Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Bí quyết ứng tuyển trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội

Tuy nhiên, nhiều ứng viên (ƯV) than phiền rằng họ nộp đơn ứng tuyển rồi, bản thân thấy phù hợp với các yêu cầu vị trí được đưa ra mà không được gọi phỏng vấn. Vậy nguyên nhân do đâu?

Về yếu tố này, ông Nguyễn Hoàng Thanh Chương, Phó Giám đốc Bộ phận Tuyển dụng Văn phòng Adecco TP TP HCM, cho biết phần lớn ƯV ” lười ” tăng cấp hồ sơ hoặc ” gửi sai địa chỉ “. ” Có rất nhiều bạn chưa hiểu được rằng hồ sơ xin việc chính là bức thư để đưa thông điệp về kinh nghiệm tay nghề cũng như năng lực của ƯV tới nhà tuyển dụng. Chẳng hạn nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhu yếu bạn kỹ năng và kiến thức quản trị đội nhóm nhưng trong hồ sơ xin việc, ƯV không hề đưa ra kiến thức và kỹ năng quản trị đội nhóm mà chỉ nói chung chung là làm tốt trong nhóm. Trường hợp khác, việc làm nhu yếu ƯV có kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại tốt, tuy nhiên họ lại chỉ đề cập qua loa về việc mình đã từng làm marketing tại công ty A, doanh nghiệp B mà chưa có miêu tả rõ thành tích họ đạt được ở cương vị đó như thế nào. Kinh nghiệm ở đây là nên dựa vào bản diễn đạt việc làm của nhà tuyển dụng để làm điển hình nổi bật hồ sơ xin việc của mình sao cho bám sát nhất với nhu yếu của việc làm ” – ông Chương nói .Bí quyết ứng tuyển trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.Nhiều bạn trẻ tranh thủ tìm việc làm ngay trong thời hạn thực thi giãn cách xã hội

Lỗi tiếp theo, theo ông Chương, có lẽ rằng là trong hồ sơ xin việc ghi quá nhiều thông tin khiến bị loãng, thừa không thiết yếu. Đặc điểm lúc bấy giờ, nhất là với những bạn trẻ có 1 – 2 năm kinh nghiệm tay nghề, là ghi quá nhiều thông tin thừa nhưng không tập trung chuyên sâu vào đầu việc chính mà nhà tuyển dụng nhu yếu. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là một người không có logic và sẽ không đạt được hiệu suất cao trong việc làm. Kinh nghiệm ở đây, với mỗi vị trí, việc làm ứng tuyển, hãy làm một hồ sơ xin việc riêng, tránh ghi ” loãng ” thông tin sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đã làm quá nhiều việc làm, không có sự tập trung chuyên sâu. Thêm nữa, khi ứng tuyển, trong e-mail, ƯV cần ghi rõ nguyên do mà nhà tuyển dụng nên tuyển mình. Để tạo nên sự điển hình nổi bật cũng như khẳng định chắc chắn sự tương thích với việc làm nhà tuyển dụng đang tuyển, ƯV nên viết ra những nguyên do bằng những thành tích mình đã đạt được trong quá khứ hoặc là tính cách và sự tương thích của ƯV cho vị trí đó. Chẳng hạn như tương thích về giao thông vận tải, về chính sách, về năng lực tăng trưởng sự nghiệp, năng lực góp sức …Lý do ở đầu cuối hoàn toàn có thể là hình ảnh trong hồ sơ xin việc thiếu chuyên nghiệp và thông tin sơ sài. Hình ảnh cá thể là ấn tượng tiên phong khi nhà tuyển dụng lọc hồ sơ. Nhiều bạn để ảnh selfie thiếu chuyên nghiệp, hay để ảnh đã chụp quá lâu, ảnh chỉnh sửa quá lố … cũng là một trong nguyên do bạn không được mời gọi cho vòng tiếp theo. Hơn nữa thông tin về bản thân còn quá sơ sài, thông tin về những đầu việc đã làm thì ít, dẫn tới việc nhà tuyển dụng không hề chớp lấy được năng lượng của bạn .

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi