Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin có tốt không?

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin có tốt không?

Công nghệ thông tin đang là ngành nghề “hot” và có xu hướng phát triển không ngừng. Nếu bạn đang theo đuổi ngành học này và muốn biết rõ hơn về cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin. Vậy thì cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trước khi đi sâu vào vấn đề này, chúng ta cần hiểu cơ bản về khái niệm công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ gọi chung cho những ngành gồm có ứng dụng, mạng lưới internet, mạng lưới hệ thống máy tính, tài liệu mạng, data, … Công nghệ thông tin được ứng dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc quản trị, truyền tải, tàng trữ, giải quyết và xử lý những số liệu, thông tin của doanh nghiệp, …

Với sự phát triển của xã hội, thế giới bước vào kỷ nguyên số 4.0, nhu cầu nhân lực đáp ứng cho ngành này ngày một tăng cao. Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Đây cũng chính là lý do thu hút được nhiều bạn trẻ định hướng và lựa chọn ngành học này hiện nay.

Câu hỏi đặt ra là ngành công nghệ thông tin dễ kiếm việc làm không? Câu trả lời mà chúng tôi dành cho bạn đó chính là có. Ngành nghề này rất dễ kiếm việc làm. Bởi vì như đã nói, khoa học công nghệ phát triển từng ngày, nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Chỉ cần tự tin đáp ứng được các tiêu chí cơ bản chắc chắc cơ hội sẽ là của bạn.

Hầu hết những công ty, doanh nghiệp lúc bấy giờ đều rất cần người làm trong nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin. Hơn nữa khoanh vùng phạm vi của ngành công nghệ thông tin rất là rộng. Nên sinh viên trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động để lựa chọn cho bản thân một hướng đi đúng nhất. Phù hợp với năng lượng của bản thân và tăng trưởng được trong tương lai .
Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin ở thời điểm hiện tại và cả tương lai là vô cùng lớn. Với những người lựa chọn theo đuổi ngành này cần xác định ngay từ đầu đây là công việc đòi hỏi trình độ cao và áp lực lớn.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin. Cụ thể là:

? Trở thành lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm: Bạn sẽ là người thiết kế các phần mềm, phát triển, cải tiến, bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp phần mềm. Cũng có thể lập trình trên điện thoại, máy tính, lập trình chương trình game, ứng dụng, hệ thống quản lý dữ liệu…

? Trở thành nhà quản trị cơ sở dữ liệu thực hiện các công tác sao lưu, xử lý, kiểm soát các dữ liệu hệ thống doanh nghiệp hoặc các tổ chức. Vận hành hệ thống hoạt động một cách dễ dàng, hiệu quả và công suất nhất.

? Kỹ sư bảo mật thông tin hay nhà an ninh mạng. Công việc của bạn là phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trái với quy trình làm việc của hệ thống. Đồng thời sửa chữa, duy trì, phát triển hệ thống mạng máy tính. Bảo mật thông tin và khắc phục những lỗ hổng…

? Bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành công nghệ thông tin tại các trung tâm, trường đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Như vậy có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin dành cho bạn sau khi tốt nghiệp. Tùy và khả năng và niềm đam mê mà bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp và đúng đắn nhất cho bản thân. Đặc biệt bạn nên lựa chọn định hướng cho mình ngay khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học để có thể vạch ra kế hoạch phấn đấu ngay từ những năm học đầu tiên.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Tại đại học Đông Á – Đà Nẵng, sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin mã ngành không chỉ được đào tạo kiến thức chuẩn mà còn được chú trọng về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc và ngoại ngữ đạt chuẩn. Đông Á đưa ra nhiều giải pháp mang đến nhiều cơ hội ngành công nghệ thông tin cho sinh viên của mình.

Khoa công nghệ thông tin của đại học Đông Á có sự hợp tác với các công ty lớn của Nhật cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra có thể làm việc chuyên nghiệp trong các công ty của Nhật Bản. Đông thời đủ điều kiện tham gia vào các chương trình đưa các kỹ sư cầu nối của FPT sang thị trường Nhật hoặc làm việc cho các công ty tại Nhật Bản.

Không những thế sinh viên còn được nhà trường tương hỗ trải qua những hoạt động giải trí của nhà trường, những chương trình ngoại khóa, giao lưu văn hóa truyền thống. Đặc biệt là những chương trình việc làm đầu ra tại Nhật, Đức, Nước Singapore cho những sinh viên đạt năng lượng chuẩn đầu ra của ngành .

Ngành công nghệ thông tin và cơ hội việc làm mà Đại học Đông Á mang lại cho sinh viên của mình là cực kỳ lớn. Các bạn nếu đang phân vân lựa chọn học ngành công nghệ thông tin ở trường nào thì Đông Á chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

❣️ Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Đông Á

❣️ Địa chỉ: Số 33, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

❣️ SĐT: (0236) 3519.929 – 3519.991 – 3531.332

Trường Đại Học Đông Á

Ngành công nghệ thông tin có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin bạn không cần quá lo ngại về yếu tố thao tác ở đâu. Với nhu yếu về nguồn nhân lực giỏi ngành này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn được việc làm tương thích với mình .
? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm trong những công ty về công nghệ thông tin
? Làm việc ở những công ty ứng dụng
? Các công ty sản xuất, phong cách thiết kế tăng trưởng ứng dụng

? Làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp công nghệ, phần mềm tích hợp, các công ty cung cấp giải pháp về an minh mạng, website

? Làm những công tác làm việc quản trị mạng lưới hệ thống, quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống cho doanh nghiệp, tổ chức triển khai, …
Cơ hội ngành học này là rất lớn tuy nhiên bạn cũng cần có năng lượng và kỹ năng và kiến thức vững chãi để tự tin lựa chọn và ứng tuyển. Đồng thời khi theo đuổi ngành nghề này yên cầu sự nhanh gọn, nhạy bén trong việc update những công nghệ mới, tăng trưởng bản thân mỗi ngày. Như vậy mới hoàn toàn có thể thao tác vĩnh viễn và củng cố sự nghiệp vững chãi hơn nữa .

Hy vọng với chia sẻ trên đây về cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin sẽ giúp mọi người nhìn nhận được cơ hội việc làm rộng lớn của ngành nghề này. Cũng từ đó có thêm nhiều động lực để học tập và rèn luyện mỗi ngày hơn nữa. Chúc các bạn mau sớm thành công với ngành này mình chọn lựa!

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi