sau:

  • Công dân Việt Nam
  • Sinh viên mới ra trường hoặc ứng viên đã đi làm kinh nghiệm không quá 2 năm làm việc
  • Tốt nghiệp các trường đại học có chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngoại thương, Thương mại, Quản trị nhân lực, sản xuất công nghệ thực phẩm.
  • Điểm GPA 3.0/4 hoặc 7.5/10
  • Có khả năng ngoại ngữ tốt, ưu tiên ứng viên có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Chương trình MT của Vinamilk có toàn bộ 6 vòng thi :

Vòng 1 : sàn lọc hồ sơ

Vòng này, Vinamilk tuyển dụng sẽ sàn lọc hồ sơ của ứng viên để chọn ra những người tương thích tiêu chuẩn nhất bước vào vòng 2. Đối với sinh viên mới ra trường, bạn nên làm điển hình nổi bật CV với những thành tích học tập và hoạt động giải trí cá thể. Đối với người đã đi làm, nên nhấn mạnh vấn đề kinh nghiệm tay nghề thao tác đặc biệt quan trọng những thành tích hoặc dự án Bất Động Sản đã tham gia .

>>> Xem thêm Hướng dẫn viết CV cho sinh viên chuẩn và ấn tượng

Vòng 2 : làm bài kiểm tra

Vòng này ứng viên sẽ được cho viết luận ( khuyến khích phát minh sáng tạo ). Nội dung là sự trình diễn về năng lực chỉ huy trải qua kinh nghiệm tay nghề trong quá khứ mình có .
Đừng cho rằng lãnh đạo nghĩa là chỉ huy của một nhóm hoặc tổ chức triển khai đơn cử. Khả năng chỉ huy ở đây hoàn toàn có thể là năng lực xử lý những yếu tố, trường hợp rất nhỏ trong đời sống. Điều quan trọng là phải bộc lộ như thế nào và những gì bạn đã làm .
quy trình vinamilk tuyển dụngSource: freepik

Vòng 3 : bài test IQ

Những ứng viên vượt qua được vòng 2, sẽ triển khai được làm bài test IQ với hai phần chính

  • Kiểm tra khả năng ngôn ngữ thông qua các đoạn văn, ứng viên đọc và trả lời câu hỏi
  • Bài test IQ thông thường hay làm, ứng viên có thể tự luyện tập trước ở nhà

Vòng 4 : nhìn nhận

Bạn sẽ được yêu cầu trả lời 18 câu hỏi về chủ đề như: Niềm tin, giá trị đạo đức, sứ mệnh sống, kỳ vọng vào cuộc sống, thần tượng, nghề nghiệp, phẩm chất, năng lực, quan niệm sống … Đừng bao giờ “chém gió” mà hãy suy nghĩ nghiêm túc về những vấn đề này. Giám khảo sẽ hỏi sâu vào từng câu trả lời của bạn.

>>> Trang web tuyển dụng việc làm với hàng ngàn công việc mơ ước dành cho bạn

Vòng 5 : kiểm tra điểm mạnh của bản thân

Bạn sẽ được tạo thông tin tài khoản trên website Clifton Strengths Finder và làm bài kiểm tra trong vòng 30-40 phút. Khi kết thúc bài kiểm tra, website sẽ trả về 5 điểm mạnh số 1 của bạn. Sử dụng hiệu quả này để viết một bài luận bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Lời khuyên là hãy bình tĩnh, tự do và biểu lộ con người thật của mình. Và hãy xem đây là thời cơ để mày mò bản thân .

Vòng 6 : thuyết trình và phỏng vấn do Vinamilk tuyển dụng

Đây là vòng trình diễn hiệu quả của bài kiểm tra trên web bạn vừa làm. Đồng thời, bạn sẽ được nhu yếu tái diễn những câu vấn đáp trong bài kiểm tra 18 câu hỏi trước đó. Sự độc lạ giữa hiệu quả hai thử nghiệm này cần được so sánh và lý giải và đưa ra quan điểm của riêng bạn .
Giám khảo của vòng này thường là giám đốc những bộ phận duyệt hồ sơ cùng với đội ngũ giám khảo dự án Bất Động Sản đã theo sát những bạn trong suốt quy trình từ Vòng 1 .
quy trình phỏng vấn tại vinamilkSource: freepikSau khi vượt qua vòng 6, bạn sẽ chính thức trở thành quản trị tập sự của Vinamilk sau 18 tháng. Công việc MT tại Vinamilk gồm có hai mảng : bộ phận và dự án Bất Động Sản. Công việc trong bộ phận là những việc làm mà bộ phận bạn ứng tuyển giao cho. Bao gồm những phòng ban cố định và thắt chặt và luân chuyển ( MT sẽ luân chuyển 3-5 phòng ban trong vòng 18 tháng ). Ở mỗi tiến trình, việc làm và nhu yếu của MT là khác nhau. Do đó, số lượng và khoanh vùng phạm vi việc làm tham gia cũng khác nhau .
Dự án gồm có khối dự án Bất Động Sản cấp sở và cấp doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng việc làm đơn cử, MT hoàn toàn có thể tham gia vào một dự án Bất Động Sản cho khối hoặc bộ phận đó. Ngoài ra, MT còn được chia thành những nhóm. Được tham gia những dự án Bất Động Sản cấp doanh nghiệp do Phòng kế hoạch kế hoạch đề xuất kiến nghị. Thường lê dài 2-3 tháng ( MT chạy song song với những việc làm ở bộ phận ) .

Chương trình Vinamilk tuyển dụng tại trường học

Với mong ước giúp sinh viên tìm được việc làm yêu dấu và có thời cơ tăng trưởng cùng một trong những công ty số 1 Nước Ta, hàng năm Vinamilk tổ chức triển khai những chương trình tuyển dụng tại những trường ĐH lớn trên cả nước. Đây không chỉ là thời cơ để những bạn sinh viên tham gia thi tuyển mà còn là thời cơ giao lưu, học hỏi từ đó xu thế dần con đường tăng trưởng sự nghiệp .

Môi trường thao tác và lương thưởng từ Vinamilk

Vinamilk hiểu rõ tầm quan trọng của yếu tố con người và luôn đưa ra những ưu đãi hấp dẫn về lương, chăm sóc sức khỏe, du lịch và hơn thế nữa, công ty cũng chú trọng đến việc tạo môi trường cho nhân viên. Tôi sẽ cố gắng hết sức để họ có thể làm tốt nhất có thể.

Quan điểm của Vinamilk là những chính sách lương, thưởng, đãi ngộ phải tương thích để lôi cuốn, duy trì và tạo động lực cho người lao động và những chỉ huy. Một trong những yếu tố quyết định hành động mức lương là tác dụng hoạt động giải trí của hàng loạt công ty, đặc biệt quan trọng là từng cá thể. Theo số liệu Vinamilk phân phối, lương thưởng của công ty đang tăng lên hàng năm .
Khi nói đến những hoạt động giải trí, Vinamilk luôn tích hợp những hoạt động giải trí xã hội với văn hóa truyền thống doanh nghiệp. Vinamilk tiếp tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí xã hội như hỗ trợ vốn cho những cuộc thi thể thao và tổ chức triển khai những chương trình tương hỗ giáo dục. Đồng thời, Vinamilk cũng tổ chức triển khai những chương trình tư vấn sức khỏe thể chất cho người mua và nhân viên cấp dưới của mình .

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi