Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

“Vén màn” quy trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn – P1 – JobsGO Blog

Vinamilk, Prudential, P&G, Unilever, Deloitte, EY hay SamSung … đều là tập đoàn lớn đa vương quốc có khét tiếng tại Nước Ta và chắc như đinh cũng là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên theo học những chuyên ngành về kinh tế tài chính. Tuy nhiên, phương pháp tuyển dụng và đề thi tuyển của những tập đoàn lớn này mặc dầu “ ai cũng muốn biết ” nhưng “ ít ai được biết ” bởi tính bảo mật thông tin và cạnh tranh đối đầu cao .

Các công ty đa vương quốc kể trên hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong những nghành khác nhau nhưng đa số sẽ có 1 quy trình tiến độ tuyển dụng tương đối giống nhau gồm có 5 vòng như sau : vòng hồ sơ, vòng test tuyển dụng, vòng phỏng vấn sơ bộ, vòng Assessment Center và ở đầu cuối là vòng phỏng vấn chọn .

Vòng 1: Vòng hồ sơ (Application)

Application form sẽ là cánh cửa đầu tiên mà ứng viên cần bước qua, nói cho vui,  đây được coi như “vòng gửi xe” trong hành trình chinh phục nhà tuyển dụng của bạn. Có một điều cần đặc biệt lưu ý là mốc thời gian này thường cố định qua các năm, nên khi đã biết trước, bạn hãy sắp xếp công việc hợp lí nhất cho giai đoạn này, tránh tình trạng tiếc nuối sau này khi không kịp nộp đơn.

Một điều rất quan trọng nữa là khi nộp đơn ứng tuyển trực tuyến cho những chương trình MT thì những bạn không nộp qua 1 website tuyển dụng trung gian như Careerlink, Jobstreet, Vietnamworks, … mà nên nộp thẳng cho công ty mà bạn muốn ứng tuyển .Những gì cần chuẩn bị sẵn sàng :– Cập nhật lại CV sao cho đẹp hơn, thông tin chắt lọc, giá trị hơn. Nộp CV kiểu công ty đa vương quốc, bạn nên nộp đúng 1 trang A4 là tốt nhất, thật sạch, ngăn nắp, đúng trọng tâm trình độ của mình, có số lượng hẳn hoi, hình CV phải sáng sủa, tươi tắn, kiểm tra chính tả gọn gàng, cấm sai một chữ. CV nộp file pdf tuyệt đối không nộp file word để tránh chuyện khác hệ quản lý và điều hành những kiểu khiến nhà tuyển dụng không mở được file. Phần Reference nên có người uy tín càng tốt. Viết động từ nên dùng thể quá khứ ( CV tiếng Anh ). Đặc biệt là có số lượng ( 100 h gọi điện thoại thông minh cho người mua, bán hàng doanh thu 20 triệu … )

– File scan pdf bảng điểm chính thức từ trường Đại học.

– Bạn dự kiến sẽ nộp bao nhiêu công ty ? Nộp đại trà phổ thông hay chỉ tinh lọc ? Lựa chọn là do bạn, nhưng ngay từ đầu, hãy tìm động lực cho bản thân thật rõ ràng, tìm hiểu và khám phá thật kỹ về công ty mà bạn sẽ ứng tuyển. Suy nghĩ và thử ghi lại trong 4 năm qua, bạn đã làm những gì, ở đâu, với ai, tham gia cái gì, tổ chức triển khai nào … Từ đây bạn hoàn toàn có thể tự nhìn nhận mình thực sự hợp với công ty nào, vị trí và nhu yếu tuyển dụng nào .

Vòng 2: Test Tuyển dụng (Aptitude Test)

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều bài rèn luyện trên mạng. Nhưng trang khá uy tín là : https://www.indiabix.com/ hay http://www.numericalreasoningtest.org/

Có rất nhiều dạng câu hỏi trong Aptitude test, nhưng thường gặp nhất là: Numerical reasoning test, Verbal reasoning test, Situational judgement test, Diagrammatic test. Thông thường, mỗi nhà tuyển dụng đã có sẵn mức điểm sàn, vượt lên mức đó thì bạn qua vòng này. Hoặc tùy nhà tuyển dụng muốn lấy bao nhiêu phần trăm thí sinh vào vòng tiếp theo, họ sẽ lấy điểm từ trên xuống dưới.

Với phần này, cách duy nhất để chuẩn bị sẵn sàng là rèn luyện thật nhiều để quen tay quen mắt thôi. Do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt điểm cao bằng cách rèn luyện nhiều. Cái khó ở đây là việc canh thời hạn, phân chia thời hạn sao cho hài hòa và hợp lý. Có nhiều bạn vì lo tập trung chuyên sâu câu khó mà điền không kịp những câu dễ hoặc quên điền trắc nghiệm những câu mình không biết dẫn tới việc bỏ trống. Bởi vậy dù không biết bạn cũng nên điền một câu vấn đáp thử vận may .

Mời các bạn đón xem tiếp phần 2 tại ĐÂY: “Vén màn” quy trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn – P2

JobsGO

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi