Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Nghỉ Việc Tiếng Anh Là Gì? Cách Viết Email Nghỉ Việc Khéo Léo

Hiện nay có rất nhiều bạn khi ra trường đã chọn việc làm ở những công ty ngoài. Nhưng đến khi muốn xin nghỉ việc thì họ lại thấy khó khăn vất vả khi mở lời với sếp. Vậy nghỉ việc tiếng anh là gì ? Hoặc là cách viết email nghỉ việc như thế nào ? Hãy cùng công ty Fast winner khám phá trong bài viết sau đây nhé ! .
nghỉ việc tiếng anh là gì

Nghỉ việc tiếng Anh là gì?

+ Thông thường tất cả chúng ta định nghĩa tiếng Anh là Quit work, nhưng cũng có một vài từ đồng nghĩa tương quan với cách sử dụng tương tự như : Quit job, Leave your job, Retire, …
+ Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh được gọi là Letter of resignation, Resignation application hay Goodbye letter là một lá đơn viết bằng tiếng Anh để nhằm mục đích xin thôi việc một cách chính thức .

+ Nộp đơn xin nghỉ việc trong tiếng Anh là Bring up resignation, Tender resignation, Offer resignation,…

* Một số câu nói gợi ý xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

 • I made a tough decision, sir. Here is my resignation ( Tôi rất khó khăn vất vả khi đưa ra quyết định hành động này, thưa ông. Đây là đơn xin nghỉ việc của tôi ) .
 • I’m quitting because I want to try something different ( Tôi sẽ rời khỏi đây bởi tôi muốn thử sức một cái độc lạ ) .
 • I’m running out of steam. I need to take a break. Here is my resignation ( Tôi đã kiệt sức rồi. Tôi cần phải nghỉ nơi. Đây là đơn xin nghỉ việc của tôi ) .
 • I want to change the office environment so I have decided that I will quit my job from the next month ( Tôi muốn đổi khác môi trường tự nhiên thao tác nên tôi muốn được xin nghỉ việc mở màn từ tháng sau ) .
 • I’ve been here for too long. And now, I want to change my environment ( Tôi đã thao tác ở đây khá lâu rồi. Và giờ đây tôi muốn biến hóa môi trường tự nhiên thao tác của mình ) .

tìm hiểu nghỉ việc tiếng anh là gì

Cách viết mail xin nghỉ việc bằng tiếng anh

Trước khi nghỉ việc thì việc viết email xin nghỉ việc cũng rất quan trọng. Sau đây là cách viết email xin nghỉ việc chúng tôi gửi đến những bạn tham thảo :

 1. Tiêu đề

Dù là email xin nghỉ việc hay đơn xin nghỉ việc nào cũng cần phải có tiêu đề và mở màn bằng lời một lời chào .
Dear Mr / Mrs … … .. ( Tên của giám đốc, quản trị của bạn )

 1. Đoạn mở đầu

Ở đoạn khởi đầu này bạn hãy đề cập ngay đến yếu tố bạn muốn nói đó là : Thông báo về việc bạn xin nghỉ và ngày ở đầu cuối bạn làm ở công ty .
Ví dụ :
+ I want to write this email to announce that I want to quit my job [ vị trí của bạn ], effective ( ngày chính thức nghỉ việc ) .
( Tôi muốn viết email này để thông tin rằng tôi muốn xin nghỉ việc ở vị trí …. từ ngày … .
+ Please accept this email as formal notice of my resignation as [ vị trí của bạn ] at [ tên công ty ]. My last day will be [ ngày nghỉ việc chính thức ] .
( Xin hãy đồng ý email này là thông tin chính thức về việc tôi từ chức khỏi vị trí …. của công ty …. Ngày thao tác sau cuối của tôi là ngày …. ) .

 1. Đoạn nội dung

Đây là phần chính của email xin nghỉ việc. Bạn hoàn toàn có thể trình diễn toàn bộ những lí do, yếu tố tương quan đến việc quyết định hành động thôi việc của bạn tùy vào thực trạng khác nhau của mỗi người. Nhưng theo cách chung nhất là những ý nhỏ sau :
– Những nhìn nhận, nhận xét của bạn về quy trình thao tác và góp sức ở công ty .
Bạn dành ra 1 – 2 câu để đưa ra những nhìn nhận chung nhất về công ty cũng như những quy trình thao tác của bạn. Nên đưa ra những nhìn nhận tích cực nha, tuyệt đối không nên đưa ra những cụm từ có đặc thù xấu đi như sếp tồi, thiên nhiên và môi trường thao tác thiếu chuyên nghiệp, không học hỏi được gì .
Ví dụ :
+ I have got the chance to work with a great team and manager. Everyone who helped me a lot in the last 2 years. ( Tôi đã có thời cơ thao tác cùng với một đội ngũ và người quản trị tuyệt vời. Tất cả mọi người đã trợ giúp tôi rất nhiều trong 2 năm qua ) .
+ My experience at the company over the years [ tên công ty ] has been valuable. ( Những thưởng thức tôi ở công ty trong suốt thời hạn qua …. là vô cùng quý giá ) .
– Lý do bạn xin nghỉ việc
Phần này là tùy thuộc vào nguyên do bạn xin nghỉ, hãy thành thực nhất. Bạn hoàn toàn có thể chọn những nguyên do mang tính hài hòa và hợp lý cao như bạn muốn có sự thăng quan tiến chức hơn trong việc làm, bạn muốn đi học cao hơn nữa, hay bạn chuyển chỗ ở, …
Ví dụ :
I just got the chance to work really well in my hometown, where my parents live. This means a lot to me .
( Tôi vừa có thời cơ thao tác thực sự tốt tại quê nhà, nơi cha mẹ tôi đang sống. Điều này có ý nghĩa nhiều với tôi ) .

– Bàn giao công việc

Cam kết bạn sẽ triển khai xong tổng thể những việc làm đang làm dỡ dang và cố gắng nỗ lực triển khai xong để chuyển giao trước khi nghỉ việc để biểu lộ tính chuyên nghiệp và lương tâm nghề nghiệp của bạn .
Ví dụ :
I will always be ready to guide my replacement in my last 2 weeks with the company .
( Tôi luôn sẵn sàng chuẩn bị trong việc hướng dẫn người mới thay thế sửa chữa tôi trong 2 tuần ở đầu cuối này ở công ty ) .

 1. Đoạn cuối

Kết thúc email xin nghỉ việc này là lời cảm ơn chân thành của bạn và lời chúc của bạn muốn gửi đến công ty. Đây này không hề thiếu trong email xin việc .
Ví dụ :
I would like to thank the company so much for the opportunity and experiences I have been offered me. I wish [ tên công ty ] continued be successful in the future .
( Tôi muốn cảm ơn công ty rất nhiều vì những thời cơ và kinh nghiệm tay nghề tôi đã nhận được. Tôi chúc công ty …. liên tục thành công xuất sắc trong tương lai ) .
Sincerely yours ,
Trân trọng !

Cách viết cv nghỉ việc tiếng anh

Xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày

Dù bất kỳ ai làm việc làm gì cũng đảm nhiệm một vị trí, trách nhiệm riêng trong công ty. Do đó khi nghỉ việc, để không làm tác động ảnh hưởng đến việc làm của tập thể thì người lao động phải báo trước :
Theo khoản 2 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 :
– Ít nhất 3 ngày thao tác so với người :

 • Không được sắp xếp đúng việc làm, khu vực thao tác hoặc điều kiện kèm theo thao tác đã thỏa thuận hợp tác .
 • Không được trả lương vừa đủ hoặc trả không đúng hạn đã thỏa thuận hợp tác .
 • Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động .
 • Ốm đau, tai nạn thương tâm đã điều trị với thời hạn nêu trên nhưng năng lực lao động chưa hồi sinh .
 • Bản thân, mái ấm gia đình có thực trạng khó khăn vất vả không hề liên tục việc làm được hoặc được bầu, chỉ định thao tác ở cơ quan dân cử, cơ quan Nhà nước mà đang thao tác theo hợp đồng mùa vụ hoặc theo việc làm thời hạn dưới 12 tháng .

– Người làm theo hợp đồng xác lập thời hạn tối thiểu 30 ngày
– Người làm theo hợp đồng không xác lập thời hạn tối thiểu 45 ngày
– Theo chỉ định của cơ sở y tế khi lao động nữ mang thai phải nghỉ việc .
xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày

Không báo trước, người lao động phải bồi thường

Người lao động tự ý nghỉ việc mà không báo trước cho người sử dụng lao động, hoặc có báo trước nhưng không đúng thời hạn lao lý đều được coi là nghỉ việc trái pháp lý .
Do đó, theo Điều 43 Bộ luật Lao động 2012, người lao động phải :
– Bồi thường nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động .
– Bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương của mình trong những ngày không báo trước đó .

– Hoàn trả chi phí đào tạo, bao gồm chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy móc, thiết bị, vật liệu thực hành,…

Đặc biệt, người lao động sẽ không được trợ cấp thôi việc sau khi nghỉ việc .

Kết Luận

Hy vọng với những gợi ý trên của Fast Winner, bạn đã biết được thế nào là nghĩ việc tiếng anh là gì ? Với những chia sẽ này hoàn toàn có thể giúp bạn bổ trợ thêm vốn Tiếng Anh tiếp xúc thương mại cũng như đi làm của mình và mặc dầu xin nghỉ việc những vẫn được “ đi sếp nhớ, ở sếp thương ” !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi