Hỗ trợ : mileytran121191@gmail.com

Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ I Hungthinhreals

Bài viết Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm hiểu Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Đồng tiền âm dương – Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ”

Đồng tiền âm dương hay còn được gọi với cái tên khác là đồng trinh, đồng xu bát quái được coi là pháp bảo phong thủy để được rất nhiều người lựa chọn và mang theo bên mình để chiêu tài hút lộc. Vậy đồng tiền âm dương là gì? ý nghĩa ra sao, cách xin quẻ như thế nào tất tần tật những thông tin này sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của đồng tiền âm dương

Tiền Xu Âm Dương – Công Dụng Phong Thuỷ Ít Ai Ngờ

dong tien am duong - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy

Đồng tiền âm dương, đồng trinh hay đồng xu âm dương là vật phẩm trong phong thủy mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, đó là lý do mà rất nhiều người luôn sở hữu và mang trong mình để hóa giải tai ương, điều kỵ đón vận tài, may mắn và bình an.

 • Biểu tượng của tiền bạc và của cải: Trước hết đồng xu tiền âm khí và dương khí chính là hình tượng của tài lộc và của cải, người chiếm hữu năng lực mang theo bên mình hoặc đặt trong nhà, xe hơi hay đặt tại phòng thao tác. Pháp bảo này giúp con đường tài lộc, công danh sự nghiệp luôn thuận tiện, hanh thông, đời sống thịnh vượng giàu sang, mái ấm gia đình ấm cúng
 • đem lại may mắn và bình an cho gia chủ: Đồng tiền âm khí và dương khí đại diện thay mặt cho cát khí, giúp gia chủ như mong muốn, bình an, vô hiệu tai ương, xoay chuyển những luồng khí xấu, tránh được họa sát thân ở đời sống nếu biết cách đặt đúng vị trí thích hợp. Đặc biệt đồng xu tiền âm khí và dương khí còn giúp gia chủ xóa vận đen, tránh sự hãm hại của tiêu nhân, trấn an tâm lý để có đời sống tốt hơn . 

dongtien amduong 2 - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy

Tùy vào kiểu dáng đồng tiền âm dương lại có ý nghĩa khác nhau:

 • Hình tròn và đục lỗ tròn ở giữa: Đồng tiền âm khí và dương khí hình tròn trụ. có lỗ tròn ở giữa là tượng trưng cho trời, giúp người chiếm hữu toàn vẹn trong mọi việc làm, mong ước, là pháp khí giảm thiểu những xích míc phát sinh .
 • Hình tròn và đục lỗ vuông ở giữa: Đồng xu âm khí và dương khí này là đại diện thay mặt cho tinh hoa, sức mạnh của đất, cùng lúc ấy quy tụ trời ngoài đất trong giúp gia chủ có được ý chí quật cường, lợi thế lớn ở đời sống để đón hưng thịnh, bình an, đời sống viên mãn .
 • Đồng tiền âm dương có niên đại cao: Đây là loại đồng xu tiền âm khí và dương khí có sức mạnh cao nhất trong tử vi & phong thủy. Việc quy tụ rất đầy đủ cả thiên – địa khí ( khi được chôn sâu trong lòng đất nhiều năm ) cùng với việc qua tay nhiều người dùng có thêm nhân khí đây chính là cực phẩm có tác dụng to lớn để trấn yểm, trừ tà, hút tài lộc vô cùng tốt .

dong tien am duong 2 - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy

Số lượng đồng tiền âm dương quyết định rất nhiều đến ý nghĩa dùng, vì thế tùy thuộc vào mong muốn, mong muốn chính đáng của mình. chi tiết:

 • Tiền xu Tam Tài: Là xâu 3 đồng xu tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân với ý nghĩa mang tới điều tốt lành, mang tới sự thịnh vượng cát lành cho người dùng.

 • Tiền xu Ngũ Đế (xâu 5 đồng xu): Đây là 5 loại đồng tiền cổ từ thời nhà Thanh được phát hành bởi 5 vị vua cường thịnh nhất có khí trường mạnh giúp tăng tài vận cho người dùng.

 • Tiền xu Lục Đế ( Xâu 6 đồng xu): Tương tự như đồng xu Ngũ Đế, Tiền xu lục đế cũng được tạo ra từ 6 vị vua cường thịnh nhất đời nhà Thanh cũng có công dụng tăng tài vận, may mắn

 •  Tiền xu Lục Tài Tiến Bảo: Với 6 xu thắt kiểu hoa mai mang ý nghĩa kích hoạt cung tử đức, thuận lợi cho đường con cái của mỗi người

 • Tiền xu Bát Bạch (xâu 8 đồng xu): Con số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch, lựa chọn đồng xu này giúp phát huy Thổ Khí trong Vận Tám ( từ năm 2004 đến năm 202) biểu tượng về sự thịnh vượng và phát triển

 • Tiền xu Cửu Kỳ (xâu 9 đồng xu): Mang tới may mắn trong công danh, sự nghiệp, là biểu tượng của sự bắt đầu cho một chu kì mới, thể hiện sự trường tồn, dài lâu.

Cách xác định mặt âm dương của đồng tiền

dong tien am duong tu linh - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Trên đồng xu tiền Âm Dương, mặt Dương thường thì được khắc 4 chữ Càn, Long, Thông, Bảo. Mặt âm khắc 4 linh thú trong thần thoại cổ xưa là Long, Lân, Quy, Phượng hoặc năng lực được khắc những đường gạch bát quái. Tất cả biểu lộ cho đạo lý Thiên thời, địa lợi, nhân hòa tương hợp tạo giàu sang và phước đức .

Mặt dương

 • Càn : Càn tượng trưng cho trời, là đầu muôn vật mang tới sự hòa giải có lợi, vạn sự hanh thông, chinh chính kiến cố .
 • Long : Long là rồng – Là linh vật trong thần thoại cổ xưa mang trong mình sức mạnh to lớn, là đại diện thay mặt cho sức mạnh, quyền uy, và sự suôn sẻ .
 • mặt khác, cùng với chữ Càn, Long trên đồng xu Âm dương còn khắc chữ Thông, Bảo .

Mặt âm

 • Long : Là linh vật đứng đầu trong bộ tứ linh đại điện cho quyền lực tối cao, sức mạnh và trí tuệ vẹn toàn, mang ý nghĩa tài lộc sự nghiệp và hình tượng của sức sống mãnh liệt, cao quý .
 • Lân : Lân là linh vật hình tượng cho điềm lành, hóa hung thành cát, biến xấu thành thịnh đem lại bình an cho gia chủ .
 • Quy : Trong bộ tứ linh, quy là linh vật duy nhất có thực, hình tượng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt và sức khỏe thể chất dồi dào .
 • Phụng : Là linh vật bất tử, năng lực tự tái sinh vòng đời của mình nếu thấy già nua, mỗi lần tái sinh Phượng càng đẹp hơn, rực rỡ tỏa nắng hơn biểu lộ cho sự duyên dáng, đức hạnh, hòa hợp âm dương . 

hoặc

 • Thiên ( Thiên Thời ) : Thiên thời chính là điều kiện kèm theo thuận tiện về thời cơ, là thời gian thích hợp để triển khai một việc làm nào đó được thuận tiện nhất ví như thời thế mà trời đem lại .
 • Địa ( Địa Lợi ) : Địa là đất – địa lợi có nghĩa là hình thế đất đai thuận tiện cho việc làm điều gì đó được tốt nhất .
 • Nhân (Nhân Hòa): Nhân là người – Nhân hòa chỉ sự đoàn kết, kết nối giữa người với người để mang tới sự thành công vượt trội ở đời sống, công việc.

Những loại đồng tiền âm dương

Trong tử vi & phong thủy, đồng xu tiền âm khí và dương khí được phân thành rất rất nhiều loại dựa trên mẫu mã, size, số lượng hoặc vật liệu. Mỗi một loại đồng xu tiền âm khí và dương khí đều có những sự độc lạ và mang trong mình vô vàn ý nghĩa to lớn .

Đồng tiền Tam Tài

dong tien tam tai - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Đồng tiền Tam tài thường được lựa chọn mang theo bên mình, đặt tại xe riêng hoặc trong nhà công ty. Với 3 đồng âm dương tượng trưng không thiếu cho Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa mang tới sự giàu sang, giàu sang, cát lành thịnh vượng. Đồng tiền tam tài dùng như pháp bảo để chiêu tài lộc, hút suôn sẻ và hóa giải sao xấu .

Đồng tiền Ngũ Đế

dong tien ngu de - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Đồng Tiền Ngũ Đế gồm có 5 đồng xu tiền cổ có nguồn gốc từ thời Trung Quốc cổ đại. Được phát hành ở triều đại nhà Thanh dưới trướng của 5 vị hoàng đế cường thịnh nhất lúc bấy giờ là Gia Khánh, Thuận Trị, Càn Long, Khang Hy và Ung Chính .
Từ rất lâu người ta vẫn truyền tai nhau đồng xu tiền Ngũ Đế có tác dụng tăng tài vận bởi trường khí rất mạnh, mang tới tài vận, giúp việc làm của người chiếm hữu luôn thuận tiện, thăng quan tiến chức và hanh thông .

Đồng tiền Lục Đế

dong xu luc de - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Tương tự như đồng xu ngũ Đế, đồng xu tiền lục đế cũng có nguồn gốc từ thời Trung Hoa cổ được phát hành bởi 6 vị vua nhà Thanh cường thịnh nhất : Đạo Quang, Thuận Trị, Gia Khánh, Khang Hy, Càng Long và Ung Chính .
Đồng tiền Lục Đế cũng mang tới tài lộc, giúp người chiếm hữu có được sự như mong muốn hanh thông, thuận tiện trong việc làm sự nghiệp và thường đặt tại phòng thao tác, mang bên người hoặc để trên xe hơi .

Đồng tiền Bát Bạch

dong tien bat bach - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Bát Bạch là 8 đồng xu tiền âm khí và dương khí được tích hợp cùng với nhau, năng lực phát huy được Thổ Khó trong Vận Tám ( năm 2004 – 2023 ) tượng trưng cho sáo Bát Bạch để mang tới tài lộc, giúp đời sống nhà đạo trở nên thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt trong kinh doanh và sự nghiệp luôn tăng trưởng .

Đồng tiền Cửu Kỳ

dong tien cuu ky - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Đồng tiền Cửu Kỳ gồm có 9 đồng xu tiền âm khí và dương khí hình thành cát khí, số 9 tượng trưng cho “ Thái ” là sự thịnh vượng, vĩnh cửu, vĩnh viễn và trường tốt là sự mở màn cho một chu kỳ luân hồi mới với cát khí dồi dào. Sở hữu đồng xu tiền âm khí và dương khí Cứu Kỳ gia chủ sẽ luôn đảm nhiệm được vận may, tài lộc tiến tới, đặc biệt quan trọng đồng xu tiền này còn giúp hóa giải tai ương, đón vận hút tài lộc .

Cách gieo đồng tiền âm dương

cach gieo dong tien am duong - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Âm – Dương là yếu tố quan trọng để thiết kế, hình thành ngoài hành tinh vừa có tính tương sinh vừa tương khắc và chế ngự trong dương có âm và ngược lại trong âm có Dương để đất trời hòa hợp giúp đời sống được tăng trưởng thuận tiện .
Gieo đồng xu tiền Âm Dương tức là chiêu thức bói toán để dùng những đồng xu tiền xu làm tín liên kết với thần linh và kỳ vọng được họ mách đường chỉ lối có nên làm việc làm gì đó trong tương lai theo ý niệm của người xưa .
Khi gieo quẻ tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị những loại đồng xu tiền âm khí và dương khí có 2 mặt âm và dương hoặc thời gian lúc bấy giờ nhiều người cùng dùng những đồ năng lực đếm được như hộp diêm, sỏi, đậu, lạc …. Các bước xin quẻ như sau :

 1. Xin keo

Xin keo là xin Thiên – Địa ( Âm – Dương ), người xin cần lấy 2 đồng xu tiền chắp trong lòng bàn tay 1 phút, lúc này cần tập trung chuyên sâu hàng loạt tâm nguyện, tâm tư nguyện vọng của mình để cầu mong thần linh mách lối. Sau đó gieo 2 đồng tiền xuống .
Nếu như khi xin có 2 mặt đều sấp hoặc hai mặt đều ngửa bạn năng lực xin lại một lần nữa, nếu hiệu quả tương tự như cả 2 mặt đều sấp hoặc cả 2 mặt đều ngửa thì hôm đó bạn nên gác lại việc xin quẻ và triển khai lại trong ngày hôm sau bởi mặc dầu bạn cưỡng cầu mọi thứ cũng sẽ không thuận tiện tốt đẹp .
Nếu bạn xin được 1 mặt ngửa và 1 mặt sấp ngay từ lần tiên phong bạn năng lực tới bước tiếp theo

 1. Khi xin keo đã được

cach gieo dong tien am duong 2 - Đồng tiền âm dương - Ý nghĩa, phân loại và cách xin quẻ - tu-van-phong-thuy
Hãy tập trung chuyên sâu hàng loạt tâm lý với lòng thành kính nhất, nghĩ tới yếu tố muốn hỏi để thần linh mách đường chỉ lối cho câu vấn đáp. nhớ đừng nên tự số lượng giới hạn trong tâm lý về những yếu tố như việc gì, thời hạn, ở đâu, cho ai …. nên tránh và hay hoặc và không

 1. Bạn năng lực bốc một nắm vật phẩm không giám sát để số lượng một cách tự nhiên nhất. Hãy đếm sau đó ghi số từ số sẽ xác lập được quẻ .
 2. Người xin năng lực kẹp 3 đồng xu tiền vào giữa 2 bàn tay, dồn hàng loạt tâm tư nguyện vọng, nguyện vọng của mình và gieo 6 lần. Hãy ghi lại số thứ tự từ 1 – 6 để xem có bao nhiêu lần ngửa, bao nhiêu lần sấp. Từ những lần này sẽ giúp định một vạch quẻ. Với cách gieo này được gọi là phương pháp định quẻ 6 hào .
 3. Cách gieo quẻ tiếp theo là ghi năm, tháng, ngày, giờ gieo tiền âm khí và dương khí sẽ cho tác dụng giống như ở phần 3 và 4 .

Lưu ý : Khi bạn gieo quẻ trước mặt thầy họ sẽ giúp bạn giải quẻ đúng chuẩn và ngay lập tức, còn so với những cách làm ở trên, bạn năng lực dùng bất kỳ thời gian nào tốt nhất là khi bạn có ý niệm, lòng thanh muốn xin quẻ trong đầu sẽ được coi là rất linh nghiệm .

Lưu ý khi dùng đồng tiền âm dương

Đồng tiền âm khí và dương khí được coi là pháp bảo trong tử vi & phong thủy vì vậy trong cách dùng, lựa chọn tuyệt đối không được tùy tiện nếu không sẽ không linh nghiệm thậm chí còn còn đem lại tai ương cho người dùng. do đó bạn cần ghi nhớ những yếu tố sau đây :

 • Vị trí treo: Bạn năng lực đeo đồng xu tiền âm khí và dương khí ở trên người, mang theo bên mình hoặc năng lực đặt tại vị trí bàn thao tác, trên xe hơi …. để đem lại tài lộc, như mong muốn. Tuyệt đối không được để người khác chạm vào đồng tiền của mình chiếm hữu bởi sẽ dâng tài lộc như mong muốn cho người chạm thậm chí còn còn khiến bạn hao tài, tốn của .
 • Địa chỉ mua: Các shop tử vi & phong thủy uy tín, những forum thương mại điện tử nơi quy tụ của những bậc thầy sẽ là địa chỉ tốt nhất bạn nên lựa chọn để phát huy tối đa sức mạnh của đồng xu tiền âm khí và dương khí. Giá đồng tiền âm khí và dương khí thời gian lúc bấy giờ khoảng chừng từ 5 ngàn tới 300 ngàn tùy thuộc vào loại và số lượng .
 • Vệ sinh và bảo quản: Là pháp bảo trong tử vi & phong thủy, đồng xu tiền âm khí và dương khí khi nào cũng cần phải bảo vệ thật sạch để phát huy tối đa sức mạnh, phù trợ cho đời sống của người đeo được tốt nhất .

  Nên vệ sinh đồng tiền âm dương sạch sẽ mỗi ngày, dùng những loại vật dụng, đồ lau chùi chuyên dụng để khả năng dùng được một khoảng thời gian khá dài.

khả năng bạn lưu tâm: Tiết Lộ Những Sự Thật Huyền Bí Về Bói Tarot Tiết Lộ Tương Lai Bạn

Như vậy tất tần tật những thông tin quan trọng và quý giá nhất về đồng tiền âm dương đã được công ty chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay để bạn phát huy tối đa được sức mạnh để cuộc sống thuận lợi, công danh thăng tiến.

Hy vọng với bài viết trên khả năng giúp ích được cho bạn một phần nào đó. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người biết đến nữa nha. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Tư vấn phong thủy. Cảm ơn bạn đã theo dõi công ty chúng tôi.

Chuyên mục

Đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi