Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Ngành quản trị khách sạn: tư vấn chọn trường học, xin việc làm

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ trong những năm gần đây thì nhu cầu dịch vụ khách sạn và đội ngũ nhân viên phục vụ trong ngành cũng tăng đáng kể. Được làm việc trong môi trường năng động cùng mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều sinh viên đăng kí theo học. Chính vì vậy có rất nhiều trường cũng như các cơ sở đang đào tạo ngành quản trị khách sạn khiến các bạn gặp khó khăn trong việc chọn trường và lo ngại về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết nỗi lo lắng này.

Ngành quản trị khách sạn học ở đâu trường nào

Ngành quản trị khách sạn là gì

Quản trị khách sạn là quản trị và tổ chức triển khai những hoạt động giải trí diễn ra bên trong và bên ngoài một khách sạn sao cho hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao nhất. Công việc người làm quản trị gồm lập những báo cáo giải trình hiệu quả kinh tế tài chính, những bản thu – chi, lập ra những quy tắc trong việc quản trị nhân sự, quản trị tỷ suất phòng bán ra, phòng còn trống và những yếu tố khác.

Học ngành quản trị khách sạn dễ xin việc không

Trong xu thế toàn thế giới hóa, ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng cơ cấu tổ chức ngành kinh tế tài chính của quốc gia. Theo đó nhu yếu về nhân lực tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng đặc biệt quan trọng đội ngũ nhân lực ở cấp bậc quản trị. Với những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành vững chãi và kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn sẽ có thời cơ việc làm mê hoặc và đủ tự tin đảm nhiệm tốt những vị trí như việc làm quản trị, giám sát, điều hành quản lý trong những bộ phận lễ tân, buồng hay quản trị nhân sự, dịch vụ bổ trợ … Các vị trí nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp :

 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn
 • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch
 • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận, điều phối nhân sự như lễ tân, phục vụ, buồng, bếp…
 • Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch.

Hoặc sau khi tốt nghiệp loại giỏi được tu dưỡng thêm nhiệm vụ sư phạm, những bạn hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn tại những trường Cao đẳng, Đại học hoặc những cơ sở giảng dạy chuyên ngành này.

Học Quản trị khách sạn làm việc ở đâu

Với sức nóng của ngành Du lịch lúc bấy giờ, sinh viên không cần phải quá lo ngại trong việc chọn nơi thao tác. Khi đã có kỹ năng và kiến thức trình độ vững vàng cùng năng lực ngoại ngữ tốt sẽ có rất nhiều thời cơ thao tác trong nước lẫn quốc tế. Nước Ta được ca tụng là nơi có nhiều thắng cảnh cùng những bãi biển đẹp trải dài khắp những tỉnh thành. Vì vậy việc góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng những khu nghỉ ngơi, khách sạn là điều rất hài hòa và hợp lý để tăng trưởng kinh tế tài chính. Theo đó là sự tăng trưởng của những công ty du lịch, tổ chức triển khai sự kiện vui chơi … Một số nơi thao tác đơn cử :

 • Các Resort, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng
 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Khu vui chơi, giải trí
 • Các trường cao đẳng, đại học, cơ sở có đào tạo ngành khách sạn
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học kinh tế tài chính quốc dân được xem là một trong số những trường ĐH có uy tín về huấn luyện và đào tạo kinh tế tài chính trong đó có ngành quản trị khách sạn. Với tiềm năng giảng dạy đơn cử :

 • Về kiến thức: cung cấp hệ thống các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh và khoa học xã hội và nhân văn. Trang bị kiến thức về tổ chức quản lý các hoạt động kinh doanh của khách sạn.
 • Về kỹ năng: Có kỹ năng phân tích, đánh giá, tổng hợp các vấn đề, có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn tổng hợp những môn A00, A01, D01, D07 là 23.15 ( năm 2018 ), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tổng hợp A00, A01, D07, D01 là 22.75 Chuyên ngành : Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành tin tức liên hệ :

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại:(84-24), máy lẻ: 5941

Đại học thương mại

Khoa khách sạn du lịch của Đại học thương mại cũng là một lựa chọn khá tốt cho sinh viên lúc bấy giờ. Cũng là một trong số những trường giảng dạy có uy tín về những ngành kinh tế tài chính, du lịch, khách sạn nên chất lượng sinh viên tốt nghiệp khá tốt và có thời cơ việc làm. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2018 là 21 những khối A00, A01, D01 tin tức liên hệ :

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: [email protected]

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội thường biết đến là trường trọng điểm trong đào tạo các chuyên ngành về ngôn ngữ. Nhưng ngoài ra trường cũng mở thêm chuyên ngành Quản trị kinh doanh và du lịch. Đây là khoa chính quy đầu tiên ở Việt Nam có 100% các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng anh theo chuẩn quốc tế của Anh, Úc, Hoa Kỳ. Chính vì vậy nó được xem là lựa chọn khá tốt cho những ai muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ chuyên ngành đáp ứng chất lượng công việc.

tin tức liên hệ :

Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh) 

– Phương thức tuyển sinh : xét tuyển dựa trên tác dụng của kì thi THPT Quốc gia theo khối D01.

 • Địa chỉ: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 38544338
 • Email: [email protected]

Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đây là trường ĐH đứng đầu về giảng dạy khối ngành kinh tế tài chính tại miền trung trong đó có ngành quản trị khách sạn. Là ngành trọng điểm của trường nên điểm chuẩn năm 2018 cao nhất trong những ngành là 20,25 với những khối A00, A01, D01, D09. tin tức liên hệ :

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • ĐT: (0236) 352 2345
 • website:

Đại học kinh tế TP.HCM

Trường giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn nhằm mục đích cung ứng kỹ năng và kiến thức trình độ ngoài những còn có điểm điển hình nổi bật là tăng cường sự cọ sát thực tiễn của sinh viên qua những hoạt động giải trí thăm quan thực tiễn. Chuyên ngành : Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm những chuyên ngành : Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn. tin tức liên hệ

 • Địa chỉ:Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 38230082

Đọc thêm :

UNSW đã cung cấp một vài thông tin hữu ích về ngành quản trị khách sạn. Có thể thấy cơ hội việc làm không thiếu tuy nhiên nó có dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng kĩ năng cần thiết quản trị khách sạn sẽ không còn là nỗi bận tâm của sinh viên.

5/5 – ( 185 bầu chọn )

Share this:

 • WhatsApp

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi