Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

8 BƯỚC HỌC DJ CƠ BẢN – ĐẢM BẢO CÓ VIỆC LÀM SAU KHI HỌC

8 BƯỚC HỌC DJ CƠ BẢN – ĐẢM BẢO CÓ VIỆC LÀM SAU KHI HỌC

Khóa học DJ cơ bản là nền tảng để sau này trở thành một DJ chuyên nghiệp, Hoàng Hiếu DJ đã và đang huấn luyện và đào tạo hàng nghìn học viên xuất sắc ưu tú để giúp họ vững vàng hơn trên con đường chinh phục đỉnh điểm của nghề. Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và internet đã đưa DJ đến gần hơn với giới trẻ khiến dòng nhạc DJ ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Chính thế cho nên, rất đông những bạn trẻ đam mê muốn được theo học DJ và lao vào vào con đường DJ chuyên nghiệp .
Tuy nhiên, nhiều bạn lại lo ngại không biết học dj sẽ mở màn từ đâu, học như thế nào và bản thân mình có tương thích với dj hay không ? Để giúp sức những bạn có những xu thế đúng đắn, 8 bước học DJ cơ bản sau đây sẽ là hành trang trên con đường mình đã chọn :

Bước đầu tiên: Làm quen với phần mềm

Khi bắt đầu tìm hiểu về nghề DJ thì cần làm quen với một số phần mềm thông dụng và được nhiều DJ chuyên nghiệp sử dụng. Virtual DJ Home là một trong số đó, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ đã nền tảng và có đầy đủ các chức năng cần thiết để mix nhạc.

Với những bạn chưa biết gì về dj thì việc tim hiểu kỹ càng những ứng dụng, học cách sử dụng những ứng dụng là phần thiết yếu và quan trọng trong việc học dj .

Bước 2: Hai kĩ thuật cơ bản khi bắt đầu học DJ bạn cần phải biết và hiểu rõ là Beatmatching và Phrasing.

Beatmatching là kỹ thuật giúp bạn beat-mix mọi bản nhạc, giai điệu … vv. Hơn nữa, nó giúp bạn tăng trưởng kỹ năng và kiến thức bóc tách từng phần và lắng nghe để cảm nhận đúng chuẩn những tầng âm thanh. Từ đó, bạn có năng lực mix được một bản nhạc đúng mực và biết cách những bản mix được tạo lên .
Kỹ thuật phrasing hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là mix nối những track lại với nhau .
Để hiểu rõ hơn về những kỹ thuật này bạn hoàn toàn có thể khám phá chi tiết cụ thể trên mạng hoặc tham gia khóa học DJ cơ bản tại Hoàng Hiếu DJ

Bước 3: Trải nghiệm thực tế.

Nếu bạn đã tìm hiểu và khám phá về những kỹ thuật và những ứng dụng khi học dj, mình khuyên bạn nên góp vốn đầu tư cho mình những dụng cụ riêng để thưởng thức. Ví dụ như những thiết bị sau đây : All-in-one controller, Modular controller, CDJ, Vinyl and mixer, timecode … ..

Bước 4: Ghi âm.

Khi đã sử dụng thành thạo các bước trên thì bạn có thể tập tạo ra bản bản mix của riêng mình. Nhưng bạn cần nhớ, mọi bản nhạc mình tạo ra cần phải được ghi âm để có thể nghe lại, tự đánh giá chất lượng để khắc phục những lỗi hay mắc phải trong những lần sau. Bạn có thể sử dụng ngay chức năng ghi lại của phần mềm vô cùng dễ dàng, thuận tiện.

 Bước 5: Khẳng định tên tuổi.

Hãy upload bản mix của bạn lên trang mạng xã hội và đón chờ những phản hồi. Bạn hãy tham gia những hội đồng dj sôi động hoặc những hội đồng dành cho những dòng nhạc dance, hiphop .
Lời khuyên dành cho bạn là bạn chuyên về dòng nhạc gì thì hãy tìm những forum và những hội đồng dj chuyên theo phong thái nhạc đó. Việc san sẻ những bản mix của bạn cho mọi người bạn sẽ nhận được những nhìn nhận ưu, điểm yếu kém cho bạn. Từ đó hãy tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi và phát huy những điều bạn đã đạt được nhé .

Bước 6: Tích cực, kiên trì làm nhạc.

Mở rộng mối quan hệ là kỹ năng và kiến thức thiết yếu nếu bạn thực sự theo đuổi con đường DJ chuyên nghiệp. Hãy kêt bạn với những đồng nghiệp trong ngành, tạo lên sự liên kết và link trợ giúp nhau tăng trưởng. Đặc biệt, bạn cần phải kiên trì và tích cực tập luyện thì chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc .

 Bước 7: Đam mê, theo đuổi đến cùng

Nghề DJ có tiềm năng tăng trưởng mạnh, kiếm nhiều tiền nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Để đạt được thành công xuất sắc bạn cần phải có đam mê và không khi nào bỏ cuộc. Thành công chỉ được tính khi bạn có được dấu ấn hay đứng vững trên thị trường âm nhạc cũng như trong làng vui chơi. Hãy giữ vững lý trí và cái tôi của bản thân nhưng đừng quá kiêu ngạo khi đã đạt được thành tựu. Bạn nên nhớ, luôn luôn nhã nhặn sẽ giúp bạn có nhiều đối tác chiến lược, tập sự và đồng nghiệp .

Bước 8: Rèn luyện, không ngừng làm mới bản thân và nâng cao tay nghề.

Tài năng là thiên bẩm nhưng cũng là sự rèn giũa của bản thân. Hãy luôn phát minh sáng tạo và tìm ra những bản nhạc mới. Vận dụng hết kỹ năng và kiến thức tìm kiếm, mix nhạc, biểu lộ bản thân. Đồng nghĩa với điều đó là tìm cách thao tác thật hiệu suất cao, đúng đắn ngay từ đầu .
Hoàng Hiếu DJ tự tin sẽ giúp bạn có hành trang kiến thức và kỹ năng vững vàng trên con đường chinh phục sự nghiệp DJ đỉnh điểm. Hãy tham gia ngay khó học DJ cơ bản do Hoàng Hiếu DJ tổ chức triển khai, bạn sẽ trở thành một DJ chuyên nghiệp như những gì bạn mơ ước. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi