Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Xin việc bán thời gian tại McDonald – Assiston Global – Vietnam

Du học Canada tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sinh viên đi làmbán thời hạn ( part-time ) trong năm học và toàn thời hạn ( full-time ) giữa các kì học. Nhiều du học sinh chọn việc đi làm để trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm của bản thân. Cũng có nhiều bạn tìm việc để nâng cao khả năng chi trả chi phí học tập và sinh hoạt của mình. Nhận thấy thu cầu thiết yếu đó, Assist On sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin việc tại nhiều loại hình công ty khác nhau.

Kì này, chúng mình sẽ bật mí bí quyết xin việc tại McDonald – Tập đoàn đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bước 1 : Nộp đơn ( Resume )

Có 02 cách nhận biết các công ty đang tuyển nhân viên hiện nay: online và walk-in. Các trang web nổi tiếng cho các bạn du học sinh kiếm việc hiện nay là LinkedIn, Indeed, Neuvoo… Bạn có thể nộp resume trực tiếp qua các mạng xã hội đó và đợi phản hồi từ phía công ty. Bên cạnh đó, nhiều bạn lựa chọn việc walk-in đến tận cửa hàng để thể hiện sự chủ động của mình. Khi cần tuyển người, cửa hàng sẽ treo biển “we are hiring” và bạn có thể trực tiếp nộp resume cho quản lý. Đôi khi, bạn đến McDonald mua đồ ăn, có thể hỏi kèm thêm một câu trong lúc thanh toán: “Các bạn có đang cần người không?”. Đôi khi vận may lại đến ngay lúc bạn không ngờ nhất.

Bước 2 : Phỏng vấn ( Interview )

Thông thường, McDonald có 02 vòng phỏng vấn :

  • Vòng đầu: Đại diện cửa hàng sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại và hẹn ngày giờ phỏng vấn. Câu hỏi thông thường sẽ là: “Bạn đã làm nhà hàng ăn nhanh bao giờ chưa?”, “Có được đi làm hợp pháp tại Canada không?”… Và một vài câu hỏi tình huống: “Nếu khách hàng làm đổ nước ra sản thì bạn sẽ làm gì?”, “Khi gặp khách hàng phàn nàn về đồ ăn, bạn sẽ giải quyết sao?”…
  • Vòng hai: Nếu bạn được gọi đến lần thứ hai, 90% bạn đã được nhận. Lần này, Quản lý sẽ chỉ xác nhận với bạn một vài thông tin cơ bản và đưa bạn một tập tài liệu để chuẩn bị cho buổi Định hướng (Orientation) trước khi vào làm chính thức.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bước 3 : Định hướng và Đào tạo ( Orientation and Training )

Các bạn nhân viên mới sẽ được “tham quan” cửa hàng, giới thiệu về từng vị trí công việc để tạo ra một hệ thống cung ứng khép kín tiêu chuẩn của McDonald. Quy tắc và luật lệ đương nhiên là điều không thể thiếu trong buổi hôm đó. Điều thú vị là bạn vẫn sẽ được trả lương trong khi đang “học” như vậy!

Những ca làm tiên phong, bạn sẽ được nhân viên cấp dưới trong shop training theo từng vị trí bạn đảm nhiệm. Điểm quan tâm là những bạn không được ngại hỏi, gặp vướng mắc ở đâu mình cần mạnh dạn hỏi ở đó. Có như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể làm quen với việc làm nhanh gọn. Bên cạnh đó, quản trị và đồng nghiệp sẽ thấy bạn là người dữ thế chủ động và có thiện cảm với bạn hơn .

Tại sao nên làm ở McDonald ?

McDonald thường là điểm khởi đầu cho một việc làm bán thời hạn cửa những bạn mới du học Canada. Đây là thiên nhiên và môi trường thân thiện nhưng khi nào cũng nhu yếu tác phong nhanh gọn để bảo vệ tiến trình của shop .

Có thể bạn không biết, nhân viên của McDonald được giảm 50% cho mọi đồ ăn tại tất cả các cửa hàng trên thế giới. Đối với sinh viên chúng mình, khoai tây chiên, burger hay chicken nuggets của McDonald là những thứ thân thuộc hơn bao giờ hết, phải không nào?

Chỉ có điều, những bạn nên quan tâm giờ giấc, check-in, check-out vừa đủ và giữ gìn nơi thao tác ngăn nắp. Và đừng quên tiếp xúc với mọi người xung quanh nhiều nhất hoàn toàn có thể, nhé !

 

“ Nếu bạn muốn tìm một thiên nhiên và môi trường năng động thì đây là một nơi để bạn xem xét nộp đơn ”
Bạn cần tư vấn thêm về những việc làm làm thêm, đừng ngại ngần liên lạc với Assist On nhé !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi